Vì sao các thượng nghị sĩ Cộng hòa vẫn sát cánh bên ông Trump

canary1779

Senior Member
Trong cuộc bỏ phiếu ngày 13/2, chỉ có 57 thượng nghị sĩ bỏ phiếu ủng hộ luận tội cựu Tổng thống Donald Trump, trong đó có 7 thành viên đảng Cộng hòa. Kênh CNN (Mỹ) đã phân tích lý do các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa không 'chĩa mũi dùi' vào ông Trump bất chấp sức ép.


Thượng viện Mỹ đã tuyên trắng án cho cựu Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters

Như vậy, Thượng viện Mỹ đã tha bổng cựu Tổng thống Trump trong cuộc bỏ phiếu luận tội về cáo buộc ông kích động bạo loạn gây chết người tại tòa nhà nhà Quốc hội hôm 6/1.

Theo ông Harry Enten tại CNN, nhiều thượng nghị sĩ sẵn sàng đứng về phía ông Trump bởi họ thực sự yêu thích cựu Tổng thống và các chính sách của ông. Bên cạnh đó, họ cho rằng hành vi của cựu Tổng thống Trump chưa đến mức đáng bị kết tội.

Bằng việc bỏ phiếu phản đối kết tội, các thượng nghị sĩ đồng thời thể hiện rằng cựu Tổng thống Trump vẫn hiện hữu bên đảng Cộng hòa trong tương lai. Trên thực tế, nếu Thượng viện thông qua luận tội cựu Tổng thống Trump, ông có nguy cơ mất cơ hội tranh cử lần nữa vào năm 2024.

Ngoài ra, yếu tố phát triển trong tương lai cũng được nhiều thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa cân nhắc. Hầu hết các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đều đứng trước ngưỡng cửa về hưu hoặc đến năm 2024 không tái tranh cử. Có 34 trong tổng số 50 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa sẽ không tái tranh cử trong năm 2022 sắp tới. Mặc dù chỉ còn vài năm công tác trong quốc hội nhưng những thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa này vẫn lo ngại rằng họ sẽ phải đối mặt với hậu quả nếu ủng hộ luận tội cựu Tổng thống Trump.

Ngoài ra, nếu tồn tại bất đồng gây chia rẽ giữa các thành viên thì đảng Cộng hòa sẽ gặp rủi ro trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới.

https://baotintuc.vn/the-gioi/vi-sa...-sat-canh-ben-ong-trump-20210214092211273.htm
 

NeoTheMatrix

Senior Member
Thằng Hà Linh/Báo Tin tức biết con mẹ gì mà viết

Mặc dù chỉ còn vài năm công tác trong quốc hội nhưng những thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa này vẫn lo ngại rằng họ sẽ phải đối mặt với hậu quả nếu ủng hộ luận tội cựu Tổng thống Trump.
đối mặt hậu quả gì???

Báo rác rưởi
 

landshuter

Senior Member
Cái vụ này nó nhảm vl vì ngay từ đầu ngta đã biết đếch thể kết tội đc rồi vì kiểu gì CH cũng sẽ bỏ phiếu chống .
Nhưng thằng DC thì sống chết làm tới cùng , giờ thì cũng lòi ra 7 ông / bà theo thằng DC .
Vậy mục tiêu của bên DC là gì ? Theo tôi thấy là nó muốn bôi nhọ danh dự bác tôi là 1 , 2 là muốn làm nội bộ CH lục đục và cũng khoe luôn cho toàn thiên hạ là nhìn bọn CH đang lục đục kìa .
Sau này bác tôi mà lập đảng riêng nữa thì ko khác gì cái tát vào mặt CH với những ng đã bỏ phiếu chống . Thu hút 1 lượng kha khá fan CH .
Vậy là thằng nào hưởng lợi nhất khi nội bộ CH tự cắn nhau ? DC chứ còn ai nữa , nó quan tâm chó gì đến kết quả vụ này
. Mục đích của nó là bầu cử 2022 và 2024 thôi
 
Top