tin tức Ví MoMo - Báo Tuổi Trẻ & Saigon Co.op đưa nông sản bán trên ứng dụng MoMo

lebao

★★★★★
tayto
editor
Ví điện tử MoMo, Báo Tuổi Trẻ & Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co_op) phối hợp thực hiện chương trình “Ủng hộ nông sản Việt” với mục tiêu cùng toàn xã hội tiếp tục ủng hộ đầu ra cho nông sản Việt sau dịch Covid-19. Với “Ủng hộ nông sản Việt”, lần đầu tiên người tiêu dùng khu vực TP.HCM được trải nghiệm mua nông sản (Vải thiều Lục Ngạn và Gạo ST Xuân Hồng) ngay trên nền tảng công nghệ thanh toán tiện lợi của ví điện tử MoMo, và nhận hàng tại địa chỉ do mình chọn. Đồng thời, chương trình còn kêu gọi quyên góp hỗ trợ chi phí học tập cho con em nông dân khó khăn khi năm học mới sắp bắt đầu. Chương trình diễn ra từ ngày 10 đến hết ngày 30/6/2020.

0ZSwMHR.jpg


Đặc biệt, trong ngày đầu mở bán (ngày 10/6/2020), đặt mua Vải thiều Lục Ngạn trên Ví MoMo sẽ được hưởng mức giá ưu đãi nhất: Chỉ 19.600 đồng/kg - Giảm đến 30% so với mức giá bán khi mua trực tiếp tại hệ thống TTTM/Siêu thị của Saigon Co_op (giá gốc 28.000 đồng/kg).

Trước đây, người tiêu dùng đã quá quen thuộc với các chương trình ủng hộ nông sản offline, phải di chuyển đến các điểm bán hàng vật lý để mua/lấy sản phẩm. Điều này, đôi khi gây ra một số bất tiện như: Không thuận đường, mất thời gian, khi đến nơi thì nông sản đã bán hết hoặc người mua cùng lúc quá nhiều gây cản trở giao thông,... Thì nay với chương trình “Ủng hộ nông nông sản Việt”, mọi hoạt động mua - bán truyền thống (chọn hàng, đặt hàng, thanh toán) đều được thực hiện trên môi trường online là Ví MoMo và được Saigon Co_op vận chuyển trực tiếp đến người tiêu dùng (từ 2 -3 ngày). Trong giai đoạn đầu, Vải Thiều Lục Ngạn và Gạo thơm đặc biệt giống lúa ST Xuân Hồng áp dụng giao tại khu vực TP.HCM.

NkH2T7C.jpg


“Ủng hộ nông sản Việt” nằm trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới “Ngày không tiền mặt 2020” - khuyến khích sử dụng các phương tiện thanh toán điện tử. Đây cũng là năm đầu tiên 3 đơn vị Báo Tuổi Trẻ - Saigon Co_op và Ví MoMo phối hợp tổ chức chương trình này.

