Venezuela mở la liệt sòng bạc, nhập ô tô ngoại để thúc đẩy kinh tế

Hàng chục sòng bạc đang mở ở Venezuela - nơi đã từng cấm cờ bạc. Và các cửa hàng “cằn cỗi” suốt vài năm nay giờ đây đang tràn ngập hàng nhập khẩu, từ xe đạp có giá tới 8.000 USD đến các món tráng miệng đông lạnh từ Cheesecake Factory.


Le lói hy vọng cho người dân
Sau 7 năm nền kinh tế suy giảm 80% - điều mà các nhà kinh tế gọi là sự sụp đổ lớn nhất trong nhiều thập kỷ đối với một quốc gia không có chiến tranh, nền kinh tế Venezuela có thể đã chạm đáy. GDP sẽ tăng từ 5% đến 10% vào năm 2021, năm tăng trưởng đầu tiên kể từ khi nhà lãnh đạo độc tài Nicolás Maduro nhậm chức vào năm 2013, các nhà tư vấn kinh doanh và nhà kinh tế ước tính.
venezuela mo la liet song bac nhap o to ngoai de thuc day kinh te hinh 1

Những cửa hàng cằn cỗi chỉ vài năm trước đây giờ tràn ngập hàng nhập khẩu.
Sự phục hồi phần lớn được cho là do việc loại bỏ mô hình kinh tế hợp nhất do nhà nước lãnh đạo để dần dần đổi lấy một phiên bản bất kỳ của kinh tế thị trường mà ông Maduro bắt đầu đưa ra vào năm 2019.
Những người chỉ trích, trong đó có các nhà lãnh đạo phe đối lập và các nhà kinh tế học, nói rằng dòng tiền đổ vào bắt nguồn từ hoạt động rửa tiền ở một quốc gia nơi hàng tỷ USD tiền thu được từ dầu mỏ đã bị cướp để tạo ra một tổ chức tài phiệt từ những năm 1990 hiện đang lợi dụng tự do hóa kinh tế.
Lãnh đạo phe đối lập Julio Borges nói: “Maduro sẽ không bao giờ có thể đưa nền kinh tế phục hồi”, đồng thời gọi các kế hoạch kinh tế của ông Maduro là những nỗ lực vô vị để che đậy tình trạng rất xấu của Venezuela.
Nhưng cả những người gièm pha và những người trung thành với chính phủ đều được hưởng lợi từ việc dỡ bỏ kiểm soát giá cả đối với hàng hóa cơ bản, hàng nhập khẩu miễn thuế và hầu như không thực thi thuế đối với các doanh nghiệp và cá nhân. Quan trọng nhất, đồng USD, vốn bị nhà nước Venezuela quản lý rất chặt, thực tế lại được coi là đồng nội tệ.
Đây được xem như bước tiến của ông Maduro đối với kinh tế thị trường bị treo sau các cuộc bầu cử địa phương và tiểu bang mà Venezuela dự kiến sẽ tổ chức vào cuối tuần này. Các nhà khoa học chính trị cho biết nhà cầm quyền đang tìm cách tự tái tạo, cung cấp các quyền tự do kinh tế trong khi vẫn duy trì sự kìm kẹp đối với đất nước.
Đồng thời, các cuộc thăm dò cho thấy người Venezuela ngày càng thờ ơ với chính trị, khi họ tập trung vào việc làm thế nào để tồn tại trong một nền kinh tế khó khăn.
“Các doanh nhân ở khắp mọi nơi. Chúng tôi đang trên con đường tăng trưởng kinh tế. Những điều trong tương lai sẽ tốt hơn cho tất cả mọi người. Hãy tin tưởng vào tôi”, ông Maduro nói trong một bài phát biểu trên truyền hình, khi ông chào mừng những xe tải thực phẩm mới bán bữa trưa cho công nhân ở thủ đô.
Trong số các doanh nghiệp tìm thấy cuộc sống mới, có cả các sòng bạc. Người tiền nhiệm của ông Maduro, Hugo Chávez, đã đóng cửa tất cả các nhà cái cờ bạc của đất nước, nói rằng họ đầy rẫy những kẻ gian ác.
Nhưng dưới thời của ông Maduro, Ủy ban Sòng bạc Quốc gia do các tướng lĩnh quân đội giám sát đã bán giấy phép với giá 350.000 USD/chiếc cho 30 sòng bạc mới trên khắp đất nước với những cái tên như Baywatch, Bellagio và Hotel Dubai.
Bà Soraya Roye, một cựu giám đốc điều hành sòng bạc, cho biết: “Đây là một cuộc đặt cược vào tương lai. Chính phủ nhận ra rằng họ phải thay đổi và đa dạng hóa nền kinh tế”. Một thập kỷ trước, bà đã dẫn đầu các cuộc biểu tình phản đối ông Chavez vì đã đóng cửa các sòng bạc. Giờ đây, bà đào tạo nhân lực cho ngành công nghiệp đang được cải tạo sau khi rời Mexico để trở lại Venezuela, nơi bà tư vấn cho các nhà điều hành sòng bạc.
venezuela mo la liet song bac nhap o to ngoai de thuc day kinh te hinh 2

