Vẻ đẹp của vùng đất Thần Kinh

dung_2491989

Senior Member
Lưu giữ những giá trị văn hóa, lịch sử hàng nghìn năm, mảnh đất cố đô có sức hấp dẫn lạ kỳ trong mắt những kẻ yêu hoài niệm.


"Đường vô xứ Huế quanh quanh. Non xanh nước biếc như tranh họa đồ". Như lời câu ca dao xưa, chốn kinh kỳ hút hồn du khách bởi bức tranh cảnh vật hữu tình pha lẫn nét trầm mặc, đặc trưng bởi những công trình kiến trúc cổ kính in bóng thời gian. Quần thể di tích cố đô Huế là Di sản Văn hóa Thế giới đầu tiên của Việt Nam, được UNESCO công nhận vào năm 1993. Ảnh: Lê Huy Hoàng Hải.
dat Than Kinh anh 1Đặt chân đến Huế, du khách như ngược thời gian trở về thế giới xa xưa, nơi nhà Nguyễn từng đóng đô trong suốt 143 năm. Huế bắt đầu trở thành kinh đô của các chúa Nguyễn từ thế kỷ XVI, gắn liền các câu chuyện thần bí. Biệt danh đất Thần Kinh của Huế bắt đầu xuất hiện từ thời nhà Nguyễn. Theo các nhà nghiên cứu văn hóa, Thần Kinh là từ ghép giữa “kinh đô” và “thần bí”. Do đó, đất Thần Kinh có nghĩa là “Kinh đô thần bí”. Ảnh: Lê Huy Hoàng Hải.
dat Than Kinh anh 2

Đọc tiếp: https://zingnews.vn/ve-dep-cua-vung-dat-than-kinh-post1222162.html
 
Last edited:

Han sara

Senior Member
Ngày xưa các cốp to thời Nguyễn cũng dùng chiêu tâm thần nên vùng đất kinh đô gọi là đất Thần Kinh

Sent from Xiaomi Redmi Note 8 using vozFApp
 

fateam90

Đã tốn tiền
Đợt đi thực tập quen 1 em người Huế, ngọt ngào thì thôi rồi. Quen gần 1 năm thì chia tay và đợt đó chịch nhiều, nhìn mình như thằng suy dinh dưỡng cmn luôn, công nhận ẻm sinh lí quá là mạnh.
Cứ mỗi lần lâm trận là như con thú hoang, đủ trò trên trời dưới biển :(
Vẫn nhớ ẻm rên:" ựa ựa ạnh ợi, nựa đi, sượng sượng sượng quạ" :shame:
 

hanagiomongra

Senior Member
em trân đóng trong nàng thơ xứ huế đúng chất gái huế ngon luôn, mặc dù không biết em ấy có phải người huế không
 

Pianchipi

Senior Member
Lều ghi đất cố đô được rồi, thần kinh từ này nhiều nghĩa, ai không hiểu hoặc ưa troll thì chọc anh em Huế! Chán lều 3 môn 3 điểm này quá
 
Top