Về kinh doanh nhỏ lẻ, công thức tính lãi của quán cơm là như nào?

Lấy ví dụ món thịt kho trứng đi.
2 quả 4 nghìn, cục thịt 3 nghìn. Cơm 5000, canh 1000. Tổng là 12 nghìn, lời 13 nghìn
 
sao tui mua hộp cơm 25k cũng khá nhiều đồ ăn ngon rồi mà. Để mà lãi 40% thì công thức 25/100*40 = 10k. Chả lẽ cái tui ăn chỉ mất 15k để có "nguyên liệu + công làm" hay sao
Nguyên liệu toàn đồ đông lạnh + đồ loại đểu nhập sll ngoài chợ + quen biết nên rẻ bèo bác ơi
Nó ngon ở cách nêm nếm gia vị + nấu

Sent from Google Pixel via nextVOZ
 
sao tui mua hộp cơm 25k cũng khá nhiều đồ ăn ngon rồi mà. Để mà lãi 40% thì công thức 25/100*40 = 10k. Chả lẽ cái tui ăn chỉ mất 15k để có "nguyên liệu + công làm" hay sao
anh nói nó ngon em đồng ý, anh có dám nói nó sạch và ok cho sức khỏe hông :oops:
 
Chiều chạy ship, đơn 1 phần nước soda biển xanh vị chanh gì đó 1 ly 35k, vào lấy đơn thấy quán làm phần đó: cho phần nước màu gì dạng blue ở dưới đáy, đổ đá tràn ly, sau đó chiết nước 7up chanh chai màu xanh nhựa ấy, đổ đầy ly rồi vắt 1/4 trái chanh.Đủ thấy lời chưa:ah:
món này mà ship tới nơi nó bị shake xanh lè y chang nước ngọt, hết phân thành 2 tầng còn gì đẹp nữa anh
 
:beat_shot:thằng em tui tính mở cây xăng (đất nhà có sẵn), nhưng phía đối diện bên đường cũng là cây xăng, quốc lộ 1, có con lương, như vậy về pháp lí có vấn đề gì ko mấy thím
Cây xăng đâu phải muốn mở là mở. Ở quê mình có cây xăng kia thầu hết hơn 1 huyện luôn. Cây xăng toàn là nhà đó và anh em nhà đó. Tầm hơn 10 năm trước có nghe ông chủ vlxd nói bỏ ra cả tỉ đồng xin giấy phép kinh doanh xăng dầu mà người ta không nhận là đủ biết nhà kia lực như thế nào rồi
 
sao tui mua hộp cơm 25k cũng khá nhiều đồ ăn ngon rồi mà. Để mà lãi 40% thì công thức 25/100*40 = 10k. Chả lẽ cái tui ăn chỉ mất 15k để có "nguyên liệu + công làm" hay sao

Các phiên chợ chiều bán không hết thì sẽ đẩy vào quán cơm với giá 1/2, đó là lý do tại sao hộp cơm 25K mà bạn vẫn thấy nhiều.
 
1. Bán cơm lời có khi 50%. Càng đông càng lời. Cơm mà nấu dở thì dẹp sớm
2. Quán nước thì siêu lời trên thành phẩm. Ly trà đào 40k thì chắc cho một ít siro vào với 2 miếng đào là xong. Nên cạnh tranh khá cao.
3. Tạp hóa là nhu yếu phẩm. Lãi trên sp ít hơn nhưng bán ra nhiều và đều hơn nên cũng có lời. Cho nên CicleK, vinmart...ở khắp nơi
 
Giải thích cho bạn về lãi của tạp hoá nhé
Lấy ví dụ sản phẩm là chai nước lọc 500ml đi. 1 thùng 24 chai nhập vào với giá 80k. Nếu lấy đúng của nhà phân phối chính hãng sẽ có ưu đãi mua 10 tặng 1. Tính ra với 800k sẽ có 264 chai, ~3k/1. Bán ra dao động từ 5-10k tuỳ khách. Vậy mỗi chai nước đã thu về 2k,ngày nóng có khi bán hết cả 15-20 thùng là chuyện bình thường. Tạm tính là lãi 300k riêng bán nước lọc
Trong khi đó,tủ lạnh dc hãng đầu tư,biển hiệu các hãng tranh nhau đầu tư,hàng tháng có tiền điện để duy trì tủ lạnh luôn.
Tuỳ vào các đợt chương trình sẽ có khuyến mại sâu thêm. Hoặc là trừ trực tiếp vào giá nhập. Hoặc là lấy vật phẩm(máy giặt,lò vi sóng,v..v). Mấy cái đó k dùng thì bán lại dc 1 mớ
Đó là tính mỗi nước lọc đóng chai thôi nhé. Và tiệm tạp hoá kinh doanh hàng trăm thứ. Hầu hết đều dc các nhà phân phối chạy chương trình na ná như vậy.
1 tiệm tạp hoá 1 ngày lãi vài triệu là bình thường


