Venezuela phong tỏa 7 bang vì nCoV

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Nhìn Iran rén lắm rồi hén anh tài xế :doubt: :doubt:


Tổng thống Venezuela ra lệnh cách ly, ngừng mọi hoạt động tại 7 trong 23 bang để ngăn Covid-19 sau khi nước này ghi nhận 17 ca nhiễm.

Lệnh phong toả được Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đưa ra hôm 15/3, trong đó có thủ đô Caracas. Mọi hoạt động sẽ ngưng trệ từ 5h ngày 16/3, chỉ trừ các dịch vụ thiết yếu như phân phối thực phẩm, chăm sóc y tế, vận tải và an ninh.

"Đây không phải một kỳ nghỉ. Nó là biện pháp cách ly tập trung đòi hỏi kỷ luật xã hội, cũng như tự kiểm soát bản thân. Mọi người dân nên ở trong nhà", Maduro nói trên truyền hình quốc gia.

Binh sĩ Venezuela diễn tập phong tỏa Caracas hôm 15/3. Ảnh: AFP.
Binh sĩ Venezuela diễn tập phong tỏa Caracas hôm 15/3. Ảnh: AFP.

Đây là biện pháp mới nhất nhằm ngăn Covid-19 lây lan tại Venezuela. Nước này tuần trước đã cấm mọi chuyến bay đến và đi từ châu Âu, Colombia, Panama và Cộng hòa Dominic. Các trường học đã phải đóng cửa, nhiều sự kiện thể thao cũng bị hủy.

Maduro cho biết phản ứng của ông dựa trên những hành động của Trung Quốc trong cuộc chiến chống Covid-19. "Cách duy nhất để kiểm soát nguồn lây nhiễm là áp dụng biện pháp cách ly tập trung quyết liệt khắp đất nước", Tổng thống Venezuela cho hay.

Covid-19 xuất hiện tại 157 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 160.000 người nhiễm, hơn 6.400 người chết và hơn 76.000 người bình phục.

Khu vực Nam Mỹ ghi nhận ca nhiễm nCoV đầu tiên vào ngày 26/2, thời điểm dịch bệnh đã lây lan tại châu Á và châu Âu. Số ca nhiễm mới đang gia tăng tại đây với hơn 500 người dương tính nCoV và 6 người đã chết. Venezuela đã phát hiện 17 trường hợp nhiễm virus và chưa có ca tử vong.
 

IrisYuga

Senior Member
Thằng này cơm còn đang không có mà ăn, giờ mà dính dịch nữa chắc tên nó bị xóa khỏi bản đồ :(
 
Top