Venezuela từng cấm cờ bạc nhưng bây giờ hàng chục sòng bạc đang mở tại thủ đô Caracas.
Từ các quận giàu có đến các khu vực rộng lớn của thủ đô, thử nghiệm với kinh tế thị trường đã thổi luồng sinh khí vào thương mại mà từ năm 2019, mọi thứ gần như ngừng hoạt động sau khi các nhà hàng, cửa hiệu đóng cửa. Và người Venezuela bị vùi dập bởi siêu lạm phát , có thời điểm lên tới 2 triệu phần trăm cho thấy rằng họ hiếm khi có cảm giác ổn định khi kiếm và chi tiêu bằng USD.
Anh Brayan Riera, 32 tuổi, sống tại khu ổ chuột phía đông Caracas, Petare, cho biết: “Tôi không thể nói rằng mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp. Nhưng cuối cùng tôi cảm thấy như trái đất không sụp đổ dưới chân tôi”.
Riera đã rời khỏi Venezuela vào năm 2019, giống như hàng triệu đồng bào của anh, nhưng lại quyết định quay trở lại sau khi vật lộn để kiếm sống ở Ecuador trong đại dịch. Giờ đây, anh kiếm được vài trăm USD mỗi tháng khi làm nghề lái taxi, gấp hơn 20 lần mức lương của công việc tương tự trước khi anh ta rời đất nước.
Ruby Melendez, người bán tất và đồ lót nhập khẩu từ Trung Quốc tại khu chợ trung tâm sầm uất của Petare, cho biết công việc kinh doanh của cô đã có lãi đầu tiên sau 3 năm. "Tôi đã từng chắc chắn rằng tôi sẽ phải đóng cửa", thương gia trẻ cho biết gần đây.
venezuela mo la liet song bac nhap o to ngoai de thuc day kinh te hinh 3

