Vẽ John Wick bằng 12.000 cái đinh và 3km dây, bán giá 136 triệu đồng

Sử dụng hàng nghìn chiếc đinh được định vị cẩn thận trên một tấm toan trắng và những đoạn dây dài cả km, Ben Koracevic dành hàng chục giờ miệt mài để tạo lại những bức chân dung mang tính biểu tượng của các nhân vật nổi tiếng và thậm chí cả động vật.

Ben Koracevic sống ở London (Anh) là một nghệ sĩ "tranh dây" tự học, quyết tâm vượt qua ranh giới của loại hình nghệ thuật này. Những bức tranh chân dung do Ben sáng tác chỉ bằng sợi dây màu đen cùng những chiếc đinh được đóng cực kỳ chi tiết.

VIdeo Current Time0:00

Ben là nghệ sĩ đứng sau Stringometry Art Studio có trụ sở tại London, nơi các tác phẩm của anh được rao bán với giá từ 900 bảng Anh (khoảng 27 triệu đồng) đến hơn 4.000 bảng Anh (hơn 120 triệu đồng), tùy thuộc vào độ phức tạp cũng như thời gian và nỗ lực mà anh dành cho chúng.

Ví dụ, bức chân dung tài tử Dwayne “The Rock” Johnson, phải dùng tới 6.000 chiếc đinh, 1.200 mét dây và 250 giờ làm việc chăm chỉ, trong khi bức chân dung chi tiết về một con voi người nghệ sĩ chỉ mất 80 giờ để hoàn thành.

Chân dung Dwayne “The Rock” Johnson và tranh con voi

Chân dung Dwayne “The Rock” Johnson và tranh con voi

Chân dung John Wick với 3km dây

Chân dung John Wick với 3km dây
Bức chân dung nhân vật John Wick (tài tử Keanu Reeves) hiện được rao bán trên stringometry.com với giá 4.500 bảng Anh (khoảng 136 triệu đồng), bức tranh này được làm từ 12.000 chiếc đinh cùng 3.000 mét dây...
...
Video trong bài: https://cuoi.tuoitre.vn/tin-tuc/ve-...-ban-gia-136-trieu-dong-2020082389246115.html
 

thiendiet

Senior Member
John Wick cá nhân mình chỉ xem nổi phần 1,2 (đáng xem nhất p1) còn phần 3 k thể nuốt nổi. Nâng tầm cá nhân quá mức và super man hoá. Cả phim của dầu nhớt rặn ỉa nữa.
 

Fancy Bitch

Member
Art theo người có tìm hiểu một chút về nghệ thuật như tôi có thể là re-create cái perspective của ta (self) đến object bất kỳ. Còn người hiểu theo trình độ vốn sống của mình.

Có thể art gợi nhắc lại nó hiện hữu khắp nơi mà chúng ta bỏ quên từ hộp súp của Andy Warhol, bồn cầu của Duchamp hay bất cứ cảnh vật của trường phái hội họa nào vẽ đều tái hiện lại con mắt vẽ đó.

Nhưng quan trọng để nhìn và nhận được art cần phải có cái nhìn qua luyện tập xem tranh ảnh, quan sát lối sống nhiều hơn.
 
Top