Vent một chút về đợt thực tập kì này

FaithHope

Đã tốn tiền
Chào các thím, e tự giới thiệu e đang là sv năm 4 ngành IT của một đại học đa ngành trong SG. Trường ĐH này có thể nói là trường đh lớn tuổi nhất trong SG.
Trong hè e có rải cv khắp nơi nhưng hầu như không được trả lời, mặc dù có phỏng vấn onsite 1 vài chỗ nhưng hầu hết đều fail vì còn nhiều môn phải học và khả năng không đạt yêu cầu của người ta (e theo .net, có lấn sang php chút và người ta pv cho vị trí php). Đầu hk e quyết định đk học phần thực tập (hồi hè e không đk được vì dính môn quốc phòng học tại trường và gdtc, cả 2 đều là học phần cuối cùng) và sau đợt hè, e đã quá mệt mỏi và quyết định lần này sẽ để trường sắp xếp xem như thế nào vì e thấy hồi hè có mấy bạn cùng khóa được trường sắp cho chỗ khá ổn. Và học kỳ này cũng là học kỳ thực tập chính cho khóa của e, nhưng chỉ có tầm 20 mấy người đăng ký, thế là khoa ra sức kêu mấy bạn cùng khóa đăng ký thêm vì quá ít (chi tiết này quan trọng), và nếu quá ít, những học phần chuyên ngành dành cho đám đi thực tập kì này có thể bị hủy (vì chỉ học trong 5 tuần sau đó đi thực tập), sau cũng chỉ lên được tầm 31 32 người. Nhưng cũng may cuối cùng không lớp nào bị hủy cả :).

5 tuần nói lâu cũng không lâu mà nhanh cũng không nhanh, nhưng thực sự 5 tuần e học cũng được rất nhiều điều và nhiều kiến thức :). Chờ đợi mòn mỏi trong 5 tuần là thế, mỗi ngày đều nghe ngóng cái list cty mà mình sẽ theo thực tập nó cũng hồi hộp lắm. Thế là vào ngày cuối cùng đi học của tuần thứ 5, mọi người đều nhận được mail thông báo chỗ thực tập, chỉ riêng 1 mình em thì không mặc dù là người đăng ký đầu tiên). Oke, vụ này có hơi buồn nhưng thôi không sao, e lấy cái mail của bạn nhận được xong forward về mail e thì nhận bình thường.

Mọi thứ thoạt có vẻ ổn thì trời đất bỗng tối sầm lại khi e đọc tới tên của e. "Thực tập tại trường, phòng XYYZ", tên phòng XYYZ này không hề liên quan gì tới chuyên ngành của em làm cả. E thấy mọi thứ như rụng rời, e thực sự không biết phải nói với mẹ em như thế nào khi nói về việc thực tập tại trường này. E lúc đó khá hoảng nhưng vẫn cố giữ bình tĩnh để gọi cho giảng viên cố vấn học tập của e là cô M. Ngoài e còn 2 người nữa cũng thực tập tại trường, 1 người chung phòng với e và 1 người phòng khác. E hỏi cô thì cô bảo "Số lượng sinh viên đông quá, khoa đã làm hết sức. NẾu e tự tìm thì có thể đổi được, e gọi thầy A đi". (nhớ lại chi tiết quan trọng lúc đầu e có bảo là khoa ra sức kêu khóa e đk kì này vì quá ít, bây giờ lại bảo là quá nhiều dù không chênh lệch mấy?) Thầy A là người thường trực của văn phòng khoa. Sau đó e có gọi thầy A thì thầy bảo "Không đổi được em, khoa chốt rồi, em gọi cho thầy B đi". Thầy B là thầy chịu trách nhiệm trong việc tìm chỗ thực tập cho đợt thực tập này của e và cũng là người gửi email danh sách thực tập. Sau đó e gọi cho thầy B thì thầy B bảo "Chốt rồi, không đổi được". E cảm thấy lòng tin của e bị phản bội thực sự :).