Ruby Melendez, một thương gia tại chợ trung tâm Petare, cho biết doanh nghiệp của cô có lãi đầu tiên sau 3 năm.
Màu hồng không ở mọi nơi
...
Hơn 90% người Venezuela sống dưới mức nghèo khổ vào năm 2020, theo Encovi, một nghiên cứu hàng năm về mức sống của các nhà nghiên cứu tại ba trường đại học. Con số này cao hơn nhiều so với tỷ lệ nghèo ở các nước Nam Mỹ láng giềng và tỷ lệ 30% mà Venezuela đã công bố một thập kỷ trước.
Chính phủ quay cuồng vì doanh thu từ dầu mỏ giảm sút, không còn trợ cấp thực phẩm, nhiên liệu hoặc dịch vụ. Các công ty internet tư nhân, các nhà nhập khẩu và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đang dần cố gắng lấp đầy những lỗ hổng do sự sụp đổ của khu vực công từng có một thời rực rỡ. Lĩnh vực này đã giảm mạnh ở một quốc gia mà vai trò của nhà nước đối với nền kinh tế là phổ biến.
Tình trạng thiếu lương thực và thuốc men đã được giảm bớt, cụ thể là do các nhà cung cấp, những người từng phải chịu gánh nặng về giá giới hạn do nhà nước quy định, giờ đây có thể tính giá quá đắt cho hàng hóa và dịch vụ của họ.
Một chiếc bánh pizza cỡ vừa có giá 20 USD. Một chuyến taxi ngắn giá 10 USD. Một thợ cơ khí sẽ tính phí 50 USD chỉ để xem xét chiếc tủ lạnh bị hỏng của bạn. Mức giá như vậy là một cú sốc đối với hầu hết người dân Venezuela, những người cho đến gần đây vẫn kiếm được số tiền tương đương vài USD mỗi tháng do giá trị của đồng nội tệ, đồng bolivar giảm mạnh.

...
Nhập khẩu xe sang, tủ lạnh, rượu ngoại suốt thời gian đại dịch diễn ra
Dữ liệu từ ImportGenius, công ty giám sát lưu lượng cảng, cho thấy những chiếc xe SUV của Toyota từ Dubai, tủ lạnh từ Trung Quốc và rượu từ khu thương mại tự do của Panama được nhập khẩu vào nước này trong suốt thời gian xảy ra đại dịch.
https://congluan.vn/venezuela-mo-la...-to-ngoai-de-thuc-day-kinh-te-post167746.html
 

nth

Senior Member

Có 2 thứ thu bội thuế cho nhà nước là mại dâm và cờ bạc, thì lại không hợp pháp hóa để thu.

Để tiền rơi vào túi cá nhân nó lại đem đóng cho nước ngoài hết

Phố Trần Duy Hưng không có ‘biểu hiện mại dâm’​

https://tienphong.vn/pho-tran-duy-hung-khong-co-bieu-hien-mai-dam-post1074435.tpo
Mấy thằng rẻ rách thích hợp pháp hóa mại dâm nhỉ
Mại dâm ở Đức được hợp pháp hoá năm 2001, chính phủ tin rằng như vậy sẽ giúp quản lý mại dâm tốt hơn, chống bệnh hoa liễu và thu được thuế. Nhưng giờ đây, nhiều người Đức cho rằng chính quyền đã không đạt được mục tiêu đó mà chỉ làm vấn đề tồi tệ hơn. Hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng: "Việc hợp pháp hoá mại dâm đã thất bại". Những quy định về giấy phép hành nghề, khám sức khỏe... thực tế là vô tác dụng, vì các nhóm tội phạm có thể dễ dàng làm giả giấy tờ và đe dọa những người nào định tố cáo.

Chính sách hợp pháp hóa đã thất bại trên tất cả các mặt. Nô lệ tình dục ở Đức đã lan tràn kể từ khi mại dâm và các nhà thổ được hợp pháp hóa. Trong thực tế, những quy định quản lý của pháp luật hầu như không có tác dụng.[85] Trên toàn nước Đức, số hợp đồng bảo hiểm mại dâm được ký không quá vài chục bản. Trong số hơn 400.000 gái mại dâm ở Đức, chỉ có... 100 người đăng ký hành nghề với chính phủ (tỷ lệ 0,025%), số còn lại vẫn hoạt động lén lút như trước hoặc dùng giấy tờ giả[32], vì chẳng gái mại dâm nào muốn tự tiết lộ danh tính của mình để rồi chuốc lấy sự hổ thẹn. Quy định về giấy phép hành nghề do vậy đã "thất bại từ trong trứng".


