Vài triệu đồng một kg hạt dổi rừng

eternal_vnn

Senior Member
Gớm các bố cứ lợi dụng mấy đồ có tí tên tọoc tọoc để về chăn dân miền xuôi hám của lạ. Nói thẳng là ko thể bằng các gia vị thông dụng đã qua hàng trăm năm chọn lọc với gu ẩm thực của nhiều cộng đồng những người sành ăn sống ở những nơi có kinh tế-văn hóa phát triển mạnh.
Cách nhận biết 1 thực phẩm có độ ngon thật sự? Rất dễ. Nhìn cmn mấy sách dạy nấu ăn, các show chef, những kênh ẩm thực tầm cỡ với các đầu bếp sao số là sẽ thấy. Họ luôn giới thiệu những món ngon, chuẩn, với các gia vị và cách chế biến tối ưu cho từng món. Nhưng có bao giờ các thím thấy có ai mang món gì có hạt dổi mắc khén đi thi ko? Nó mà ngon đến mức thần kỳ, nâng tầm thưởng thức, khai sáng vị giác khướu giác xúc giác...thì các thím cứ an tâm là nó sẽ xuất hiện trên các cuộc so tài, các show truyền hình ẩm thực ngay lập tức.
Nói thế ko có nghĩa là phủ nhận độ ngon của các gia vị kiểu này. Mà là khẳng định chúng đang bị 1 nhóm nhỏ overrated. Và mục đích cuối cùng luôn chỉ là để nâng giá móc ví người tiêu dùng.
Còn riêng hạt dổi, ngoài một chút hương vị khác lạ (chưa chắc đã thơm hơn hạt tiêu loại ngon) thì cái tê the chát lưỡi lại là tác dụng phụ làm đơ vị giác, giảm cảm nhận độ ngon của món ăn. Nên nó đâu có được xếp vào loại gia vị nên dùng. Nếu ai từng vào rừng trèo dổi rồi thì sẽ biết dùng lá non còn tươi của nó ướp vào nướng thịt còn ngon và phê hơn nhiều :D
 

TomorrowTV

Đã tốn tiền
Mới làm thử, ăn đíu ra cái buồi gì các thím ạ :censored: hay do tôi ko biết làm

111.jpg
 
Top