Thực sự thì, thầy có thể gửi cho mọi người danh sách dự kiến trước 1-2 tuần gì đó và bảo những người thực tập tại trường ráng kiếm chỗ vì thầy không tìm được chỗ. Nhưng không, thầy gửi vào ngày cuối cùng của tuần cuối cùng, e không tài nào xoay chuyển nổi. E về nhà trong vô vọng, không biết phải ăn nói với mẹ em như thế nào. E ráng rải cv khắp nơi với hi vọng sẽ được nhận. Nhưng 1-2 ngày t7 cn là không thể nào xoay chuyển tình hình kịp. E lúc này cũng bắt đầu chấp nhận sự thật với việc e phải thực tập tại trường. Lúc này hỏi mấy đứa bạn được thực tập công ty thì té ra cũng toàn là công ty hạng bét, bị rate 1-2 sao quá trời (cty nào thì e xin không nói tên ra). Tối cn đó e không tài nào chợp mắt nổi, mặc dù t2 kêu đi thực tập nhưng 3 đứa bọn e không hề được biết địa điểm chính xác phòng đó ở đâu, cũng như thời gian bắt đầu như thế nào, không hề có 1 email nào được gửi ra!?

Sáng thứ 2 trời mưa tầm tã, cả 3 đứa bọn e đều tới trường sớm (trước 7g) và phải hỏi bảo vệ địa điểm chính xác của phòng đó ở đâu. E cùng đứa thực tập chung phòng tới địa điểm thì phòng đóng kín mít, e với nó đứng tới tận 8g15 vẫn chưa thấy ai tới, chân e cũng đang đau vì bị phỏng bô và nhiễm trùng do bể bọng nước. E nhắn tin qua hỏi đứa còn lại ở phòng khác thì nó cũng chịu cảnh tương tự (???). Cuối cùng e với bạn chung phòng phải gọi cho thầy A, và thầy A gọi cho thầy B, xong gọi cho thầy B thì thầy B lại bảo gọi cho thầy T (trưởng khoa) xong còn chửi tụi em là "Không chịu hỏi trước" (???) và bảo cứ chờ đi, lát có thầy H vào. Một hồi sau tới tầm 8g45 thì có người tới nhưng chỉ là nhân viên phòng đó, và khi tụi e nói tụi e thực tập ở phòng đó thì người đó tỏ ra ngạc nhiên (???) và bảo không hề hay biết gì cả (???) cũng như khoa e không thông báo gì cả (???). Tụi e vẫn được mời vô ngồi nhưng ngồi không và không làm gì cả. E nhắn cho đứa khác phòng thì nó cũng vẫn đang chờ và nó bảo thầy phụ trách nó đang dạy (thầy T trưởng khoa), 10g mới tới (???). Vậy là e rủ nó tới phòng e ngồi cho đỡ mỏi chân đứng chờ vì phòng nó thực tập vẫn bị khóa cửa (???). Ngồi tới tầm 9g cả đám đi ra ngoài, vì không có gì làm cả, ngồi chỗ đó thì vướng tay vướng chân những người đang làm việc tại phòng đó.

Lúc này e mới thực sự thấm thía, nghĩ lại giáo dục vn là đây sao, nền đại học của vn là như thế này sao :)??

Lúc này chờ tới 10g tại địa điểm hẹn gặp thầy T thì thầy T không xuất hiện, chờ thêm nửa tiếng nữa tui e lại móc máy ra gọi thì thầy T lại bảo tụi e lên văn phòng khoa gặp thầy. Lúc này lên văn phòng khoa được rồi cuối cùng cũng nói chuyện với nhau 4 mặt 1 lời (3 tụi e + thầy T trưởng khoa). Thầy T bảo 2 đứa (gồm e và đứa chung phòng) sang thực tập chung với đứa khác phòng luôn đi, rồi đưa ra 1 cái đồ án để cả 3 làm cho trường mà không có bất kì tài liệu gì, cũng như data cũng không có. Xong chốt cả đám lủi thủi ra khu tự học làm vì phòng đó vốn dĩ cho lớp cao học làm đề tài.

