Vì sao hầu như món ăn nào của người Hàn cũng cho ớt

BlackSoul

Senior Member
Ăn chín uống sôi như anh chắc cam xoài táo gì đó cũng bỏ vào nồi luộc chín lên mới ăn đúng không ?
Người ta tiến hoá nhưng vẫn chia ra cái gì ăn chín, cái gì ăn sống được miễn là an toàn. Trong ẩm thực thì nguyên liệu càng cao cấp thì cách chế biến càng đơn giản, ít gia vị. Còn chế biến lâu + tọng nhiều gia vị vào để át đi sự rẻ tiền của nguyên liệu thì chỉ có bần nông dalit thôi.
Đang nói thức ăn tươi sống lôi rau củ trái cây vào nhét chữ vào mồm tôi à?
Vậy những món nào ăn sống đc? Có sử dụng đc đại trà hết ko? Nhà a 1 tuần ăn tươi nuốt sống nhiều hơn ăn chín uống sôi hay sao?

via theNEXTvoz for iPhone
 

Lenin_Engels_KarlMarx

Senior Member
Hầu như món nào cũng bỏ ớt thì biết nền ẩm thực như đb rồi.


View attachment 1388154

Anh nói vậy tôi cũng ngầm hình dung ẩm thực Quảng Đà, Huế nó như cái qq gì rồi
Như cái còm trên, dân miền trung ăn ớt kinh khủng khiếp thì số liệu đâu ra? Hay cũng chỉ là cảm tính?

Còn cái luận điểm 1/3 thì tôi ước lượng theo tiếp xúc ngoài đời. Cụ thể thì ta có thể dựa theo các món đặc trưng ở miền trung :
Mì Quảng, Bánh Căn, Bánh Đập, Bánh xèo tôm nhảy, bánh canh cá lóc, bánh canh hẹ, cao lầu, cơm hến, cơm gà tam kỳ, cháo lươn nghệ an, gỏi cá Nam Ô, gỏi cá mai, bún bò Huế, lẩu thả, don Quảng Ngãi ... Đố anh tìm ra hơn 1/3 công thức nấu có cho ớt vào đấy.

Đấy là còn chưa kể mấy món không thuộc dạng ăn chính.

Tôi ra Đà Nẵng ở 10 ngày thì trừ mấy món ngọt như chè, bánh, kem... nó không cho ớt chứ món mặn thì gần như 100% là cho ớt, nói vậy cho nhanh.

Tới món canh cải, canh bầu bí nó còn ráng cho ớt vô, trong khi đó trong Nam chỉ cho tí tiêu
 

Huỳnh Cẩm Vy.

Senior Member
Đồ hàn chả dc con kẹt gì, nước chấm mấy món nướng như đách loz, k lẽ vô mấy quán nướng hàn kêu xin mắm nêm mắm tôm chấm cho ngon chứ nc chấm của nó như con kẹt họ
Món nướng có loại ướp sẵn rồi hoặc anh chấm với tương, tương nó cực ngon, mà nướng nó cũng có bát mắm chấm mà, anh chắc ăn mặn lắm mới kêu nhạt nhẽo. Đồ nướng của nó hơi bị ngon đó, ngon vì những món ăn gém cùng rất ngon. ẩm thực Hàn thì như đb, được mấy món ngon là lẩu hải sản, kimchi, nướng, gà, với sườn bò ninh nhừ.
0A1Po7Q.gif
 

nongquedi

Senior Member
Đồ hàn chả dc con kẹt gì, nước chấm mấy món nướng như đách loz, k lẽ vô mấy quán nướng hàn kêu xin mắm nêm mắm tôm chấm cho ngon chứ nc chấm của nó như con kẹt họ
Ba chỉ nướng vỉ chấm mắm nêm?
Sườn nướng mắm tôm chanh?
Đến cái chai xì dầu còn không chấm được thì cút mẹ về quán VN ăn thôi
 

netcafe2017

Senior Member
Công nhận đồ hàn ăn ngán vl, ghé mấy quán hàn ăn một thì phải 1-2 tuần sau mới ăn lại đc, ko như đồ ăn vn phong phú vl😎
 

