Vẫn còn vé xe Tết miễn phí cho sinh viên

Cryolite.11

Senior Member
https://tuoitre.vn/van-con-ve-xe-tet-mien-phi-cho-sinh-vien-20230106170811527.htm

Vé xe Tết miễn phí cho sinh viên từ TP.HCM về quê đón Tết 2023 vẫn đang được linh động giải quyết khi còn một tuần nữa các chuyến xe sẽ xuất bến.

Vẫn còn vé xe Tết miễn phí cho sinh viên - Ảnh 1.

Người lao động khó khăn, sinh viên đến nhận vé xe Tết miễn phí tại Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên TP.HCM ngày 6-1 - Ảnh: Q.L.

Vé xe Tết miễn phí do Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên TP.HCM thực hiện đang phát cho các sinh viên đã đăng ký và xác nhận đủ thông tin.

Vé xe Tết miễn phí về Quảng Ngãi, Bình Định nhiều nhất​

Anh Lê Xuân Dũng - giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên TP.HCM - cho biết năm 2022, trung tâm hỗ trợ hai chương trình tặng vé xe Tết miễn phí cho sinh viên.

Phối hợp PVOil cùng một số trường, chương trình đã hoàn tất khâu chuẩn bị. Các xe sẽ xuất bến từ Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ngày 8-1 (17 tháng chạp).

Với chương trình truyền thống "Chuyến xe mùa xuân" hằng năm, hiện công tác chuẩn bị, sắp xếp các chuyến xe, chuẩn bị quà tặng cũng đang gấp rút được hoàn tất trước giờ khởi hành.

Các chuyến xe sẽ xuất bến sáng sớm 12-1 (tức 21 tháng chạp), đưa sinh viên về các tỉnh miền Trung, xa nhất đến Thanh Hóa. Người đi cần có mặt trước 5h30 sáng với giấy tờ tùy thân có ảnh, hành lý gọn nhẹ để lên xe.

Trong đó, thống kê từ chương trình cho thấy hiện số lượng sinh viên đăng ký và được nhận vé nhiều nhất là hai tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định.

Do các doanh nghiệp tổ chức, cùng nhiều tấm lòng vàng của người dân TP.HCM gom góp tặng sinh viên xa quê, "Chuyến xe mùa xuân" đã trở thành chương trình truyền thống hằng năm.

Cả hai chương trình, với khoảng 2.200 vé xe Tết miễn phí, giúp sinh viên và cả người lao động xa quê khó khăn được về sum họp cùng gia đình ngày cuối năm.

"Tình hình khó khăn chung cũng ảnh hưởng đến việc vận động nguồn lực cho chương trình này. Chi phí các chuyến xe có tăng nhưng chúng tôi vẫn cố gắng hết sức để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho chương trình", anh Dũng chia sẻ.

Vẫn còn vé xe Tết miễn phí cho sinh viên - Ảnh 3.

Sinh viên nhận vé xe Tết miễn phí về quê hồi Tết 2022 - Ảnh: Q.L.

Người lao động khó khăn cũng được tặng vé xe Tết miễn phí​

Đến xin vé cho con gái và cháu, cô Châu cho biết quê ở Quảng Ngãi, vào TP.HCM hơn chục năm nay và sinh sống bằng quang gánh bán đồ ăn vặt dạo khắp đường phố Sài Gòn. Cũng theo mẹ vào Sài Gòn, Phương Thảo hiện phụ bán quán ăn. Nay quán cho nghỉ sớm nên mẹ xin vé cho cô về quê trước.

"Tui cũng xin được vé xe Tết miễn phí của một nhóm khác, 24 Tết mới về. Cũng may nhờ mấy người bên đó nói mới biết mà qua trung tâm này xin vé, cũng đỡ được mớ tiền chứ ít gì", cô Châu khoe.

Anh Lê Xuân Dũng cho biết các chuyến xe vẫn đang được sắp xếp sao cho đảm bảo những "hành khách đặc biệt" trên mỗi chuyến tối ưu nhất, tránh lãng phí.

Thông thường mọi năm, ngay cả những người biết thông tin chậm tìm đến ngay trong ngày xe xuất bến cũng vẫn được linh động giải quyết khi còn vé phù hợp.

Hiện ban tổ chức chương trình vẫn đang tiếp nhận nhu cầu xin vé xe Tết miễn phí. Những ai thật sự có nhu cầu nhận vé, cứ đến thẳng Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên TP.HCM (33 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP.HCM).

...

Vẫn còn vé xe Tết miễn phí cho sinh viên - Ảnh 4.

Trường đại học Sài Gòn cũng tổ chức tặng vé xe Tết miễn phí đưa sinh viên trường về quê đón Tết - Ảnh: Q.L.
 
Top