Vì sao bún riêu ở Sài Gòn có giò heo?

Andy Lau

Member
Nếu chịu khó để ý các quán bún riêu từ vỉa hè bình dân đến những quán lớn tại Sài Gòn đều nấu bún riêu theo kiểu miền Tây, lúc nào cũng cực kì hoành tráng ngập tràn riêu cua, đậu hũ, huyết, cà, giò heo.

Bún riêu Sài Gòn đa phần có giò heo
Bún riêu Sài Gòn đa phần có giò heo

ADVERTISING

Một lần bạn tôi ngoài Bắc vào Sài Gòn chơi, tôi dẫn bạn đi ăn bún riêu. Ra đến quán, khi cô bán bún hỏi có để giò hay móng heo không, nó trố mắt ngạc nhiên nhìn tôi hỏi: “Ở trong này người ta ăn bún riêu có giò heo nữa hả mày”. Có lẽ đó không chỉ là thắc mắc của riêng thằng bạn tôi mà còn là của nhiều người miền ngoài khi lần đầu tiên ăn bún riêu Sài Gòn.
Nếu là một dân sành ăn bạn sẽ có thể phân biệt được rạch ròi bún riêu có 2 cách nấu: nấu theo kiểu miền Bắc và kiểu miền Tây Nam Bộ. Nếu như, bún riêu Bắc đơn giản chỉ có cua, đậu hũ, ốc, cây chả; rau ghém, không thể thiếu rau thơm như kinh giới, rau muống bào, xà lách... thì ngược lại, ở mảnh đất nhiều sáng tạo như miền Tây, tô bún riêu có thể thêm mọi thứ, từ huyết heo, da heo, giò heo, mực, chả lụa, chả cá, ốc.... ăn cùng với giá sống, bắp chuối, rau muống bào, thêm chút nước me tuỳ khẩu vị từng người, nên tô bún riêu có vị chua ngọt khác hẳn bún riêu miền Bắc.
Vì sao bún riêu ở Sài Gòn có giò heo? - ảnh 1

Nếu chịu khó để ý trong hàng ngàn quán từ vỉa hè bình dân đến những quán lớn có mặt tại Sài Gòn đều nấu theo kiểu miền Tây. Nồi bún riêu lúc nào cũng cực kì hoành tráng ngập tràn nào là: Riêu cua, đậu hũ, huyết, cà... lúc nào cũng sôi ùn ục nóng hổi. Chưa kể, các loại topping đầy ắp trong một tô bún riêu từ chả cá, huyết, đậu hũ, gạch cua thậm chí có luôn cả giò heo.
còn ngoài Bắc thì có thêm thịt bò 8-)
https://thanhnien.vn/doi-song/vi-sao-bun-rieu-o-sai-gon-co-gio-heo-1250530.html
 
thường tui nhớ có
  • Huyết heo
  • cà Chua
  • Riêu cua
  • Ốc bươu
  • Đâu hũ ki
    đậu hủ chiên
  • Cái cục gì thịt ( giò sống , tôm khô với cua quên lại ấy nhỉ )
 
Toàn nguyên liệu "thải" với rẻ tiền. Tiết lợn xin cả can, đậu 2k/cái, da lợn rẻ... bán vầy chả lãi.
 

Fancy Bitch

Member
Toàn nguyên liệu "thải" với rẻ tiền. Tiết lợn xin cả can, đậu 2k/cái, da lợn rẻ... bán vầy chả lãi.
Thế thì mời anh đi ăn quán mặt tiền, nhà hàng 50k/tô trở lên chứ đi ăn hàng quán rồi chê hàng rẻ tiền.

Ông bác tôi hay đi lấy nguyên liệu bán bún cũng mua từ chợ lớn ra chứ đâu. Đậu phộng mua một lần 100 kg nhé.
 
Top