Alexiels

Senior Member
Đồ Hàn chốt câu ăn như con cặc
Nhất là món kim chi củ kẹc gì đó thua cả dưa cải muối bà nội t làm dùng để ăn kho quẹt nữa
 

__Paradise__

Senior Member
Đồ Hàn chốt câu ăn như con cặc
Nhất là món kim chi củ kẹc gì đó thua cả dưa cải muối bà nội t làm dùng để ăn kho quẹt nữa
cái này thì công nhận vcl.

dưa muối củ cải kiệu, cà muối các kiểu rõ là ngon hơn. đấy là chưa tẩm gia vị giềng gừng, sả và một số loại hành khác nữa nó đã ngon rồi nếu biết lựa đầu vào nguyên liệu và ngâm đúng tỉ lệ muối, nước sôi.

cái dưa muối mà biết tẩm thêm thứ khác đảm bảo ngon vcl

via theNEXTvoz for iPad
 

MotNgayBiBan6CaiNick

Senior Member
ngày xưa chiến tranh nghèo đói khát ko có gì mà ăn nên phải trộn ớt để có cảm giác kích thích ăn để được ăn nhiều và nhanh hơn chứ sao
 

dezhung

Senior Member
Tôi cũng ở miền trung đây, tầm 1/3 món có ớt thôi, thậm chí không đến. Anh lại đi so cả một nền ẩm thực nhồi ớt và một vùng miền của VN thì cũng biết trình ra sao rồi.

Món Thái không phải hầu hết đều cho ớt, Tứ Xuyên cũng thế. Mà món Tứ Xuyên chỉ là một trong nhiều từ điển ẩm thực của TQ thôi.
Ko phải món nào cũng có ớt nhưng trên mâm luôn có ớt quả để nhai sống thì khác gì...
 

boyloinhoi

Đã tốn tiền
Quán nướng Hàn ở VN thì thấy có ớt xanh, loại ớt sừng trâu bự nhưng ăn thì như dưa leo vậy, không biết ớt chánh gốc bên Hàn có cay không.
Mà cũng ít thấy người Hàn vào quán ăn Hàn ở VN ăn ớt nguyên trái, chắc họ thích bột ớt, tương ớt nấu trực tiếp với món ăn hơn.
Không biết đồ Hàn real ra sao chứ mấy cái bột ớt muối kim chi,tương ớt nấu món Hàn mấy đứa bán đồ online nó bán như bột cari ấy,chủ yếu có cái màu đỏ thôi chứ ko nghe vị cay
 

luonghai00017

Senior Member
cái này thì công nhận vcl.

dưa muối củ cải kiệu, cà muối các kiểu rõ là ngon hơn. đấy là chưa tẩm gia vị giềng gừng, sả và một số loại hành khác nữa nó đã ngon rồi nếu biết lựa đầu vào nguyên liệu và ngâm đúng tỉ lệ muối, nước sôi.

cái dưa muối mà biết tẩm thêm thứ khác đảm bảo ngon vcl

via theNEXTvoz for iPad
Dưa muối củ kiệu có ăn được với thịt nướng như kim chi ở các chuỗi đồ nướng của Hàn như Gogi ko
Hỏi thì đéo ai trả lời đc
Nhưng các quán buffet đồ nướng Hàn khắp châu Á này chỗ nào cũng kín bàn :look_down:
 

__Paradise__

Senior Member
Dưa muối củ kiệu có ăn được với thịt nướng như kim chi ở các chuỗi đồ nướng của Hàn như Gogi ko
Hỏi thì đéo ai trả lời đc
Nhưng các quán buffet đồ nướng Hàn khắp châu Á này chỗ nào cũng kín bàn :look_down:

đây là vấn đề khác rồi. củ kiệu nó chỉ được một mùa, và cũng ko ăn đc trên nhiều món.

đem đi kinh doanh thì cần bài toán khác. đéo so sánh vậy đc

ở đây chỉ nói về độ ngon khi ăn mỗi cái đó thôi.

via theNEXTvoz for iPad
 
Top