Trong lần đầu hợp tác, lợi thế của từng đơn vị được tận dụng và kết hợp để tối ưu giá trị mang lại cho bà con nông dân. Cụ thể:
 • Báo Tuổi Trẻ - cơ quan báo chí đi đầu trong các hoạt động vì cộng đồng, xã hội - là đơn vị khởi xướng, kết nối các doanh nghiệp tham gia, tìm kiếm những hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ và truyền thông chính cho chương trình.
 • Saigon Co_op - Nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam - là đầu mối phân phối hàng trăm tấn vải thiều và gạo chất lượng cao mỗi năm thông qua hệ thống siêu thị Co_opmart, Co_opXtra, Co_op Food,… Tất cả các loại nông sản đều phải đáp ứng yêu cầu đầu vào nghiêm ngặt của Saigon Co_op, trong đó 2 tiêu chí chính là đảm bảo an toàn thực phẩm và giá thu mua hợp lý để vừa giúp người tiêu dùng mua được sản nông sản an toàn, giá hợp lý, vừa thiết thực giúp người nông dân thu hồi vốn đảm bảo tái sản xuất.
 • Ví MoMo - ví điện tử hàng đầu Việt Nam - cung cấp nền tảng công nghệ để đặt mua nông sản cũng như kêu gọi quyên góp tiền. Với hơn 20 triệu người dùng, MoMo tự tin bằng công nghệ có thể lan tỏa chương trình ý nghĩa này đến với người dùng đã quen với tiêu dùng online. Bên cạnh đó, MoMo tự hào về cộng đồng nhà hảo tâm đã và đang đồng hành, hỗ trợ hàng trăm người, hàng tỉ đồng để xây dựng cộng đồng tử tế và mang lại nhiều cơ hội sống tốt hơn.
Ngay trên ứng dụng Ví MoMo, người tiêu dùng có thể ủng hộ nông sản và bà con nông dân khó khăn hai bằng cách: (1) Mua ủng hộ; (2) Quyên góp tiền.
 • Với “Mua ủng hộ": Chương trình ưu tiên hỗ trợ tìm nguồn cầu cho 2 sản phẩm nông sản là Vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) Gạo thơm đặc biệt giống lúa ST Xuân Hồng. Theo BTC, việc lựa chọn 2 sản phẩm nông sản này đã được cân nhắc kỹ lưỡng. Vải thiều Lục Ngạn và Gạo thơm đặc biệt giống lúa ST Xuân Hồng là 2 loại sản phẩm nổi tiếng của nông sản Việt Nam. Nếu trái Vải tươi là một trong những đặc sản thời vụ điển hình ở thời điểm hiện tại, thì gạo giống ST nói chung và Gạo ST Xuân Hồng là mặt hàng nông nghiệp xuất khẩu chủ lực của vùng ĐBSC. Hai sản phẩm này đã được xuất khẩu sang nhiều thị trường lớn trên thế giới nhưng hiện tại nguồn ra đang bị ảnh hưởng đáng kể bởi đại dịch Covid-19. Do đó, trái Vải và Gạo hơn lúc nào hết cần được người dân cả nước ủng hộ, vừa để tôn vinh nông sản Việt, vừa để góp phần giải quyết đầu ra, giúp nông dân yên tâm canh tác.
 • Với “Quyên góp tiền": Bên cạnh được hỗ trợ tiêu thụ nông sản, người nông dân còn cần hơn những tiếp sức kịp thời về vật chất để trang trải chi phí học tập như sách vở, quần áo, học phí,…cho con em khi mùa tựu trường đến gần. Dự kiến, toàn bộ số tiền từ các nhà hảo tâm sẽ được BTC chương trình “Ủng hộ nông sản Việt” tặng học bổng cho con em các gia đình nông dân gặp khó khăn hoặc các hoạt động hỗ trợ nhà nông tương tự.
Chương trình “Ủng hộ nông sản Việt” sẽ được triển khai giao nhận hàng tại TP.HCM. Tham gia bằng cách:
 • Bước 1: Đăng nhập Ví MoMo>> Chọn icon “Ủng hộ nông sản Việt”
 • Bước 2: Chọn “MUA ỦNG HỘ” hoặc “QUYÊN GÓP TIỀN”
 • Bước 3:
  • Nếu chọn “MUA ỦNG HỘ”: Chọn nông sản Vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang hoặc Gạo thơm đặc biệt giống lúa ST Xuân Hồng >> Chọn số lượng mua >> Điền thông tin nhận hàng >> “Xác nhận” là hoàn tất.
  • Nếu chọn “QUYÊN GÓP TIỀN”: Nhập số tiền quyên góp >> Chọn “Xác nhận” để hoàn tất.
m1UnZZC.jpg

Trước đó, tại lễ công bố sự kiện “Ngày không tiền mặt 2020” tổ chức ngày 26/5, đại điện Ví MoMo, báo Tuổi Trẻ và Saigon Co_op đã thực hiện nghi thức ký kết biên bản họp tác triển khai chương trình.

Tại Hội thảo “Xã hội không tiền mặt: Triển khai chính sách hướng tới tương lai” tổ chức ngày 12/6 tới đây, chương trình “Ủng hộ nông sản Việt” sẽ có quầy trưng bày, giới thiệu và tặng 100kg vải thiều Lục Ngạn cho khách đến tham dự hội thảo.

Tham khảo thêm tại: https://momo.vn/unghonongsanviet
 
Top