Vì sao Brad Pitt muốn bỏ phim đóng cùng Tom Cruise?

Anno Yumi

Member
https://zingnews.vn/vi-sao-brad-pitt-muon-bo-phim-dong-cung-tom-cruise-post1092368.html
Năm 1994, danh tiếng của Brad Pitt đã tăng lên đáng kể khi sánh vai cùng Tom Cruise – khi ấy đã vô cùng nổi tiếng – trong bộ phim Interview with the Vampire. Sau 26 năm, Interview with the Vampire vẫn là một bộ phim chất lượng mà người yêu điện ảnh nên tìm xem để thưởng thức câu chuyện, và tất nhiên, chiêm ngưỡng nét thanh xuân của hai tài tử hàng đầu Hollywood Tom Cruise và Brad Pitt.

Vai diễn đổi đời của Brad Pitt
Dù sức quyến rũ từ vẻ đẹp miền Trung Tây Mỹ phần nào đã giúp Brad Pitt dễ dàng lọt vào mắt nhà tuyển trạch những ngày đầu sự nghiệp, tài tử vẫn phải cạnh tranh vô cùng vất vả để được chọn vào vai gã lang thang / tên móc túi J.D. trong bộ phim Thelma & Louise (1991).

Theo Vulture, cạnh tranh với Brad Pitt cho vai diễn gã trộm hào hoa là những tên tuổi như Mark Ruffalo, Dylan McDermottm Dermot Mulroney và cả Robert Downey Jr.. Billy Baldwin là người đầu tiên được Ridley Scott lựa chọn vì lo ngại Brad Pitt còn quá trẻ.

Brad Pitt anh 1
Dù bị đạo diễn Ridley Scott lo ngại là còn quá trẻ, Brad Pitt vẫn thể hiện thành công vai diễn trong Thelma & Louise.
“Phần thử vai của Pitt cho J.D. gợi nhớ tới phong cách của James Dean. Nam diễn viên sở hữu một chất giọng đẹp và độc, với một sức quyến rũ nhất định”, Becky Aikman viết trong cuốn Off the Cliff: How the Making of Thelma and Louise Drove Hollywood to the Edge (Bay khỏi vách đá: Cách mà Thelma and Louise đặt Hollywood bên bờ nguy hiểm). “Nhưng Ridley nghĩ cậu ấy quá trẻ và đã lựa chọn một cái tên khác”.

Sau khi Billy Baldwin bỏ vai, Scott đã quyết định cho Brad Pitt cơ hội thứ hai. Tài tử được thử vai với nữ diễn viên Geena Davis. Davis đã bị thuyết phục bởi tài năng của Pitt và đã trực tiếp thuyết phục nhà sản xuất lựa chọn anh.

“Lou DiGianmo và Ridley Scott đã xem xét tới phương án tìm thêm những ứng viên khác”, Davis nói trong buổi phỏng vấn với Vanity Fair vào năm 2011. “Họ chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Do đó tôi đã nói tôi có thể chọn cậu tóc vàng đó đi”.

Tom Cruise và Brad Pitt đáng lẽ nên đổi vai cho nhau
Khi nhà sản xuất David Geffen và đạo diễn Neil Jordan lựa chọn Tom Cruise và Brad Pitt vào hai vai chính trong bộ phim Interview with the Vampire (1994), Anna Rice, tác giả nguyên tác tiểu thuyết đã vô cùng sửng sốt.

“Việc lựa chọn Tom Cruise là một quyết định gây sững sờ, bởi thật khó tưởng tượng cậu ta sẽ phù hợp với nhân vật ma cà rồng Lestat de Lioncourt”, Anna Rice bày tỏ quan điểm về việc giao vai chính Lestat cho Tom Cruise với Movieline vào năm 1994.

“Liệu Tom Cruise có biết mình sẽ vào vai một nhân vật như nào không? Tôi nghĩ là có… Cậu ấy đã trả lời phỏng vấn muốn thử sức với một thứ gì đó đáng sợ và đã luôn yêu thích các sinh vật kỳ bí từ nhỏ. Điều này cũng không khiến tôi cảm thấy yên tâm hơn chút nào… lựa chọn này thật lạ lùng” – bà nói.

Về việc Brad Pitt được giao vai nhân vật chính Louis, Rice nghĩ sẽ là hoàn hảo nếu hai tài tử đổi vai cho nhau: “Tôi nghĩ nếu Brad Pitt hóa thân thành Lestat, cậu sẽ thể hiện được sự hoàn mỹ của anh ta. Tôi đã cố thuyết phục nhà sản xuất hoán đổi vai diễn – để Brad Pitt vào vai Lestat và để Tom Cruise vào vai Louis. Tất nhiên, họ bỏ ngoài tai lời gợi ý ấy”.

Tại sao Brad Pitt “khốn khổ”?
Chia sẻ với Entertainment Weekly, Pitt đã không ngần ngại thể hiện sự chán nản khi nói về trải nghiệm trên phim trường Interview with the Vapmire: “Tôi cảm thấy khốn khổ. Sáu tháng liền không thấy ánh mặt trời”. Brad Pitt cho biết kính áp tròng và lớp hóa trang dày khiến anh có cảm giác như thể mình đang vào vai một ma-nơ-canh rẻ tiền.

Vì sự ảm đạm và tăm tối trong quá trình quay phim tại London khi ấy, Brad Pitt nhanh chóng rơi vào u uất và mệt mỏi. “Chúng tôi ghi hình tại xưởng phim Pinewood, vốn là một khu nhà kiểu cũ. Bên trong không có lấy một cái cửa sổ. Bạn tới trường quay khi trời chưa sáng và bước thẳng vào trường quay tối như hũ nút. Rồi khi xong xuôi, bạn bước ra thì mặt trời đã khuất núi”.

Brad Pitt anh 2
Điều kiện làm việc khắc nghiệt đã khiến Brad Pitt suýt chùn bước.
Pitt cũng tiết lộ bản thân từng đề nghị được rút khỏi dự án, nhưng nhanh chóng hiểu rằng mình chưa sẵn sàng để trả giá cho quyết định này - theo đúng nghĩa đen. “Một ngày, tôi nghĩ mình đã chạm tới giới hạn… Tôi gọi điện cho nhà sản xuất David Geffen”, tài tử kể lại.

“Tôi nói, David này, tôi không chịu được nữa. Tôi không thể tiếp tục. Giờ tôi phải trả bao nhiêu tiền để được bỏ vai? Và anh ấy trả lời tôi một cách vô cùng từ tốn: ‘40 triệu USD'” - anh kết thúc câu chuyện.
 
Top