Bánh Taó
Senior Member
Tuy bột Vanilla chiết xuất tự nhiên rất tốt cho cơ thể, chỉ đứng sau bột nhụy hoa nghệ tây (Saffron). Nhưng bột Vanilla hoá học dùng trong chế biến thực phẩm lại rất nguy hại cho gan, thận.
Ưu điểm: Vanilla có thể sử dụng để làm các loại bánh, nấu chè,… giá thành tương đối rẻ và dễ dàng tìm mua.
Nhược điểm: Nếu dùng số lượng nhiều sẽ khiến món ăn bị đắng. Không sử dụng trong sữa bột cho trẻ nhỏ vì có khả năng gây hại gan, thận, đặc biệt là trẻ sơ sinh.
Ko có Vanilla thì (bánh ngọt, kẹo, kem, chè) sẽ không có mùi thơm ngon. Tuy nhiên em thà ko ăn (bánh ngọt, kẹo, kem, chè) còn hơn là đánh cược với gan, thận của mình.
Vậy nên em cần biết 1 số đồ ăn mà người ta hay cho bột Vanilla vào, để em còn tránh ngay từ đầu.
Mong anh chị em cùng góp ý bổ sung.
1. Các loại bánh ngọt.
2. Các loại chè.
3. Các loại kem.
4.
5.
6.
Tuy chỉ là nguyên liệu đóng vai trò tạo thêm mùi thơm ngọt ngào cho các loại bánh hay dùng để nấu chè, thêm hương vị cho các loại kem…nhưng vanilla lại được xem là loại nguyên liệu đắt thứ hai trên thế giới chỉ xếp sau gia vị Saffron được chiết xuất từ cây nghệ tây. Vanilla hay còn được gọi tắt là Vani được chiết xuất từ loài lan thuộc chi Vanilla và có nguồn gốc bắt nguồn từ Mexico.
Vani dạng bột được tiêu dùng nhiều bởi mức độ tiện lợi hơn cả.
Vani bột (hay còn gọi là vani ống)
Là loại vani nguyên chất được tinh chế từ quả vani, tổng hợp từ đường haydextroza (là một loại đường dùng trong công nghiệp thực phẩm) thành dạng bột màu trắng, được dùng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm để tạo hương. Loại vani này có thể sử dụng để làm các loại bánh, nấu chè,… và giá thành rẻ , dễ tìm mua . Nhưng nhược điểm là nếu lỡ cho quá tay thì món ăn dễ bị đắng .