Ngồi làm được 1 lúc thì có 1 số lạ gọi cho e, e bắt máy thì đầu bên kia là 1 trong những cty e gửi cv, gọi 1 hồi và sắp xếp thời gian pv, trong lòng e lóe sáng 1 chút hi vọng và tất nhiên e sẽ không để vụt mất cơ hội này :big_smile:. Sau đó e gọi liền cho cô M cố vấn học tập của e, e có nói rằng "thầy A với thầy B bảo không đổi được, vậy rốt cuộc có được đổi không cô" sau đó cô lại bảo "đổi được, hk hè vừa rồi có bạn K cùng khóa e được xếp thực tập tại trường nhưng sau đó xin được bên ngoài nên đổi ra bên ngoài luôn". Thế là e yên tâm mà đi pv và e đã pass, bây giờ e đang trong đợt training để xong nhảy vô 1 dự án thực tế làm.

Cứ tưởng mọi chuyện thế là yên ổn, chỉ cần lên nói với khoa là xong, nhưng không. Mọi thứ một lần nữa lại bị đảo lộn. Khi nãy thầy A gọi cho e bảo là "2 đứa tụi e đi đâu mà không báo, để thầy H chờ" (???). Lúc này e có trình bày là e đang thực tập cty ngoài rồi thì thầy lại bảo "Không cho đổi vì khoa chốt rồi" (??????) và "thầy H cũng có cty ngoài mà, thực tập làm web thôi chứ gì". E nghe xong câu này e không biết phải nói gì nữa.

Thứ 1: Bên cty e đang thực tập có training bài bản, có làm việc theo team và theo phong cách của 1 dự án thực tế, tức là theo mô hình Agile - Scrum.
Thứ 2: Thực tập ở cty này có rất nhiều tài liệu và làm gì, đạt được gì mỗi ngày cũng phải report cho anh PM. Và a PM rất tận tâm hướng dẫn và rất dễ thương.
Thứ 3: Lúc đầu e bị phản bội lòng tin khi được xếp thực tập tại trường, sau đó lại bị phản bội lần nữa ngay ngày đầu đi thực tập tại trường vì các thầy đùn đẩy trách nhiệm cho nhau, xong cũng như không hề có được thông tin gì của thầy H thì hỏi làm sao e còn tin vào các thầy, tin vào khoa được nữa!?
Thứ 4: E thực tập bên cty này xong sẽ làm CTV rồi sẽ leo lên nv chính thức vì chỉ còn rất ít môn. Có cơ hội này e nhất quyết không buông. Trong khi đó cty của thầy H thì sao? Thực tập xong liệu thầy có giữ lại hay quăng cho cái bảng điểm rồi xong hết? Và sau đó e lại phải rải cv mòn mỏi chờ đợi pv lần nữa?

Bây giờ lại còn bảo e "Không xin được là e bị out kì thực tập này, tức 6 tín chỉ xấp xỉ 2 tr sẽ ăn con 0" (??????????). 2 triệu với mọi người có thể không nhiều nhưng đối với e đó thực sự là một số tiền lớn.

Kể luôn là em không ở chung với ba mẹ, ba mẹ thì ly thân, ba có vợ mới, mẹ thì có chồng mới. Bây giờ e đang ở chung với đứa a tại căn phòng của ba e, mẹ thì hằng ngày mang đồ ăn qua và hằng tháng đóng tiền học cho e. E thì bận học, chạy xe dăm ba bữa nhưng cũng không nhiều tiền, chủ yếu vô xăng xe, ăn sáng ăn trưa tại trường là hết, hằng tháng ráng đóng tiền net nữa. Đã vậy gặp họ hàng ở chung nhưng sống rất chó và rất dơ. Bên e thì chỉ có e với anh của e, e làm không ra bao nhiêu, thằng a thì chỉ chạy xe nhưng tiền điện có tháng lên tới 1tr6, vậy mà chỉ có bên e đóng, còn bên họ hàng 3 người đều có công việc ổn định, cái con mẹ ở bên còn qua bên e bật quạt ngủ, cắm sạc đt nhưng bên đó không góp bất kì tiền điện nào, chỉ trả tiền nước được 2-300k/tháng :).