Đức là điểm đến số 1 cho bọn buôn người đến từ Đông Âu
Để đáp ứng nhu cầu mua dâm tăng mạnh, số gái mại dâm tăng vọt từ 100 ngàn (năm 2002) lên tới 400 ngàn (năm 2009). Để tăng "nguồn cung", phụ nữ Đông Âu ngày đêm bị bọn buôn người săn lùng và đưa vượt biên vào Đức. Công bố năm 2010 cho thấy nạn buôn người đã tăng 70% sau 5 năm mại dâm được hợp pháp hóa. Phần lớn sự gia tăng này là phụ nữ và trẻ em gái bị buôn bán vào nhà thổ, với ít nhất 20% nạn nhân là vị thành niên.[85] 75% gái mại dâm ở Đức là phụ nữ Đông Âu, phần nhiều là nạn nhân của bọn buôn người.[32] Năm 2014, một số nguồn từ chính phủ Đức tin rằng 90% số gái mại dâm ở Đức là do bị cưỡng ép hoặc là nạn nhân của bọn buôn bán người[86]

Đối với phụ nữ Đức, đã có những trường hợp bị cơ quan bảo trợ xã hội gợi ý phải đi... bán dâm, nếu từ chối sẽ bị cắt trợ cấp thất nghiệp.[87] Hợp pháp hoá mại dâm cũng làm gia tăng tình trạng phụ nữ Đức đi bán dâm do họ không còn sợ bị pháp luật xử phạt. Theo khảo sát của Trung tâm Khoa học Berlin, có tới 4% trong tổng số 3.200 nữ sinh viên tại Berlin cho biết đã tham gia một số công việc liên quan đến mại dâm.[88]


Khu đèn đỏ công khai tại Frankfurt am Main, Đức

"Phòng làm việc" của gái mại dâm Đức
Bernd Finger, Trưởng cơ quan điều tra của Cục cảnh sát hình sự bang Berlin cho biết, mafia Nga tại Béclin ngày một bám rễ, hoạt động chính là tổ chức mại dâm. Mafia làm việc với sự phân chia lao động hoàn hảo theo ba cấp. Cấp cao là rửa tiền, cấp trung là mại dâm và buôn người, cấp dưới là ăn cắp ô tô. Gái bán dâm thường phải ăn chia thu nhập với ông chủ nhà thổ và các bên liên quan khác (như đám mafia bảo kê núp bóng chính quyền). Để hút khách, nhiều chủ chứa còn tung ra những chiêu "khuyến mãi" rất vô đạo đức như "Tiệc Buffet mại dâm", trong khi chính phủ thì bất lực vì hành vi này không còn là phạm pháp nữa[89]

Các chủ nhà chứa đều chuẩn bị sẵn sàng đối với các đợt kiểm tra của chính quyền, và họ cũng dặn gái mại dâm cách khai với cảnh sát. Thường thì các gái bán dâm vẫn khai họ biết về các nhà thổ qua mạng Internet và tự mua vé xe buýt rồi đến đây một cách tự nguyện. Cơ quan chức năng giám sát khu vực đèn đỏ phải nghe những lời nói dối đó không biết bao nhiêu lần nhưng chẳng thể làm gì. Mục đích của chủ nhà thổ là che giấu mạng lưới buôn bán người, với rất nhiều phụ nữ bị bán tới Đức và bị bóc lột tối đa[90]

