Vị đắng… kinh doanh giữa các khu đất vàng

YellowGecko

Senior Member
(KTSG Online) – Hàng loạt căn nhà nối liền nhau cửa đóng then cài, dãy cửa hiệu tại các “khu đất vàng” bị chìm ngập trong các bảng quảng cáo, rao vặt cho thuê mặt bằng đã trở thành hình ảnh quen thuộc trên đường phố khu trung tâm của TPHCM. Các nhà kinh doanh bán lẻ đang trải qua những ngày tháng khó khăn do người tiêu dùng thắt chặt hầu bao chi tiêu.

Trong lúc hoạt động bán hàng ra nước ngoài bị sụt giảm do suy thoái và lạm phát toàn cầu tăng cao, hoạt động kinh doanh bán lẻ trong nước cũng không mấy khởi sắc bởi chịu ảnh hưởng tiêu cực từ hàng loạt lao động mất việc làm, giảm thu nhập, thu hẹp chi tiêu. Nhiều cửa hàng lâm vào cảnh ế ẩm, thua lỗ không thể tiếp tục cầm cự kinh doanh, đặc biệt là các mặt hàng không thiết yếu như thời trang, nội thất,…

matbanglevu-1.jpg
Tuyến đường Lê Lợi (quận 1) với hàng chục “mặt bằng vàng” vẫn đang rơi vào tình trạng ế ẩm, chưa có khách thuê. Ảnh: Lê Vũ.

Vật vã kinh doanh vì thua lỗ…

Anh Nguyễn Kiên cho biết từ sau Tết Nguyên đán đến giờ, mỗi tháng cửa hàng (shop) quần áo thời trang của anh chỉ có doanh thu khoảng 10 triệu đồng, bằng một nửa số tiền thuê mặt bằng kinh doanh trên đường Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận, TPHCM.

...

https://thesaigontimes.vn/vi-dang-kinh-doanh-giua-cac-khu-dat-vang/
 
Top