Vì sao Anh cứng rắn hơn trong chống dịch?

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Dự báo rằng số người chết do Covid-19 ở Anh có thể đến nửa triệu là nguyên nhân khiến nước này chọn các biện pháp cứng rắn hơn.

Trong một bước thay đổi hoàn toàn, Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm thứ hai yêu cầu cấm các hoạt động xã hội của nền kinh tế thứ 5 thế giới, cách ly người trên 70 tuổi để đảm bảo vùng an toàn cho họ. Bước đi này diễn ra sau một nghiên cứu dự báo nghiêm túc.

Nghiên cứu dẫn đầu bởi tiến sĩ Neil Ferguson, giáo sư môn Toán Sinh tại Cao đẳng Hoàng gia London, sử dụng phương pháp mô hình và dữ liệu thu thập từ Italy trong vài tuần để so sánh hậu quả Covid-19 với dịch cúm năm 1918.

Nhóm chuyên gia cho biết, nếu không áp dụng bất kỳ biện pháp ngăn chặn nào, số ca tử vong có thể lên tới 500.000 tại Anh và 2,2 triệu tại Mỹ.

Nếu áp dụng biện pháp kiểm soát dịch trước đây, tức là người nghi nhiễm tự cách ly ở nhà, nhưng các hoạt động của cộng đồng vẫn bình thường, thì số tử vong cũng lên đến 250.000 và hệ thống y tế sẽ bị quá tải vài lần so với năng lực.

Với các biện pháp mà nhóm đề xuất - cách biệt xã hội và khuyến cáo tránh câu lạc bộ, quán rượu và nhà hát - đường cong và đỉnh dịch sẽ được làm phẳng đi.

Nhân viên y tế tại Bệnh viện Antrim Area ở Bắc Ireland. Ảnh: Sky News
Nhân viên y tế tại Bệnh viện Antrim Area ở Bắc Ireland. Ảnh: Sky News

Azra Ghani, giáo sư dịch tễ học về bệnh truyền nhiễm, đồng tác giả của nghiên cứu nói rằng việc đó sẽ gây một áp lực lớn tới kinh tế. Tuy vậy nNghiên cứu đã góp phần thay đổi tư duy của chính phủ Anh, đồng thời thúc đẩy chính phủ gia tăng kế hoạch "tham vấn các chuyên gia" và triển khai các biện pháp mới.

"Các kết quả có tính thức tỉnh với nước Anh", tiến sĩ Tim Colbourn, chuyên gia về dịch tễ toàn cầu tại Imperial College cho biết, đồng thời ông dự đoán một thời kỳ khó khăn trước mắt.

Các chuyên gia về y tế công cộng đang chỉ trích chính quyền Thủ tướng Boris Johnson, lo ngại rằng Anh sẽ không hành động nhanh hoặc đủ mạnh để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 trong khi các quốc gia khác như Italy, Tây Ban Nha và Pháp đang thực hiện các biện pháp phong tỏa chặt hơn.

Tuy nhiên, theo tiến sĩ Peter Piot, giám đốc Trường Y học Nhiệt đới & Vệ sinh London và là chuyên gia về virus và bệnh truyền nhiễm, cách tiếp cận của Anh dựa trên những bằng chứng chắc chắn và chú trọng vào sự cân bằng giữa việc giải quyết khủng hoảng y tế công cộng cùng các vấn đề xã hội đa chiều có thể xảy ra.

"Trong một đại dịch chưa từng có gây ra bởi loại virus mà chúng ta vẫn biết rất ít, không có cách kiểm soát nào là phù hợp cho tất cả", tiến sĩ Piot nói. "Chúng ta nên sẵn sàng thích ứng với bệnh dịch liên tục biến đổi và những hiểu biết khoa học ngày một xa hơn."
 
Nói rồi Số Liệu Toán Học, Các Biểu Đồ Thông Số chuẩn chỉ dành cho những Bài Toán đã có Bài Giải, Đáp Số Đúng, đm một Bài Toán éo có lời giải các anh đi vẽ lung tung Số Liệu lên éo chịu phân tích tình huống có sẵn như thằng TQ, Ý sớm hơn mà bày trò thả nổi... Éo hiểu đang ở thời Trung Cổ hay thời Khoa Học Hiện Đại...

Thôi chờ tiếp vụ "MDCĐ" của Anh có thành công như đám dịch tễ học Anh nói nữa ko là đẹp.
 
Thả nổi dịch để đạt miễn dịch cộng đồng, nhưng đến khi hết dịch và tổng kết số ca tử vong, lúc đó mà Anh là thằng chết nhiều nhất thì 100% dân Anh nó sẽ treo cổ Chính phủ lên là cái chắc. Không cần phải đến nửa triệu đâu, lên tầm 10 - 20k là bọn nó sun vòi lại thôi.
 

hmaka

Junior Member
Ơ hôm qua còn nghe hai ba anh trên này bảo UK chấp nhận hi sinh 1% dân số mà. :shame:
 
đúng xứ thưởng đẳng có khác biết sai là sửa:love: đéo như xứ nào... :haha: :haha: :haha:
:LOL: Đại dịch mà có Sai và Đúng với sửa sai à? Đu má đéo làm cẩn thận nó treo cổ mẹ Chính Phủ lên ấy, ví dụ ở Mỹ dân nó mua Súng trước đề phòng Xung Quanh chúng nó hơn cái dịch bệnh nhé...
 
Mấy anh rồ herd immunity hôm qua đâu rồi? Này thì herd immunity miễn dịch cộng đồng vs chúng tôi này. Xích hết mấy thằng british ăng le này lại.

Go on, nick her!’ British woman is dragged out of the pool and arrested for violating Tenerife hotel's quarantine after bizarre protest demanding an upgrade as guests cheer on the police
  • Bizarre scenes were filmed at a Tenerife hotel amid coronavirus panic yesterday
  • A Spanish police officer was cheered by the British holidaymakers for jumping in
  • The woman commentating the video, posted to Facebook by David Leigh, can be heard saying: 'Go on mate , get in there and nick [arrest] her'
A British woman was dragged from a Tenerife pool and arrested yesterday for violating the hotel's quarantine rules.
https://img-9gag-fun.9cache.com/photo/aBg5ZMD_460svav1.mp4
 
Top