Kỳ vọng về việc thu lợi cho ngân sách từ mại dâm cũng phá sản. Ban đầu Đức kì vọng sẽ thu hàng chục triệu USD thuế từ mại dâm, nhưng rốt cục trên 99% là trốn thuế, bởi lẽ đơn giản: "Tội phạm không bao giờ muốn đóng thuế". Năm 2011, Đức chỉ thu được 326.000 USD (thế đã là "thành công" so với các năm trước), quá ít ỏi so với hàng triệu USD phải bỏ ra để quản lý mại dâm mỗi năm. Ví dụ ở Hamburg, nơi có khu đèn đỏ nổi tiếng nhất nước, trong suốt 10 năm chỉ có 153 gái mại dâm chịu đăng ký với cơ quan thuế của thành phố[91]. Hoặc tại Bonn, năm 2011 thành phố thu được 18.200 USD thuế từ mại dâm,[92] nhưng đã phải chi tới 116.000 USD để đảm bảo an ninh cho các khu đèn đỏ[93], chưa kể chi phí quản lý giấy tờ, khám chữa bệnh và chống các dạng tội phạm khác phát sinh từ mại dâm. Ví dụ, nếu cho tất cả gái mại dâm ở Đức đi xét nghiệm mỗi tháng 1 lần như quy định (gói Level 2 tốn khoảng 400 USD/lần[94]), chính phủ Đức sẽ phải chi gần 2 tỷ USD mỗi năm, gấp... 6000 lần số thuế thu được và còn lớn hơn ngân sách hàng năm cho nhiều lĩnh vực khác. Hệ thống y tế cũng sẽ quá tải với gần 5 triệu lượt xét nghiệm tăng thêm mỗi năm.

Hiện nay ở Đức, có những chính khách và nhà nghiên cứu đã lên tiếng đòi bãi bỏ đạo luật hợp pháp hoá mại dâm.[95] Sau 10 năm đạo luật này được thông qua, theo một nghiên cứu của Ủy ban EU, họ đi đến một kết luận: "Nạn buôn người để buộc mại dâm ở Đức không những không giảm mà ngày càng tăng". Bộ trưởng Tư pháp Đức và đại diện cảnh sát đều thừa nhận tình trạng của gái mại dâm không hề được cải thiện gì từ đó đến nay, thậm chí sức khỏe của họ còn tồi tệ hơn, tỷ lệ nghiện ma túy cao hơn.[90] Stephan Mayer, chuyên gia hàng đầu về các vấn đề pháp luật khẳng định, đạo luật này là một sai lầm và chỉ làm tăng thêm tình trạng tội phạm tại các khu đèn đỏ. Người đứng đầu nghiệp đoàn cảnh sát Bernhard Witthaut cũng khẳng định, hợp pháp hoá mại dâm ở Đức đã thất bại và đề nghị xem xét lại đạo luật này. Ông nhấn mạnh, kể từ khi đạo luật được thông qua, giới ma cô đã nhiều hơn trước và chúng ngày càng tỏ ra táo tợn hơn trong việc ép buộc phụ nữ phải bán dâm. Hợp pháp hóa mại dâm thực tế chỉ tạo thêm vỏ bọc "hợp pháp" giúp bọn tội phạm bành trướng hoạt động.[96]

Dư luận cho rằng, những các nước EU cần học cách làm của người Thụy Điển - nước từng hợp thức hoá nghề mại dâm cách đây 30 năm. Năm 1998, Quốc hội Thụy Điển đã xét lại, coi mại dâm là bất hợp pháp, sau khi quốc hội nước này xét thấy không thể kiểm soát nổi việc hợp pháp hóa mại dâm, trong khi tổn hại về giá trị đạo đức xã hội là quá lớn.

ÚcSửa đổi

Hiện nay, có hàng trăm nhà thổ hoạt động trên khắp nước Úc, trong đó không ít chủ chứa liên quan đến nạn buôn người. Mặc dù mại dâm là hợp pháp ở các bang phía đông nước Úc, nhưng vẫn có tới 90% nhà thổ và gái mại dâm tại Queensland hoạt động không giấy phép để buôn người, trốn thuế, rửa tiền.[97] Sau khi hợp pháp hóa mại dâm, số nhà thổ bất hợp pháp chẳng những không giảm mà còn tăng thêm đến 300%.[98]

