Vì sao đồng hồ Thụy Sĩ và Nhật Bản tốt nhất thế giới ?

nguoidiaphuong

Senior Member
Seiko có thể bình thường, nhưng granseiko nó ở 1 đẳng cấp khác. Bộ máy spring drive và hibeat của GS đập chết 99% máy thụy sỹ và đức về độ chính xác.
Người ta hay vác holy trinity hoặc rolex hay JLC ra để cạng tranh vị trí vua của đồng hồ thụy sỹ, thế nhưng duy nhất có 1 thương hiệu dám 1 mình gây chiến, và chiến thắng cả ngành công nghiệp đồng hồ thụy sỹ ấy là Seiko
Bộ tiêu chuẩn về chính xác của seiko còn cao hơn COSC của thụy sỹ
Gran Seiko và King Seiko đc thành lập tại thụy sỹ và sau có mười mấy năm, Seiko đã làm ra bộ máy chính xác nhất thụy sỹ trên chính sân nhà của đối thủ (sau đó seiko đóng cửa 2 nhà máy này trên đất thụy sỹ và mang về nhật)
Holy trinity hít khói seiko về độ hoàn thiện.
70% số nhà làm đồng hồ ở thụy sỹ mất đi cũng phần lớn là bởi seiko
Seiko ko những làm đồng hồ inhouse, họ còn làm ra các dụng cụ để chế tác đồng hồ "inhouse"
Seiko về giá là một phép tính nghịch đảo so với rolex, nếu rolex lấy từ người dùng nhiều nhất có thể cho 1 cái đồng hồ, seiko đem lại cho người dùng nhiều nhất ở 1 mức giá.
Còn nhiều điều về seiko nữa. Nhưng tựu chung lại từng có 1 swiss watch killer tên là Seiko, và giờ đây, có vẻ như danh hiệu này vẫn thuộc về họ .
P/s up cái ảnh ko nhiều anh tài lại bảo mình chơi bằng mồm

View attachment 523542
Gs hoàn thiện vô đối, còn xét về độ ổn định, bền bỉ thì vẫn thua rolex, omega thôi bạn oi, máy spring dirve khi sử dụng phải nhẹ nhàng nếu ko muốn bị lỗi, và Gs bảo dưỡng khá vất vả ở Việt Nam nhé
 
Top