Giờ thầy A còn bắt e phải thực tập cả 2 bên, và chủ yếu là cái phòng XYYZ đó nếu không sẽ ăn con 0. E mệt mỏi quá mấy thím ạ. E tính bỏ cuộc kì này, chấp nhận ăn con 0 để ở lại công ty học việc. Xong sang hk sau đk tiếp thực tập để lấy điểm lại, dù gì e vẫn tính ở lại cty để làm CTV sau thời gian thực tập.

Mai phải lên văn phòng khoa giải quyết mọi chuyện. E thấy nhức đầu quá, chân thì vết phỏng vẫn còn nhức. Đang ngồi ôn thêm kiến thức từ khóa học của cty mà giờ không còn tí tâm trạng nào cả :).
 

17.8 cm

Senior Member
Chào các thím, e tự giới thiệu e đang là sv năm 4 ngành IT của một đại học đa ngành trong SG. Trường ĐH này có thể nói là trường đh lớn tuổi nhất trong SG.
Trong hè e có rải cv khắp nơi nhưng hầu như không được trả lời, mặc dù có phỏng vấn onsite 1 vài chỗ nhưng hầu hết đều fail vì còn nhiều môn phải học và khả năng không đạt yêu cầu của người ta (e theo .net, có lấn sang php chút và người ta pv cho vị trí php). Đầu hk e quyết định đk học phần thực tập (hồi hè e không đk được vì dính môn quốc phòng học tại trường và gdtc, cả 2 đều là học phần cuối cùng) và sau đợt hè, e đã quá mệt mỏi và quyết định lần này sẽ để trường sắp xếp xem như thế nào vì e thấy hồi hè có mấy bạn cùng khóa được trường sắp cho chỗ khá ổn. Và học kỳ này cũng là học kỳ thực tập chính cho khóa của e, nhưng chỉ có tầm 20 mấy người đăng ký, thế là khoa ra sức kêu mấy bạn cùng khóa đăng ký thêm vì quá ít (chi tiết này quan trọng), và nếu quá ít, những học phần chuyên ngành dành cho đám đi thực tập kì này có thể bị hủy (vì chỉ học trong 5 tuần sau đó đi thực tập), sau cũng chỉ lên được tầm 31 32 người. Nhưng cũng may cuối cùng không lớp nào bị hủy cả :).

5 tuần nói lâu cũng không lâu mà nhanh cũng không nhanh, nhưng thực sự 5 tuần e học cũng được rất nhiều điều và nhiều kiến thức :). Chờ đợi mòn mỏi trong 5 tuần là thế, mỗi ngày đều nghe ngóng cái list cty mà mình sẽ theo thực tập nó cũng hồi hộp lắm. Thế là vào ngày cuối cùng đi học của tuần thứ 5, mọi người đều nhận được mail thông báo chỗ thực tập, chỉ riêng 1 mình em thì không mặc dù là người đăng ký đầu tiên). Oke, vụ này có hơi buồn nhưng thôi không sao, e lấy cái mail của bạn nhận được xong forward về mail e thì nhận bình thường.

