thắc mắc Vấn đề màn hình tự tắt sau một thời gian mặc dù máy vẫn chạy bình thường

TuanSu

Junior Member
Xin chào các bác,

Hiện tại em đang có con máy chạy nguồn 600W với card MSI GTX 2060 với CPU 11400F, main Asrock B560M Pro, 2 thanh RAM 8G 3200.
Dạo này em gặp trường hợp máy tính tự tắt màn hình, mặc dù máy tính vẫn chạy. Vấn đề này restart thì nó lại lên nhưng cũng chỉ được 1 khoảng thời gian, lúc vài tiếng lúc vài chục phút thì lại tắt đen màn hình. Trên main thì không báo led lỗi gì. Màn hình này em mới mua cắm laptop vẫn được. Em dùng laptop remote lúc máy bị tắt đen thì thấy trong Device manager không còn phát hiện card màn hình đâu nữa. Thử cài lại cũng không được, chỉ có restart thì nó mới lại nhận.
Em xin hỏi các bác là vấn đề này có thể do đâu: nguồn không ổn định, card màn hình bị lỗi (cái này em đã mang đi bảo hành nhưng về vẫn bị =(() , mainboard lỗi hay ram lỗi ạ, em ở quê nên ngại mang vác cả cái cây máy tính đi xa nên muốn xin tư vấn của các bác trước ạ

Em xin cảm ơn các bác :adore:
 
Last edited:
này tỷ lệ cao do vga, trước máy công ty cũng bị đổi vga thì hết, thử dùng duu xoá hết driver cũ cài lại xem hết không
 
Bạn thử tháo ra vệ sinh lại chân VGA và slot trên main xem có khắc phục được không? Sẵn đổi luôn cáp nguồn cho VGA(nếu có). Khả năng nguồn vẫn có đó, trước tui có con nguồn CM bị tụt dòng dây 5v, làm gây lỗi main.
 
Bạn thử tháo ra vệ sinh lại chân VGA và slot trên main xem có khắc phục được không? Sẵn đổi luôn cáp nguồn cho VGA(nếu có). Khả năng nguồn vẫn có đó, trước tui có con nguồn CM bị tụt dòng dây 5v, làm gây lỗi main.
e cũng thử qua mà ko ăn thua bác ạ, sợ nhất do thằng VGA lỗi
 
Bác không làm gì nó mới tắt hay đang dùng nó cũng tắt. Setting trong phần tắt màn hình bác check thử coi có cài không?
 
e cũng thử qua mà ko ăn thua bác ạ, sợ nhất do thằng VGA lỗi
Tui thấy bạn ghi đã gửi bảo hành rồi thì tui nghĩ là card ok chứ? Hay là bạn thử mượn máy khác gắn vào test xem sao...
 
Hóng ké thớt. Máy nhà mình cũng đang tình trạng tương tự nhưng màn hình nó bị sọc hay đen thui thời điểm lúc trước khi vô Windows sau khi boot hiện ra logo mainboard. Phải đợi một lúc nó tự restart lại hoặc phải tắt nóng. Lúc đầu cũng nghi do con card tuf 1660s đang xài. Vì thay con 1060 cũ vô thì k hề bị nữa.
Có gửi bảo hành họ ktra lúc đầu k ra lỗi nên đang giữ lại ktra thêm. Hiện giờ thì đang nghi thêm là con nguồn có vấn đề vì con nguồn Seasonic 620W đang xài cũng hơn chục năm rồi, nên có thể bị lỗi khi con 1660s cần đầu 8pin.
Cấu hình máy mình 5700x - B450M mortar max - 48GB RAM (16x2 + 8x2) - Tuf gaming 1660 super OC 3 fan.
Mình thêm hình bị lỗi cho dễ hình dung
1000007302.jpg
 