Tại bang Victoria, số gái bán dâm đã tăng nhanh chóng mặt (tới 7 lần) chỉ sau 20 năm. Tuy vậy, ước tính 3/4 số nhà thổ tại đây vẫn là bất hợp pháp (hoạt động không có giấy phép),[99] và cứ 5-6 gái bán dâm thì mới có 1 chịu đăng ký hành nghề, số còn lại vẫn hoạt động bất hợp pháp (gái đứng đường). Gái đứng đường được kỳ vọng là sẽ dồn vào các khu đèn đỏ để dễ quản lý, nhưng rốt cục số này lại càng hiện diện nhiều và khó kiểm soát hơn trước.[100] Tất nhiên với bộ phận bất hợp pháp này, những quy định mà chính phủ đề ra như điều kiện an toàn, kiểm tra sức khỏe... hoàn toàn chẳng có giá trị.

Sự gia tăng số nhà chứa bất hợp pháp, đến lượt nó, lại làm gia tăng tình trạng tham nhũng và nhận hối lộ của cảnh sát. Theo một cuộc khảo sát ở Queensland, 54,4% gái mại dâm đường phố cho biết họ bị quấy rối ít nhất một lần trong 5 năm qua bởi chính tay cảnh sát. Nhà bình luận Youngbee Dale cho rằng chỉ có 2 điều thay đổi sau khi hợp pháp hóa mại dâm. Thứ nhất, những tên ma cô từ "dã thú" nay trở thành "những doanh nhân thành đạt". Thứ hai, cánh đàn ông từ nay đã có lý do biện minh hợp lý để thoải mái rủ nhau tới nhà thổ.[101]

Nghiêm trọng hơn, bệnh tật do mại dâm mang lại đã gia tăng nhanh chóng. Chỉ 2 năm sau khi hợp pháp hóa mại dâm, số lượng phụ nữ Úc nhiễm HIV đã tăng 91%[98]


Cũng như Đức, Úc là điểm đến hàng đầu cho bọn buôn người đến từ châu Á
Cũng như ở Đức, nạn buôn người gia tăng nhanh chóng để cung cấp cho cỗ máy mại dâm. Một số thiếu nữ trẻ châu Á khi du học Úc đã rơi vào bẫy của bọn buôn người dưới danh nghĩa các trung tâm môi giới và bị ép bán dâm để trả nợ. Chủ chứa nhà thổ bắt họ làm việc 15 tiếng/ngày suốt cả tuần. Họ bị đối xử tàn tệ, bị đám bảo kê xâm hại tình dục, đánh đập và đe dọa tính mạng. Một số còn bị ép dùng ma túy để có thể tiếp khách cả ngày, mỗi ca phải phục vụ tới 10 đàn ông với các hành vi bạo dâm. Những kỳ vọng của chính phủ Úc về việc "hợp pháp hóa mại dâm để kiểm soát" đã thất bại. Số trường hợp vi phạm bị phát hiện và xử lý là rất ít, chỉ 184 trường hợp trong suốt 8 năm,[102] trong khi mỗi năm ước tính có hơn 1.000 nạn nhân buôn người bị đưa đến Úc.[103]

Ở quốc gia lân cận là New Zealand còn diễn ra những chuyện khá nực cười. Dù quá bán dân số chấp nhận hợp pháp hóa mại dâm, nhưng tới khi thảo luận về vị trí đặt phố đèn đỏ thì tất cả lại thay đổi thái độ. Giống như câu chuyện "Đeo lục lạc cho Mèo", chẳng ai muốn đặt nó ở khu dân cư nơi mình sống, nên tới nay chính phủ vẫn loay hoay không tìm được vị trí đặt khu đèn đỏ. Nhiều trung tâm xã hội và dạy nghề, thay vì trợ giúp phụ nữ tìm việc lại gợi ý họ đi... bán dâm để kiếm tiền.[104] Một số nhà thổ thì lại được đặt ngay cạnh trường học dù phụ huynh phản đối dữ dội, học sinh thì ngày ngày phải đi qua những bao cao su và bơm kim tiêm bị vứt đầy ở cạnh trường khiến giáo viên phải kiêm luôn vai trò dọn dẹp vệ sinh[105]