Mọi thứ thoạt có vẻ ổn thì trời đất bỗng tối sầm lại khi e đọc tới tên của e. "Thực tập tại trường, phòng XYYZ", tên phòng XYYZ này không hề liên quan gì tới chuyên ngành của em làm cả. E thấy mọi thứ như rụng rời, e thực sự không biết phải nói với mẹ em như thế nào khi nói về việc thực tập tại trường này. E lúc đó khá hoảng nhưng vẫn cố giữ bình tĩnh để gọi cho giảng viên cố vấn học tập của e là cô M. Ngoài e còn 2 người nữa cũng thực tập tại trường, 1 người chung phòng với e và 1 người phòng khác. E hỏi cô thì cô bảo "Số lượng sinh viên đông quá, khoa đã làm hết sức. NẾu e tự tìm thì có thể đổi được, e gọi thầy A đi". (nhớ lại chi tiết quan trọng lúc đầu e có bảo là khoa ra sức kêu khóa e đk kì này vì quá ít, bây giờ lại bảo là quá nhiều dù không chênh lệch mấy?) Thầy A là người thường trực của văn phòng khoa. Sau đó e có gọi thầy A thì thầy bảo "Không đổi được em, khoa chốt rồi, em gọi cho thầy B đi". Thầy B là thầy chịu trách nhiệm trong việc tìm chỗ thực tập cho đợt thực tập này của e và cũng là người gửi email danh sách thực tập. Sau đó e gọi cho thầy B thì thầy B bảo "Chốt rồi, không đổi được". E cảm thấy lòng tin của e bị phản bội thực sự :).

Thực sự thì, thầy có thể gửi cho mọi người danh sách dự kiến trước 1-2 tuần gì đó và bảo những người thực tập tại trường ráng kiếm chỗ vì thầy không tìm được chỗ. Nhưng không, thầy gửi vào ngày cuối cùng của tuần cuối cùng, e không tài nào xoay chuyển nổi. E về nhà trong vô vọng, không biết phải ăn nói với mẹ em như thế nào. E ráng rải cv khắp nơi với hi vọng sẽ được nhận. Nhưng 1-2 ngày t7 cn là không thể nào xoay chuyển tình hình kịp. E lúc này cũng bắt đầu chấp nhận sự thật với việc e phải thực tập tại trường. Lúc này hỏi mấy đứa bạn được thực tập công ty thì té ra cũng toàn là công ty hạng bét, bị rate 1-2 sao quá trời (cty nào thì e xin không nói tên ra). Tối cn đó e không tài nào chợp mắt nổi, mặc dù t2 kêu đi thực tập nhưng 3 đứa bọn e không hề được biết địa điểm chính xác phòng đó ở đâu, cũng như thời gian bắt đầu như thế nào, không hề có 1 email nào được gửi ra!?

Sáng thứ 2 trời mưa tầm tã, cả 3 đứa bọn e đều tới trường sớm (trước 7g) và phải hỏi bảo vệ địa điểm chính xác của phòng đó ở đâu. E cùng đứa thực tập chung phòng tới địa điểm thì phòng đóng kín mít, e với nó đứng tới tận 8g15 vẫn chưa thấy ai tới, chân e cũng đang đau vì bị phỏng bô và nhiễm trùng do bể bọng nước. E nhắn tin qua hỏi đứa còn lại ở phòng khác thì nó cũng chịu cảnh tương tự (???). Cuối cùng e với bạn chung phòng phải gọi cho thầy A, và thầy A gọi cho thầy B, xong gọi cho thầy B thì thầy B lại bảo gọi cho thầy T (trưởng khoa) xong còn chửi tụi em là "Không chịu hỏi trước" (???) và bảo cứ chờ đi, lát có thầy H vào. Một hồi sau tới tầm 8g45 thì có người tới nhưng chỉ là nhân viên phòng đó, và khi tụi e nói tụi e thực tập ở phòng đó thì người đó tỏ ra ngạc nhiên (???) và bảo không hề hay biết gì cả (???) cũng như khoa e không thông báo gì cả (???). Tụi e vẫn được mời vô ngồi nhưng ngồi không và không làm gì cả. E nhắn cho đứa khác phòng thì nó cũng vẫn đang chờ và nó bảo thầy phụ trách nó đang dạy (thầy T trưởng khoa), 10g mới tới (???). Vậy là e rủ nó tới phòng e ngồi cho đỡ mỏi chân đứng chờ vì phòng nó thực tập vẫn bị khóa cửa (???). Ngồi tới tầm 9g cả đám đi ra ngoài, vì không có gì làm cả, ngồi chỗ đó thì vướng tay vướng chân những người đang làm việc tại phòng đó.