via theNEXTvoz for iPhone
Tiền điện tủ lạnh có bên trả luôn à bác??? THế tính kiểu gì hay lắp công tơ riêng
 
Thớt chắc chưa buôn bán bao h. Thứ 1 là nếu tính tiền nguyên liệu thì 1 dĩa cơm 25k chừng 10k cho nguyên liệu + than củi + bát đĩa+ nước chấm. Nếu tính thêm tiền bàn ghế, công nấu, phục vụ nữa là 15k, mặt bằng là 20k, thì chủ tiệm lời 5k.
 
Cây xăng đâu phải muốn mở là mở. Ở quê mình có cây xăng kia thầu hết hơn 1 huyện luôn. Cây xăng toàn là nhà đó và anh em nhà đó. Tầm hơn 10 năm trước có nghe ông chủ vlxd nói bỏ ra cả tỉ đồng xin giấy phép kinh doanh xăng dầu mà người ta không nhận là đủ biết nhà kia lực như thế nào rồi
:beat_shot: Mình bỏ ý định mở cây xăng rồi bạn ơi, thủ tục nhiều, chạy giấy cũng tốn kha khá, người nhà cũng ko mặn mà, dò hỏi bà con làm cây xăng thì cũng ko lời bao nhiêu, trừ khi "pha chế", mà cái đó thì có khả năng "được nuôi cơm".

Nói chung là nếu đã làm từ trước thì phải đeo theo, còn bây giờ thì ko nên mở ra, bạn mình khuyên như vậy và mình cũng thấy nó đúng.
 
1. Quán cơm bình dân, mỗi suất cơm 25k, mình tính lãi mỗi suất là 5k. Vậy nếu quán làm ăn tốt thì được 100 suất/1 ngày = 500k ( dự tính 100 vì các quán cơm hay bán cho dân thợ xây)
Thì một tháng là 15 triệu, trừ di tiền thuê nhà 3 triệu còn 12 triệu.
-> Như thế này cũng chả khác gì người đi làm thuê ở công ty mấy nhỉ

2. Còn quán bán trà chanh, trà sữa, coffe: Mỗi cốc trà 20k, 30k, lãi chắc phải đến 10k mỗi cốc. Nhưng thời điểm buổi sáng ít người uống, đa phần vào chiều + tối (từ 13h-23h), giả sử mỗi buổi 25 khách ra vào. thì tầm 50 khách.
Vậy một ngày cũng lãi 500k. trừ tiền cho nhân viên 1 buổi 10 tiếng là 160k. Vậy còn dư 340k. Vậy 1 tháng kiếm được 10 triệu. Trả tiền thuê nhà (vị trí phải lộ thiên nên chắc tầm 4 triệu) vậy còn 6 triệu
6 Triệu mà chủ quán không phải đi làm, chắc là ngon hơn làm quán cơm.

3. Quán tạp hóa: không suy ra được cách tính

p/s: mấy cái trên mình có tính sai không, mn ai trong nghề vào review

Ai nghề khác bổ sung 4,5,6.

Vì lý do phi thương bất phú nên tự nhiên muốn tìm hiểu về dịch vụ và kinh doanh.
Tạp hóa thì nước suối nhập 3k bán 6k, bánh poca nhập 5k bán 6k, 0 độ hình như nhập 5k bán 7k hay gì. Còn các loại kẹo nhập theo thùng nên ko rành, đồ chơi thì nhập 50k bán 70k.
Tóm lại mỗi cái lời 2 3k nhưng 1 ngày cũng được 100 khách thì sống khỏe (gần trường, cty, độc quyền trong xóm,...)
 
Back
Top