Vì sao giới trẻ ngày càng “lười yêu, ngại hẹn hò”?

Từ 25 tuổi, nhiều người thường than vãn rằng lười yêu, ngại hẹn hò, không tìm được đối tượng để cảm thấy an tâm chung thân cuộc đời cùng nhau.
Khó tìm được một người thích hợp
Thật ra, không hẳn rằng chúng ta không thể tìm được một người thích hợp. Chỉ là, người mà bạn thích lại không chấp nhận bạn, còn bạn lại không muốn yêu một cách tạm bợ. Thoạt nghe qua thật chai sạn, song hiện thực chính là như thế.
Vì sao giới trẻ ngày càng “lười yêu, ngại hẹn hò”? - 1


Nhấn để phóng to ảnh
Người trẻ bây giờ lười yêu, ngại hẹn hò… (Ảnh: Minh Tiến)
Chúng ta luôn cố gắng để kiếm tìm hạnh phúc, nhưng hạnh phúc là gì thì chẳng ai định nghĩa được một cách trọn vẹn. Thật ra, việc một mình đôi khi không đáng sợ bằng cảm giác cô đơn ngay trong tình yêu của mình.
Người trẻ bận rộn theo đuổi sự nghiệp
Người ta vẫn thường nói, khi còn trẻ khó có thể trọn vẹn tình yêu và sự nghiệp. Ai cũng muốn chạm đến đỉnh cao của danh vọng, đặt chân đến ngưỡng thành công. Tuổi trẻ, chúng ta dành thời gian để theo đuổi điều gọi là lý tưởng, là bước vào cuộc đua với muôn vàn nỗi lo.
Những người thành công, đều trải qua một chặng đường dài, có đủ đắng - cay - ngọt - bùi và sự cô đơn. Tuổi trẻ không quá dài, nên bạn luôn chạy đua với thời gian, để có thể chạm đến ước mơ của chính mình. Thế nên, đôi khi chúng ta dùng lý do “tôi quá bận” để ngó lơ trước tình yêu.
Vì sao giới trẻ ngày càng “lười yêu, ngại hẹn hò”? - 2


Nhấn để phóng to ảnh
Người ta có muôn vàn lý do để tự mình hài lòng với cuộc sống độc thân. (Ảnh: Minh Tiến)
Yêu vội vàng, chia tay chóng vánh
Khi nhịp sống ngày càng phát triển, dường như người ta dễ dàng nói ra lời yêu, vội vã bước vào mối quan hệ yêu đương chỉ vì phút rung động ban đầu. Sự chung thủy trong tình yêu chính là tự nguyện. Đôi khi chỉ vì vội vã yêu, nên khi hết yêu cũng thật chóng vánh.
Tình yêu của “thời ông bà” là vì nhau mà vượt qua thác ghềnh đá nhọn, cùng nhau “sống đến đầu bạc răng long”. Còn tình yêu của người trẻ bây giờ, dường như có thể buông bỏ nhau, nhanh như một cái chớp mắt.
Cái tôi quá lớn, luôn muốn khẳng định bản thân
Tình yêu chính là sự vun đắp đến từ cả hai phía, nếu một người cố gắng, còn một người hững hờ thì chẳng khác nào bạn đang chịu đựng khi yêu. Mà đó lại là điều tối kỵ, khiến một tình yêu nhanh tàn.
Vì cái tôi quá lớn nên đối phương chẳng bao giờ nhìn nhận xem bản thân mình đã làm điều gì sai mà luôn chăm chăm đổ lỗi cho nhau. Trong tình yêu vốn dĩ không có ai thắng, ai thua, mà chính là ai yêu thật tâm và ai dễ đổi lòng. Khi không thể dung hòa được cái tôi của chính mình, người trẻ chọn cuộc sống độc thân.
https://dantri.com.vn/nhip-song-tre...Cate_NhipSongTre&dt_campaign=Top3&dt_medium=1
Vì tôi quá nghèo, chỉ mong e hạnh phúc bên daddy :cry:
 

Vys102

Senior Member
Các thứ chơi đó tôi nghĩ không mấy thứ hấp dẫn hơn chơi gái đâu.
Chơi gái giờ dễ quá rồi, bọn nó quẹt tinder, gọi gái quá đơn giản, cái chính là nó không muốn dành thời gian cho người khác(1 mqh nghiêm túc như hẹn hò) mà muốn dùng thời gian đó cho những nhu cầu giải trí bản thân. Tất nhiên sở thích mỗi người mỗi khác, nhưng cơ bản những đứa không thích yêu đương thường là bọn hay đi du lịch hoặc online nhiều.
 
Yêu đương méo gì, giờ bọn nó quen nhau 1 thời gian là chịch ầm ầm. Chán là chia tay có vật vã chia tay lên chia tay xuống như thời xưa đâu. Giờ thấy bọn nó yêu dễ vl, thằng em dắt gái về nhà ở như đúng rồi méo có cách nào bảo được nó ông bà già chửi mãi cũng bó tay.
 

Caliburn2

Đã tốn tiền
Thời buổi kinh tế thị trường, cái gì cũng quy ra tiền hết mà túi thì rỗng nên tất nhiên là ngại thôi
 

shin.koolz

Đã tốn tiền
Bận bỏ mẹ. :( Bao nhiêu việc phải làm. Giờ chỉ muốn quen qua loa mấy cô rồi thỉnh thoảng rủ nhau đi ăn uống, nghe nhạc, lượn phố phường, nhấm vài ba ly cocktail... . Còn nghiêm túc thì dẹp, phiền vđ.:burn_joss_stick:
 

DepDinhCutDo

Senior Member
Chơi gái giờ dễ quá rồi, bọn nó quẹt tinder, gọi gái quá đơn giản, cái chính là nó không muốn dành thời gian cho người khác(1 mqh nghiêm túc như hẹn hò) mà muốn dùng thời gian đó cho những nhu cầu giải trí bản thân. Tất nhiên sở thích mỗi người mỗi khác, nhưng cơ bản những đứa không thích yêu đương thường là bọn hay đi du lịch hoặc online nhiều.

Nghe dễ nhỉ. Thời tôi quét zalo toàn: em sinh viên nghèo thiếu 300k nộp học phí.
Mình thấy thương nên cho tiền em đóng học thôi. Chứ không hiện đại như giờ.
 
Top