Lúc này e mới thực sự thấm thía, nghĩ lại giáo dục vn là đây sao, nền đại học của vn là như thế này sao :)??

Lúc này chờ tới 10g tại địa điểm hẹn gặp thầy T thì thầy T không xuất hiện, chờ thêm nửa tiếng nữa tui e lại móc máy ra gọi thì thầy T lại bảo tụi e lên văn phòng khoa gặp thầy. Lúc này lên văn phòng khoa được rồi cuối cùng cũng nói chuyện với nhau 4 mặt 1 lời (3 tụi e + thầy T trưởng khoa). Thầy T bảo 2 đứa (gồm e và đứa chung phòng) sang thực tập chung với đứa khác phòng luôn đi, rồi đưa ra 1 cái đồ án để cả 3 làm cho trường mà không có bất kì tài liệu gì, cũng như data cũng không có. Xong chốt cả đám lủi thủi ra khu tự học làm vì phòng đó vốn dĩ cho lớp cao học làm đề tài.

Ngồi làm được 1 lúc thì có 1 số lạ gọi cho e, e bắt máy thì đầu bên kia là 1 trong những cty e gửi cv, gọi 1 hồi và sắp xếp thời gian pv, trong lòng e lóe sáng 1 chút hi vọng và tất nhiên e sẽ không để vụt mất cơ hội này :big_smile:. Sau đó e gọi liền cho cô M cố vấn học tập của e, e có nói rằng "thầy A với thầy B bảo không đổi được, vậy rốt cuộc có được đổi không cô" sau đó cô lại bảo "đổi được, hk hè vừa rồi có bạn K cùng khóa e được xếp thực tập tại trường nhưng sau đó xin được bên ngoài nên đổi ra bên ngoài luôn". Thế là e yên tâm mà đi pv và e đã pass, bây giờ e đang trong đợt training để xong nhảy vô 1 dự án thực tế làm.

Cứ tưởng mọi chuyện thế là yên ổn, chỉ cần lên nói với khoa là xong, nhưng không. Mọi thứ một lần nữa lại bị đảo lộn. Khi nãy thầy A gọi cho e bảo là "2 đứa tụi e đi đâu mà không báo, để thầy H chờ" (???). Lúc này e có trình bày là e đang thực tập cty ngoài rồi thì thầy lại bảo "Không cho đổi vì khoa chốt rồi" (??????) và "thầy H cũng có cty ngoài mà, thực tập làm web thôi chứ gì". E nghe xong câu này e không biết phải nói gì nữa.

Thứ 1: Bên cty e đang thực tập có training bài bản, có làm việc theo team và theo phong cách của 1 dự án thực tế, tức là theo mô hình Agile - Scrum.
Thứ 2: Thực tập ở cty này có rất nhiều tài liệu và làm gì, đạt được gì mỗi ngày cũng phải report cho anh PM. Và a PM rất tận tâm hướng dẫn và rất dễ thương.
Thứ 3: Lúc đầu e bị phản bội lòng tin khi được xếp thực tập tại trường, sau đó lại bị phản bội lần nữa ngay ngày đầu đi thực tập tại trường vì các thầy đùn đẩy trách nhiệm cho nhau, xong cũng như không hề có được thông tin gì của thầy H thì hỏi làm sao e còn tin vào các thầy, tin vào khoa được nữa!?
Thứ 4: E thực tập bên cty này xong sẽ làm CTV rồi sẽ leo lên nv chính thức vì chỉ còn rất ít môn. Có cơ hội này e nhất quyết không buông. Trong khi đó cty của thầy H thì sao? Thực tập xong liệu thầy có giữ lại hay quăng cho cái bảng điểm rồi xong hết? Và sau đó e lại phải rải cv mòn mỏi chờ đợi pv lần nữa?

Bây giờ lại còn bảo e "Không xin được là e bị out kì thực tập này, tức 6 tín chỉ xấp xỉ 2 tr sẽ ăn con 0" (??????????). 2 triệu với mọi người có thể không nhiều nhưng đối với e đó thực sự là một số tiền lớn.

