thảo luận Về Nam Định ăn thử món bún sung, chỉ 10.000 đồng/bát mà ngon quên lối về

Đến Nam Định thì ăn gì? Có lẽ những câu trả lời phổ biến nhất là phở bò, bánh xíu páo, nem nắm Giao Thủy,... Nhưng nếu có ai giới thiệu cho bạn món bún sung, đừng vội ngạc nhiên vì đây cũng là một món phải thử khi đến nơi đây.

Về Nam Định ăn thử món bún sung, chỉ 10.000 đồng/bát mà ngon quên lối về - 1

Bún sung là món ăn thân quen với người dân Nam Định nhiều năm nay. (Ảnh: ninheating)

Bún sung nghe thì lạ nhưng thực chất là một món ăn vô cùng quen thuộc. Phiên bản nguyên bản của bún sung thực chất là bún riêu cua, nhưng vì sự thay đổi trong khẩu vị của thực khách mà nhiều nguyên liệu khác dần được thêm vào, trong đó có sung muối và tóp mỡ.

Về Nam Định ăn thử món bún sung, chỉ 10.000 đồng/bát mà ngon quên lối về - 2

Bún sung thực chất là bún riêu nhưng được nêm nếm lại, ăn kèm sung muối và tóp mỡ. (Ảnh: Nam Cao)

Sung muối được thái lát mỏng rồi để riêng trong một chiếc bát nhỏ, tương tự với tóp mỡ giòn tan. Khi phục vụ, chủ quán sẽ bưng ra một tô bún riêu đầy ụ topping, kèm theo 1 đĩa rau sống đủ loại, 1 chén sung muối và 1 chén tóp mỡ.

Về Nam Định ăn thử món bún sung, chỉ 10.000 đồng/bát mà ngon quên lối về - 3

Khách có thể trộn sung với các gia vị tùy theo sở thích. (Ảnh: Nam Anh)

Bún sung vẫn giữ được hương vị cơ bản của nước dùng riêu cua thanh ngọt, miếng chả cua béo ngậy nhưng có phần đậm đà hơn nhờ sung muối và tóp mỡ.

Về Nam Định ăn thử món bún sung, chỉ 10.000 đồng/bát mà ngon quên lối về - 4

Mỗi suất bún có giá rất bình dân. (Ảnh: JC Vương)
https://tre.vtc.vn/ve-nam-dinh-an-t...00-dong-bat-ma-ngon-quen-loi-ve-ar657175.html
 
Riêng cái Phở cổ cừ Nam định đã đủ câm gần hết map việt nam này rồi
Phở Nam Định vô Sài Gòn đéo ai ăn đâu mà khoe


Vào Sài Gòn quán phở ngon đa số chủ gốc Hoa.

Mấy anh ngoài Bắc vô Sài Gòn mở quán phở treo biển chính gốc Lý Quốc Sư, phở Tàu Thủy, Phở Hà Nội... Dăt dẹo hết.

Tôi ăn thử nhiều quán phở Bắc ở Sài Gòn và đặc điểm chung hầu hết là quá nhiều hành, nhìn tô phở ngập ngụa hành lá xanh lè + thêm 3 4 cái đầu hành, thịt bò thì thái mõng rồi đập dẹp ra, nước lèo thì trong như vắt và nhạt toẹt, ăn cứ lờ lợ.

Quán phở ngon ở Sài Gòn thì nước dùng càng đậm màu càng ngon vì người ta dùng nhiều xương để ninh nước lèo. Nếu có dịp đi miền Tây ghé các quán phở mà dân ở đó ăn đông sẽ thấy mấy quán đó chất đống xương đã ninh trong khu bếp chờ xe hốt rác đến dọn, nước lèo các quán phở đông ở miền Tây thì bao ngon ngọt chứ không phải vị bột ngọt như phở bắc.
 
Last edited:
Back
Top