Vay tiền với lãi suất ‘cắt cổ’: Nhiều nạn nhân đến Công an TP.HCM trình báo

huchac

Senior Member
Vay tiền với lãi suất ‘cắt cổ’: Nhiều nạn nhân đến Công an TP.HCM trình báo
Trác Rin
traclucrinbc@gmail.com
17:35 - 09/06/2020 THANH NIÊN ONLINE

  • Những ngày qua, PV Thanh Niên đã hướng dẫn nhiều nạn nhân đến trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM (PC02) trình báo việc Công ty TNHH Cashwagon (P.Phạm Ngũ Lão, Q.1) cho vay tiền với lãi suất 'cắt cổ'.

Các nạn nhân đến trụ sở PC02 để trình báo việc Công ty TNHH Cashwagon cho vay với lãi suất 'cắt cổ' /// Trác Rin
Các nạn nhân đến trụ sở PC02 để trình báo việc Công ty TNHH Cashwagon cho vay với lãi suất 'cắt cổ'
TRÁC RIN​

Các nạn nhân vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' hầu hết sinh sống và làm việc tại TP.HCM, ngoài ra có trường hợp ở Đồng Nai, Bình Dương… cũng đến PC02 để trình báo vụ việc.


Đọc Báo Thanh Niên mới vỡ lẽ…
Anh N.Q.D (27 tuổi, ngụ Q.Tân Phú) cho biết, trong thời gian dịch bệnh Covid-19, công việc của anh gặp nhiều khó khăn, anh vay tiền của các app như: Cashwagon, ATM Online, Uvay, Doctordong, Sago… “Ban đầu họ quảng cáo lãi suất 0%, vì nhu cầu cá nhân và thấy dễ vay, tôi không hay biết mình đã rơi vào bẫy của họ”, anh D. nói.
Vay tiền với lãi suất ‘cắt cổ’: Nhiều nạn nhân đến Công an TP.HCM trình báo - ảnh 1

Các nạn nhân đến trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM, trình báo việc Công ty Cashwagon cho vay với lãi suất 'cắt cổ'
TRÁC RIN
Cụ thể, với Công ty TNHH Cashwagon, anh D. vay 1,5 triệu đồng, sau 20 ngày trả 1,995 triệu đồng. Vay 4 triệu đồng sau 20 ngày trả 5,54 triệu đồng. Đến ngày trả nợ, nếu khó khăn nhân viên yêu cầu đóng 495.000 đồng để gia hạn hợp đồng cho khoản vay 1,5 triệu đồng; vay 4 triệu đồng thì đóng 1,54 triệu đồng tiền gia hạn… Vay ở một số app khác (Sago, Doctordong... ), theo anh D. lãi suất còn khủng khiếp hơn, từ 1.000 – 4.000%/năm.
“Nếu trả không đúng hẹn, tôi phải đóng phí phạt từ 150.000 – 1 triệu đồng. Đồng thời, hàng chục cuộc gọi khủng bố đến cả người thân, bạn bè tôi”, anh D. bức xúc.
Anh D. cho biết, số tiền anh vay của các app lên đến hàng tỉ đồng. Vướng vào vòng xoáy nợ nần, anh phải vay tiền ở ngân hàng, mượn người thân, bạn bè (khoảng 2,5 tỉ đồng), để trả nợ. “Tôi vướng vào mà không thể nào dứt ra nổi. Suốt ngày chỉ nghĩ đến nợ và nợ. Hiện tôi còn thiếu các app hơn 40 triệu đồng. Khi đọc Báo Thanh Niên, tôi mới vỡ lẽ ra mọi việc và quyết định tố cáo Công ty Cashwagon đến Công an TP.HCM”, anh D. chia sẻ.
Rất nhiều nạn nhân tố cáo
Những ngày qua, Báo Thanh Niên nhận rất nhiều phản hồi từ các nạn nhân vay tiền của Công ty TNHH Cashwagon. Vì vậy, PV đã có những hướng dẫn cụ thể để họ đến trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM (PC02) trình báo.
Vay tiền với lãi suất ‘cắt cổ’: Nhiều nạn nhân đến Công an TP.HCM trình báo - ảnh 2