Xin chào các bác,

Hiện tại em đang có con máy chạy nguồn 600W với card MSI GTX 2060 với CPU 11400F, main Asrock B560M Pro, 2 thanh RAM 8G 3200.
Dạo này em gặp trường hợp máy tính tự tắt màn hình, mặc dù máy tính vẫn chạy. Vấn đề này restart thì nó lại lên nhưng cũng chỉ được 1 khoảng thời gian, lúc vài tiếng lúc vài chục phút thì lại tắt đen màn hình. Trên main thì không báo led lỗi gì. Màn hình này em mới mua cắm laptop vẫn được. Em dùng laptop remote lúc máy bị tắt đen thì thấy trong Device manager không còn phát hiện card màn hình đâu nữa. Thử cài lại cũng không được, chỉ có restart thì nó mới lại nhận.
Em xin hỏi các bác là vấn đề này có thể do đâu: nguồn không ổn định, card màn hình bị lỗi (cái này em đã mang đi bảo hành nhưng về vẫn bị =(() , mainboard lỗi hay ram lỗi ạ, em ở quê nên ngại mang vác cả cái cây máy tính đi xa nên muốn xin tư vấn của các bác trước ạ

Em xin cảm ơn các bác :adore:

thay nguồn khác xem, có thể do nguồn
 
Em chỉnh cái nhiệt độ này nhưng lock screen đi WC xong nó lại tự reset về STANDARD. có bác nào biết cách sửa ko chỉ e với

CAD56434-AA03-431B-88A5-F688775327B3.jpg
 
Xin chào các bác,

Hiện tại em đang có con máy chạy nguồn 600W với card MSI GTX 2060 với CPU 11400F, main Asrock B560M Pro, 2 thanh RAM 8G 3200.
Dạo này em gặp trường hợp máy tính tự tắt màn hình, mặc dù máy tính vẫn chạy. Vấn đề này restart thì nó lại lên nhưng cũng chỉ được 1 khoảng thời gian, lúc vài tiếng lúc vài chục phút thì lại tắt đen màn hình. Trên main thì không báo led lỗi gì. Màn hình này em mới mua cắm laptop vẫn được. Em dùng laptop remote lúc máy bị tắt đen thì thấy trong Device manager không còn phát hiện card màn hình đâu nữa. Thử cài lại cũng không được, chỉ có restart thì nó mới lại nhận.
Em xin hỏi các bác là vấn đề này có thể do đâu: nguồn không ổn định, card màn hình bị lỗi (cái này em đã mang đi bảo hành nhưng về vẫn bị =(() , mainboard lỗi hay ram lỗi ạ, em ở quê nên ngại mang vác cả cái cây máy tính đi xa nên muốn xin tư vấn của các bác trước ạ

Em xin cảm ơn các bác :adore:
có thể do màn hình nhé bác ơi, em mới bị, màn hình nháy nháy sáng rồi tự tắt, tắt màn hình mở lại thì lại lên nhưng chỉ 10s là lại đen
 
Máy mình cũng từng gặp tình trạng giống bạn với Zotac 1660s đã bảo hành một lần vì tình trạng này. Hiện tại đang dùng với nguồn CM500w thì lại bị tiếp, khi render video nặng trong một lúc là mất tín hiệu VGA, còn CPU và HDD thì vẫn chạy bình thường.
Mình đã thử test bằng cách tải After Burn về và giảm lại hiệu năng của VGA xuống 70%, sau đó thì máy đã chạy ổn định và VGA không bị tắt màn nữa, nên có thể xác định là do nguồn yếu không đủ điện cấp cho VGA.
Bạn có thể thử cách test này xem, nếu giảm hiệu năng mà vẫn bị thì khả năng cao VGA của bạn lỗi sắp die rồi.
 
Máy mình render video trong adobe được 20 % thì nó tắt màn rồi tự khởi động lại là do nguồn hay vga các bác nhỉ.
Máy mình main b560mx-e pro,vga rtx 1650,nguồn 550w,ram 8 gb
 
Back
Top