[Vanilla hoá học] Bột Vani có trong các loại đồ ăn nào để còn biết mà tránh nhỉ?

Bánh Taó

Senior Member
vanilla-la-gi-duoc-lam-ra-the-nao-co-cong-dung-gi-trong-nau-an-va-lam-banh-ban-can-phai-biet-3.jpg
500aadac36022e41fa23888b4ce876cd.jpeg

Tuy bột Vanilla chiết xuất tự nhiên rất tốt cho cơ thể, chỉ đứng sau bột nhụy hoa nghệ tây (Saffron). Nhưng bột Vanilla hoá học dùng trong chế biến thực phẩm lại rất nguy hại cho gan, thận.
:)
Ưu điểm: Vanilla có thể sử dụng để làm các loại bánh, nấu chè,… giá thành tương đối rẻ và dễ dàng tìm mua.
Nhược điểm: Nếu dùng số lượng nhiều sẽ khiến món ăn bị đắng. Không sử dụng trong sữa bột cho trẻ nhỏ vì có khả năng gây hại gan, thận, đặc biệt là trẻ sơ sinh.

Ko có Vanilla thì (bánh ngọt, kẹo, kem, chè) sẽ không có mùi thơm ngon. Tuy nhiên em thà ko ăn (bánh ngọt, kẹo, kem, chè) còn hơn là đánh cược với gan, thận của mình.

Vậy nên em cần biết 1 số đồ ăn mà người ta hay cho bột Vanilla vào, để em còn tránh ngay từ đầu.
Mong anh chị em cùng góp ý bổ sung.
1. Các loại bánh ngọt.
2. Các loại chè.
3. Các loại kem.
4.
5.
6.
Tuy chỉ là nguyên liệu đóng vai trò tạo thêm mùi thơm ngọt ngào cho các loại bánh hay dùng để nấu chè, thêm hương vị cho các loại kem…nhưng vanilla lại được xem là loại nguyên liệu đắt thứ hai trên thế giới chỉ xếp sau gia vị Saffron được chiết xuất từ cây nghệ tây. Vanilla hay còn được gọi tắt là Vani được chiết xuất từ loài lan thuộc chi Vanilla và có nguồn gốc bắt nguồn từ Mexico.

Vani dạng bột được tiêu dùng nhiều bởi mức độ tiện lợi hơn cả.
Vani bột (hay còn gọi là vani ống)
Là loại vani nguyên chất được tinh chế từ quả vani, tổng hợp từ đường haydextroza (là một loại đường dùng trong công nghiệp thực phẩm) thành dạng bột màu trắng, được dùng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm để tạo hương. Loại vani này có thể sử dụng để làm các loại bánh, nấu chè,… và giá thành rẻ , dễ tìm mua . Nhưng nhược điểm là nếu lỡ cho quá tay thì món ăn dễ bị đắng .
 
View attachment 1220884View attachment 1220885
Tuy bột Vanilla chiết xuất tự nhiên rất tốt cho cơ thể, chỉ đứng sau bột nhụy hoa nghệ tây (Saffron). Nhưng bột Vanilla hoá học dùng trong chế biến thực phẩm lại rất nguy hại cho gan, thận.
:)
Ưu điểm: Vanilla có thể sử dụng để làm các loại bánh, nấu chè,… giá thành tương đối rẻ và dễ dàng tìm mua.
Nhược điểm: Nếu dùng số lượng nhiều sẽ khiến món ăn bị đắng. Không sử dụng trong sữa bột cho trẻ nhỏ vì có khả năng gây hại gan, thận, đặc biệt là trẻ sơ sinh.

Ko có Vanilla thì (bánh ngọt, kẹo, kem, chè) sẽ không có mùi thơm ngon. Tuy nhiên em thà ko ăn (bánh ngọt, kẹo, kem, chè) còn hơn là đánh cược với gan, thận của mình.

Vậy nên em cần biết 1 số đồ ăn mà người ta hay cho bột Vanilla vào, để em còn tránh ngay từ đầu.
Mong anh chị em cùng góp ý bổ sung.
1. Các loại bánh ngọt.
2. Các loại chè.
3. Các loại kem.
4.
5.
6.
Cái này thấy mấy hàng chè hay cho, còn lại thì ko rõ các loại bánh kẹo kem hay các sản phẩm thức ăn ngọt nhân tạo có cho ko.
 
Cái này thấy mấy hàng chè hay cho, còn lại thì ko rõ các loại bánh kẹo kem hay các sản phẩm thức ăn ngọt nhân tạo có cho ko.
Chè là chắc chắn rồi fen. Còn các loại bánh ngọt mà ăn thơm lừng (bánh dừa, bánh sinh nhật...) thì cũng có hay sao ý.
Screenshot_20220620-171928_Chrome.jpg
Screenshot_20220620-171919_Chrome.jpg
Screenshot_20220620-171908_Chrome.jpg
:)
Ăn vào hại người, nên em đã quyết định loại bỏ khỏi cuộc đời các món (kem, bánh ngọt, chè).
 
Chè là chắc chắn rồi fen. Còn các loại bánh ngọt mà ăn thơm lừng (bánh dừa, bánh sinh nhật...) thì cũng có hay sao ý. View attachment 1221078View attachment 1221079View attachment 1221080:)
Ăn vào hại người, nên em đã quyết định loại bỏ khỏi cuộc đời các món (kem, bánh ngọt, chè).
Chắc mấy loại bánh rẻ rẻ thì có hết thôi, vì vani mà dùng hương liệu thật từ quả vani thì đắt lắm. Mà cũng nên hạn chế ăn đồ ngọt thôi, ko tốt đâu.
 
đồ ăn vietnam mà mong an toàn thì đợi tới lúc đội tuyển nam được tham dự WC nhá.
Ông phải nói rõ là đội tuyển nam là đội tuyển nào ra nha.
đội tuyển bóng đá nam VN hay đội tuyển nam futsal vn
Futsal thì hình như zô ròi á
 
Chắc muốn tránh đc tí nào hay tí đó chứ thuốc trừ sâu, kim loại nặng, hoá chất, hạt vi nhựa từa lưa hột dưa biết tránh nơi đâu?
 
Last edited:
Back
Top