Vì sao chúng ta thích smartphone nhỏ gọn nhưng không mua?

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/smartphone-man-hinh-nho-sap-bi-khai-tu-post1289499.html
Người dùng hiện nay dần làm quen với việc sử dụng smartphone cỡ lớn, nên smartphone sở hữu màn hình nhỏ ngày càng ít xuất hiện trên thị trường.

Theo một số tin đồn, Apple có thể nâng cấp iPhone SE trong năm nay, trang bị công nghệ 5G. Tuy nhiên, đây có thể là smartphone cỡ nhỏ hiếm hoi có khả năng thành công về doanh số. Người tiêu dùng luôn tỏ ra thích sự nhỏ gọn, nhưng dường như lại chi tiền để mua những mẫu di động có kích thước màn hình lớn.

Mặc dù sở hữu thân hình nhỏ nhắn, vừa vặn với túi quần và có thể cầm gọn trong một bàn tay nhưng các thiết bị di động cỡ nhỏ vẫn chưa đủ sức hấp dẫn. Bằng chứng là doanh số các mẫu smartphone có màn hình bé hơn 6 inch đã giảm từ 81% trong năm 2018 xuống còn dưới 10% trong năm 2021.
iPhone SE,  man hinh nho,  Apple anh 1
Tuy cũng thuộc dòng smartphone màn hình nhỏ, iPhone 12 Mini và iPhone 13 Mini lại không được yêu thích bằng iPhone SE vì giá thành cao hơn. Ảnh: LT.

Maurice Klaehne, chuyên gia phân tích của Counterpoint, cho biết việc các hãng đua nhau trang bị những viên pin lớn hơn chính là một trong những lý do chính làm giảm sức mua thiết bị màn hình nhỏ. “Kết nối 5G đòi hỏi dung lượng pin lớn, do đó thiết kế máy cũng phải thay đổi sao cho phù hợp”, ông nhận xét.

Chuyên gia còn cho rằng người dùng hiện nay sử dụng smartphone để phục vụ cho mọi nhu cầu của mình, từ làm việc, giao tiếp, giải trí đến chơi game. Khi đó, những thiết bị có pin “khủng” sẽ tiện dụng hơn.

Một lý do khác đến từ việc các hãng chỉ tung ra các sản phẩm màn hình nhỏ để tiết kiệm chi phí sản xuất và giảm giá thành, chứ không thật sự quan tâm đến nhu cầu của người dùng yêu thích điện thoại nhỏ gọn, The Next Web kết luận.

Một cuộc khảo sát của GSMArena cũng cho thấy trong vòng 2 năm gần đây, các hãng công nghệ chỉ ra mắt 87 thiết bị sở hữu màn hình nhỏ hơn 6 inch. Con số này chỉ còn 30 mẫu điện thoại cho năm 2021. Trong đó có không ít chiếc máy thuộc phân khúc cơ bản, hiếm khi được trang bị những chức năng mới và công nghệ hiện đại.

Dù thị trường smartphone màn hình nhỏ suy giảm, iPhone SE vẫn chiếm lĩnh một thị phần lớn. Navekenda Singh, Giám đốc nghiên cứu tại IDC, nhận định thành công của Apple trong thị trường này chính nhờ mức giá phải chăng.

“Với những người có nhu cầu mua iPhone thì iPhone SE là sản phẩm thích hợp nhất để bắt đầu hành trình ‘đốt tiền’ cho Apple. Giá một chiếc iPhone SE hiện nay chỉ bằng một nửa so với các mẫu điện thoại còn lại, vì thế lại càng thu hút khách hàng trẻ có túi tiền không mấy rủng rỉnh”, ông Singh cho biết.
iPhone SE,  man hinh nho,  Apple anh 2
Dòng thiết bị màn hình nhỏ đã "vắng bóng" khá lâu trên thị trường smartphone Android. Ảnh: PhoneArena.

 
đang dùng con S10e như trong ảnh. ngoại trừ pin yếu thì chả chê đc điểm nào :smile::smile: mà hư camera rồi chưa có tiền đổi điện thoại :beat_shot::beat_shot:
thích nhỏ gọn thì 13 mini là best choice trong lịch sử rồi, nhỏ gọn yếu nhất là pin, thứ là sức mạnh, con 13 mini fix xong cả 2 điểm đấy, vừa mạnh vãi chầy lại vừa pin trâu
 

xduyhp

Đã tốn tiền
Vẫn đang dùng con 12pm kèm thêm con 11pro vì thích thiết kế con 11pro, nhỏ gọn, pin trâu
 

manhcuong04

Đã tốn tiền
Dùng zfold3 thích to thì nó to, thích nhỏ thì nó nhỏ mỗi tội pin hẻo :rolleyes:

Gửi từ Samsung SM-F926B bằng vozFApp
 

Scutcheons

Senior Member
Có cl mà thích màn hình nhỏ
Thứ người ta muốn là KÍCH THƯỚC ĐIỆN THOẠI nhỏ gọn để dễ cầm nắm, dùng một tay, đút túi quần mang đi, nhưng người ta cũng thích KÍCH THƯỚC MÀN HÌNH LỚN để xem phim giải trí làm việc cho đã con mắt
Nhưng vì như vậy thì ai cũng biết là nghịch lý nên người ta sẽ chọn 1 trong 2 tiêu chí đó, hoặc sẽ giảm mỗi tiêu chí đi một ít, như mấy con 13mini, 11 pro 12 pro....
 

Loser1996

Senior Member
Có cl mà thích màn hình nhỏ
Thứ người ta muốn là KÍCH THƯỚC ĐIỆN THOẠI nhỏ gọn để dễ cầm nắm, dùng một tay, đút túi quần mang đi, nhưng người ta cũng thích KÍCH THƯỚC MÀN HÌNH LỚN để xem phim giải trí làm việc cho đã con mắt
Nhưng vì như vậy thì ai cũng biết là nghịch lý nên người ta sẽ chọn 1 trong 2 tiêu chí đó, hoặc sẽ giảm mỗi tiêu chí đi một ít, như mấy con 13mini, 11 pro 12 pro....
Chuẩn fen, thời gian đầu sài cũng thấy vướn này kia, chứ sài mà hình to làm gì cũng sướng, xem jav thì :sexy_girl:
 

Như_Quỳnh1402

Senior Member
Trước thì thích nhỏ vì dễ cầm, dễ đút túi. H lại thích màn lớn :(. Cầm 7 plus xong h cầm lại con 5s ngày xưa cảm giác khác 1 trời 1 vực ý :nosebleed:. Với màn lớn thì làm việc gì nó cũng dễ hơn :3
 
Top