Kể luôn là em không ở chung với ba mẹ, ba mẹ thì ly thân, ba có vợ mới, mẹ thì có chồng mới. Bây giờ e đang ở chung với đứa a tại căn phòng của ba e, mẹ thì hằng ngày mang đồ ăn qua và hằng tháng đóng tiền học cho e. E thì bận học, chạy xe dăm ba bữa nhưng cũng không nhiều tiền, chủ yếu vô xăng xe, ăn sáng ăn trưa tại trường là hết, hằng tháng ráng đóng tiền net nữa. Đã vậy gặp họ hàng ở chung nhưng sống rất chó và rất dơ. Bên e thì chỉ có e với anh của e, e làm không ra bao nhiêu, thằng a thì chỉ chạy xe nhưng tiền điện có tháng lên tới 1tr6, vậy mà chỉ có bên e đóng, còn bên họ hàng 3 người đều có công việc ổn định, cái con mẹ ở bên còn qua bên e bật quạt ngủ, cắm sạc đt nhưng bên đó không góp bất kì tiền điện nào, chỉ trả tiền nước được 2-300k/tháng :).

Giờ thầy A còn bắt e phải thực tập cả 2 bên, và chủ yếu là cái phòng XYYZ đó nếu không sẽ ăn con 0. E mệt mỏi quá mấy thím ạ. E tính bỏ cuộc kì này, chấp nhận ăn con 0 để ở lại công ty học việc. Xong sang hk sau đk tiếp thực tập để lấy điểm lại, dù gì e vẫn tính ở lại cty để làm CTV sau thời gian thực tập.

Mai phải lên văn phòng khoa giải quyết mọi chuyện. E thấy nhức đầu quá, chân thì vết phỏng vẫn còn nhức. Đang ngồi ôn thêm kiến thức từ khóa học của cty mà giờ không còn tí tâm trạng nào cả :).
Đức
 

Veneno

Member
vl
thấy fen cũng hiền lành đấy, phải tôi tôi lên tận phòng chửi nhau tay đôi vs thầy luôn
xong dọa làm bài bóc phốt để hạ uy tín của lão xuống

p/s: cái chuyện đùn đẩy trách nghiệm này mình cực kì ghét
 

BlameYourself

Junior Member
Trường nào xàm vậy bạn, theo mình thì bạn ráng làm cả 2 bên đi cho quen, sau này việc làm nhiều cty cùng lúc hay vừa đi làm vừa freelance là bình thường ở ngành này. Chứ bạn cứng với mấy ông thầy đó thì chỉ có bạn thiệt, ráng chịu đựng mấy ổng năn nỉ khóc lóc gì đó cũng được, có cái bằng sớm để an tâm đi làm. Ko có bằng cấp nhiều lúc cũng thiệt thòi lắm 😢.

Còn nếu bạn cứng thì bỏ học kì này ráng bám trụ ở cty bạn đang làm, chờ đến khi môn thực tập mở lại thì xin thực tập tại cty hiện tại luôn, lúc đó bạn chỉ cần nhờ sếp ở cty kí nhận xét phát là qua môn rồi :D
 

toicmnr

Senior Member
Mẹ nó. Gặp mình mà đùn đẩy trách nhiệm kiểu này thì khéo cãi nhau luôn với mấy giảng viên ấy chứ.
Cứng thì xin huỷ thực tập tại trường rồi ra làm ctv cho cty kia lấy kinh nghiệm, khi nào có đợt đăng kí để đi thực tập tiếp thì bảo giám đốc cty đó cho cái dấu với chữ kí là xong. Chứ còn đùn đẩy kiểu này thì làm với team trong trường cũng ức chế rồi làm ăn chẳng ra sao đâu.
Còn nghĩ chơi được thì làm luôn cả hai việc một lúc cho máu. Cày cuốc được thì cày thôi, Cntt làm freelance nhiều nên làm được thì cũng tốt, cũng có thêm kinh nghiệm khác
 
Top