Venezuela cách ly toàn quốc

Marin 17 2121 1721 18

Senior Member
https://vnexpress.net/the-gioi/venezuela-cach-ly-toan-quoc-4070485.html

Thứ ba, 17/3/2020, 11:23 (GMT+7)


Tổng thống Nicolas Maduro ban hành lệnh cách ly toàn quốc từ hôm nay nhằm ngăn Covid-19, sau khi yêu cầu người dân thủ đô Caracas ở trong nhà.

"Lệnh cách ly toàn quốc có hiệu lực từ 5h ngày 17/3 (16h giờ Hà Nội). Chúng ta đang cố gắng vượt qua cuộc khủng hoảng. Nếu không được kiềm chế và ngăn chặn, nó có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho cộng đồng", Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nói trong cuộc họp ngắn qua video ngày 16/3.

Ông yêu cầu lực lượng cảnh sát, y tế và quan chức địa phương phối hợp để thi hành lệnh cách ly toàn quốc. Trước đó, Maduro đã ra lệnh phong tỏa 6 bang và yêu cầu 6 triệu dân thủ đô Caracas ở nhà để ngăn nCoV lây lan, dù các cửa hàng thực phẩm vẫn được phép mở cửa.

Vệ binh Quốc gia Venezuela đeo khẩu trang tham gia diễn tập phong tỏa đường vào thủ đô Caracas để ngăn Covid-19 ngày 15/3. Ảnh: AFP.
Vệ binh Quốc gia Venezuela đeo khẩu trang tham gia diễn tập phong tỏa đường vào thủ đô Caracas để ngăn Covid-19 ngày 15/3. Ảnh: AFP.
Tổng thống Maduro nói ông đưa ra quyết định dựa trên cách chống Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng biện pháp "cách ly tập trung quyết liệt khắp cả nước" là cách duy nhất để kiểm soát nguồn lây nhiễm nCoV. Venezuela hồi tuần trước cấm mọi chuyến bay đi và đến từ châu Âu, Colombia, Panama và Cộng hòa Dominica.

Venezuela hiện ghi nhận 33 ca nhiễm nCoV. Các bệnh viện tại quốc gia Nam Mỹ này đang lâm vào tình trạng thiếu thốn vật tư vì khủng hoảng và cấm vận kéo dài. "Chúng tôi có chưa đến 5% lượng thuốc cần thiết", người đứng đầu Liên đoàn Y tế Venezuela Douglas Leon Natera nói.
 
Top