Vì sao Đài Truyền hình Trung Quốc (CCTV) giận dữ chửi mắng ông Steve Bannon?

Sau Bộ trưởng Ngoại giao Mike Pompeo, đến lượt cựu chiến lược gia trưởng Nhà Trắng kiêm cố vấn của Tổng thống Donald Trump Steve Bannon đã trở thành mục tiêu của các cơ quan ngôn luận Trung Quốc. Bình luận của CCTV cáo buộc ông chủ trương đòi Trung Quốc bồi thường là “không có chút liêm sỉ về đạo đức”, điều này đã trở thành vấn đề khiến cư dân mạng Trung Quốc tìm hiểu.

Ông Steve Bannon, cựu chiến lược gia của Nhà Trắng gần đây đã trở thành mục tiêu công kích của CCTV (Ảnh: Creaders).
Vài ngày trước, mục bình luận của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đã chỉ trích mạnh mẽ đích danh ông Mike Pompeo là “kẻ thù chung của nhân loại” và “vượt quá ranh giới tối thiểu của con người” trong ba ngày liên tiếp... Tuy nhiên, khi dân mạng truy tìm hồ sơ của Mike Pompeo thì thấy bảng thành tích học tập xuất sắc thời trẻ và những hình ảnh ông giúp vợ làm việc nhà, khiến tên tuối của Pompeo ở Trung Quốc đại lục đã tăng mạnh, dẫn đến các cuộc thảo luận sôi nổi.
Tuy nhiên, những lời lẽ phê phán chửi mắng không dừng lại ở ông Pompeo. Ngày 3/5, mục Bình luận của CCTV đã chuyển sang ông Bannon, cựu chiến lược gia trưởng của Nhà Trắng. Ông Bannon bị chỉ trích là “một phần tử chống Trung Quốc cứng đầu”, “nói xấu cách thức chống dịch của Trung”, “truy trách nhiệm đòi Trung Quốc bồi thường”, “cưỡng bức giá họa cho Trung Quốc, không có chút liêm sỉ về đạo đức”; kêu gọi người dân Mỹ đừng để Bannon dẫn dắt “rẽ sai hướng, hát sai nhịp”.

Ông Bannon trở thành đối tượng công kích của CCTV. Ảnh chữ trên màn hình "Đám người như Bannon mới là kẻ thù của nước Mỹ" (Ảnh: Toutiao).

Tỷ phú Bill Gates bị ông Bannon chỉ trích mạnh mẽ vì đứng về phía Trung Quốc trong dịch bệnh COVID-19 (Ảnh: DJY).

Ông Bannon phê phán Henry Kissinger và Phố Wall trong chương trình War Room "xấu xa như ma quỷ" (Ảnh: Creaders).
Tương tự như khi ông Pompeo bị CCTV mắng, nhiều cư dân mạng đã tự hỏi Bannon đã nói gì? tại sao lại mắng chửi Bannon? Ông ta đã làm gì, hãy gửi video ...”, “Rốt cuộc Bannon đã nói gì vậy?”...
Trang tin Hoa ngữ Creaders ngày 3/5 đã đăng bài “Bannon, người Mỹ thứ hai bị Trung Quốc chửi mắng đã nói những gì”, phân tích về vụ này.
Bannon giận dữ mắng Bill Gates “đứng cùng ma quỷ”
Theo bài báo, ông Bannon gần đây tức giận mắng tỷ phú Bill Gates, người sáng lập hãng Microsoft “đứng cùng ma quỷ”, nhằm vào việc Bill Gates lên tiếng biện hộ cho Trung Quốc.
Ngày 26/4, Bill Gates khi được CNN phỏng vấn, về việc nhiều nước liên tục đòi truy cứu trách nhiệm của Trung Quốc trước thế giới, đã tuyên bố: “giờ không phải là lúc chỉ trích Trung Quốc”. Khi người dẫn chương trình hỏi về “có ý kiến buộc tội Trung Quốc che đậy sự thật và phải chịu trách nhiệm về dịch bệnh”; Bill Gates nói: “Hiện giờ đổ tội cho Trung Quốc là điều không đúng và không công bằng, làm như thế chỉ để phân tán sự chú ý”.https://www.m.viettimes.vn/vi-sao-d...gian-du-chui-mang-ong-steve-bannon-388747.amp
 
Top