Sheila Jeffeys, giáo sư về Chính trị Giới tính - Bộ môn Khoa học Xã hội và Chính trị của trường Đại học Melbourne gọi đây là "cuộc thử nghiệm thất bại của hợp pháp hóa mại dâm". Bà nói:

"Sự thật là những phụ nữ trong các nhà chứa hợp pháp vẫn sẽ không được cảnh sát bảo vệ, ở một vài nơi còn không có cả camera quay lại những gì diễn ra. Tại một số ít những nhà chứa hợp pháp, chính quyền các bang đưa ra các luật sức khỏe và an toàn lao động cho gái bán dâm. Tuy nhiên nếu nhìn vào họ sẽ thấy ngay sự nguy hiểm cực độ của ngành công nghiệp tình dục đối với gái bán dâm... Chúng ta nên nhớ rằng lực lượng cơ bản của ngành công nghiệp này là những phụ nữ và em gái dễ bị tổn hại, những người bị hành hạ một cách đồi bại để tạo ra lợi nhuận.""Trên thực tế thì tại Châu Á và toàn thế giới, căn bản của những gì xảy ra trong mại dâm là bạo hànhvô nhân đạo... Trong thuật ngữ của Liên Hợp Quốc, đây là một hoạt động xã hội nguy hiểm và được đánh giá là có hại cho sức khỏe đối với phụ nữ và các em gái. Nó được tạo ra từ việc hạ thấp vai trò của phụ nữ, coi sự tồn tại của phụ nữ là để phục vụ cho lợi ích của đàn ông. Do vậy mại dâm cũng như những hành động văn hóa độc hại khác như bạo lực đối với phụ nữ, làm tổn thương tới bộ phận sinh dục nữ là những điều cần phải xóa bỏ hoàn toàn. Hợp pháp hóa mại dâm rõ ràng rằng không có tác dụng bảo vệ phụ nữ."[106]
Hiện đang có những tổ chức và chính khách Úc vận động đòi bãi bỏ luật hợp pháp hoá mại dâm. Thay vào đó, Úc sẽ áp dụng mô hình chống mại dâm nghiêm khắc mà Thụy Điển đã áp dụng.

 
Last edited:

nth

Senior Member
cặn bã xã hội đây rồi, chắc bố nó ăn , sống bằng tiền hoa hồng của gái mại dâm nên không muốn hợp pháp đây mà.
Mày mới là thứ cặn bã của xã hội
Thực tiễn ở các nước hợp pháp hóa mại dâm cho thấy, 1 là tăng số gái mại dâm, tăng nạn buôn người, ấu dâm, gái bán dâm đéo muốn bản thân dc xác nhận là gái bán dâm nên éo chịu đi đăng ký. Bọn ma cô dắt gái thì éo muốn đóng thuế.
Hạng rẻ rách như mày mới mong hợp pháp mại dâm chỉ để thỏa mãn cái thú tính mà đéo quan tâm tới hệ lụy xã hội
 

Blind_hero_777

Senior Member
Anh chuyên gia kinh tế nào đi ngang giải thích hộ tôi cái này thì kích thích kinh tế kiểu gì? :amazed:
Bất cứ cái gì khiến cho dân tiêu xài đều là kích thích kinh tế, mặc dù kích thích kiểu nhập khẩu oto thì chắc chỉ có xứ dầu hoả là xài thôi, mà venz giờ còn dầu không?
 

limitED

Đã tốn tiền
Mấy thằng rẻ rách thích hợp pháp hóa mại dâm nhỉ
cụm từ "hợp pháp hóa mại dâm" ở VN thì chỉ nên hiểu theo nghĩa là: sẽ ko có cảnh công an đi bắt án mua bán dâm, ko có cụm từ "mại dâm" nữa thôi, còn lại vẫn hoạt động như cũ
 
Top