Trước đó, sau phản ánh của Báo Thanh Niên, Công an Q.1 phối hợp Công an TP.HCM kiểm tra, khám xét khẩn cấp trụ sở Công ty TNHH Cashwagon (P.Phạm Ngũ Lão, Q.1)
KIM QUI
Ngày 8.6, có mặt tại trụ sở PC02, chúng tôi ghi nhận khá đông nạn nhân đến đây trình báo việc vay tiền từ Công ty Cashwagon với lãi suất 'cắt cổ'. Một số trường hợp mang không đầy đủ hóa đơn, chứng từ chứng minh Công ty Cashwagon cho vay nặng lãi, cơ quan công an hướng dẫn họ về bổ sung.
Một cán bộ Đội 8, PC02 (Đội nghiệp vụ trực tiếp điều tra Công ty TNHH Cashwagon - PV) cho biết: “Muốn truy tố, chứng minh được việc cho vay nặng lãi của Công ty Cashwagon, các bị hại phải liệt kê vay từ ngày nào đến ngày nào; số tiền vay; số tiền thực nhận và số tiền trả; chuyển tiền qua số tài khoản hoặc hình thức nào… Thì cơ quan điều tra mới có cơ sở kết luận”.
Vị cán bộ trên cho biết số nạn nhân tố cáo Công ty TNHH Cashwagon cho vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' rất nhiều. “Ngoài lời khai của nạn nhân, chúng tôi phải đến ngân hàng xác minh một lần nữa. Muốn truy tố được nhóm đối tượng của Công ty Cashwagon thì rất cần sự hỗ trợ, hợp tác của các bị hại với cơ quan điều tra”, cán bộ PC02 nói thêm.

https://thanhnien.vn/thoi-su/vay-ti...nhan-den-cong-an-tphcm-trinh-bao-1235629.html
 

Haibara Ai

Senior Member
bọn này khốn nạn lắm, chúng đến mấy khu công nghiệp dúi tiền cho công nhân rồi bắt viết giấy cầm tiền, thằng nào ko cầm nó đánh chết, đời công nhân đã khổ rồi còn gặp mấy thằng chó má, cầm bịch tiền trong tay mà rưng rưng nước mắt

đậm đặc mùi troll
ZBtnCkk.png
 

saint_casanova

Đã tốn tiền
Moá mấy thằng con nợ đúng lầy. Biết nó nặng lãi vẫn vay, ko trả được báo công an bắt mày t quịt nợ. 2 team đều thối hoắc như nhau
 

imlangxinlink

Senior Member
Này là quịt nợ đúng quy trình phải ko nhỉ. Nhờ ơn báo thanh niên, chúng tôi đã quịt dc mớ tiền nợ.

via nextVOZ for Android
 

phantom01010

Senior Member
khỏi đọc bài biết dân bựa ở đâu rồi, bọn vay lãi cao từ đợt về miền Tây bị dân lừa úp sọt giao công an cũng sợ vl, éo dám về miền Tây cho vay nữa.
Dân đen vay lãi cao đi báo công an, giang hồ vừa cầm tiền là bị CA nhảy ra tóm gọn :haha:
 

kuro1993

Senior Member
Làm như oan lắm. Thấy báo đài nó rầm rộ rồi lên tố cáo để xù nợ đây mà. Lũ này cũng nên chôn theo lũ cho vay app, chứ để tụi nó vay được ngân hàng thì cũng là nợ chây ì, nợ xấu cả thôi.
 

Frieza-sama

Senior Member
Thấy dân vn mình bùng như cơm bữa,không trả thì làm gì nhau.Nên dẹp hết tụi cho vay này đi,dẹp luôn chơi hụi cho xã hội văn minh.Làm ăn không lo mà suốt ngày đi vay để bùng,cho mượn để ăn lãi,không làm mà muốn có ăn thì theo chân thầy Huấn
 

amazing10

Senior Member
Các công ty trong bài vẫn tuyển dụng liên tục mà, app vay tiền do vozer viết đấy :sneaky:
 

amazing10

Senior Member
Thấy dân vn mình bùng như cơm bữa,không trả thì làm gì nhau.Nên dẹp hết tụi cho vay này đi,dẹp luôn chơi hụi cho xã hội văn minh.Làm ăn không lo mà suốt ngày đi vay để bùng,cho mượn để ăn lãi,không làm mà muốn có ăn thì theo chân thầy Huấn
Ngân hàng lãi thấp nhưng chỉ thẩm định cho công ty và nhân viên vay thôi, lao động tự do chỉ có nước vay của bọn giang hồ hay app nặng lãi :rolleyes:
 

riven.ver2

Senior Member
Ngân hàng lãi thấp nhưng chỉ thẩm định cho công ty và nhân viên vay thôi, lao động tự do chỉ có nước vay của bọn giang hồ hay app nặng lãi :rolleyes:
thì rỏ ràng nó phải xét a đủ khả năng trả nó mới cho vay chứ.giờ bạn a vay tiền a thì a cũng làm như thế thôi.cho cái bọn này vay có cứt mà lấy lại được tiền

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top