Vì sao hầu như món ăn nào của người Hàn cũng cho ớt

luonghai00017

Senior Member
đây là vấn đề khác rồi. củ kiệu nó chỉ được một mùa, và cũng ko ăn đc trên nhiều món.

đem đi kinh doanh thì cần bài toán khác. đéo so sánh vậy đc

ở đây chỉ nói về độ ngon khi ăn mỗi cái đó thôi.

via theNEXTvoz for iPad
Kim chi là tên chung của các loại rau cải muối của Hàn ko chỉ riêng muối dưa cải đâu nên nó đa dạng lắm

Bên Hàn bọn Samsung LG bán cả tủ lạnh riêng chỉ đựng kim chi
 

nongquedi

Senior Member
Không biết đồ Hàn real ra sao chứ mấy cái bột ớt muối kim chi,tương ớt nấu món Hàn mấy đứa bán đồ online nó bán như bột cari ấy,chủ yếu có cái màu đỏ thôi chứ ko nghe vị cay
Bột ớt của nó chủ yếu mang lại vị thơm chứ độ cay thua xa vn. Nhưng công thức của nó bỏ cả đống vào đỏ lòm ăn vào cay xé cả lưỡi ra.
Nói gì chứ cái mì Shin của nó ăn cay hơn đống mì siêu cay của VN là hiểu
 

Esvince

Senior Member
Mình ăn thấy nhạt toẹt mà không hiểu sao bọn gái nó lại thích với phát cuồng với mấy món Hàn. Đăc biệt là mấy món nướng. Nói thật ra mấy quán nướng kiểu VN ăn có khi nó còn đậm đà thơm ngon mà giá rẻ hơn nhiều ấy. Có đợt đi ăn mì lạnh với vợ, cọng mì cc gì như cọng miến ấy, ăn dai nhách mà lỡ nuốt phát mắc cmn cổ, mém ói luôn tại bàn
 

Esvince

Senior Member
Ăn ngon nhất là các đồ ăn tươi sống, cứ bốc tay bỏ tỏm vào miệng mà nhai rau ráu. Phải thế mới ngon.
Còn đồ ăn đem đi chế biến xào xáo này nọ là đã mất ngon đi một phần rồi.
Chưa kể còn nêm nếm thêm gia vị làm mất đi vị tươi ngon nguyên bản của nguyên liệu.

Thế nên chỉ những thứ ăn chẳng ra gì thì người ta mới bỏ ớt vô để tạo cảm giác ngon giả vờ.

Dở nhất là các đồ ăn của Hàn, của Huế... và các xứ ăn nhiều ớt
xếp đồ ăn của xứ Huế với món Hàn thì đúng là so kiểu đại dương với cống rãnh. Ngu mà thích phát biểu lung tung bảo sao reaction lại chả âm
 

griever

Senior Member
Đồ hàn chả dc con kẹt gì, nước chấm mấy món nướng như đách loz, k lẽ vô mấy quán nướng hàn kêu xin mắm nêm mắm tôm chấm cho ngon chứ nc chấm của nó như con kẹt họ
Anh ăn đồ nướng với mắm tôm à?

via theNEXTvoz for iPhone
 

vqm011200

Senior Member
Đồ Hàn overrated vl, trước có coi phim Hàn tụi nó quảng cáo hay lắm. Đến khi sang đó du lịch thì đúng như lol :sneaky: nhất là cái mòn mì lạnh của nó ăn vừa lạnh ngắt vừa khắm mùi mù tạt. Ẩm thực thì vừa nhạt vừa cay nồng nặc, chắc dc mấy món BBQ nướng thì tạm dc.

Gửi từ Samsung SM-G975U1 bằng vozFApp
 

La Lan

Senior Member
Đồ ăn ko có gì ngon. Bỏ ớt ra thì vị như lol

via theNEXTvoz for iPhone
Vấn đề là cho ớt vào ăn cũng siêu chán, đó mới là bựa nhất.

Tôi là thằng thích ăn cay, bánh mì rới tương kẹp ớt tôi ăn ngon lành. Nhưng cái tokbokki gì đó đcm nhìn đỏ lòm mà ăn như đb. VN có món tương tự là bánh bèo mà như một trời một vực
 

Zures

Senior Member
Anh ăn đồ nướng với mắm tôm à?

via theNEXTvoz for iPhone

thím ăn thử thịt ba chỉ nướng chấm mắm tôm đánh bọt lên như khi bún đậu xem
UfbjKQ4.jpg
 

dumoadn1994

Senior Member
Ăn ngon nhất là các đồ ăn tươi sống, cứ bốc tay bỏ tỏm vào miệng mà nhai rau ráu. Phải thế mới ngon.
Còn đồ ăn đem đi chế biến xào xáo này nọ là đã mất ngon đi một phần rồi.
Chưa kể còn nêm nếm thêm gia vị làm mất đi vị tươi ngon nguyên bản của nguyên liệu.

Thế nên chỉ những thứ ăn chẳng ra gì thì người ta mới bỏ ớt vô để tạo cảm giác ngon giả vờ.

Dở nhất là các đồ ăn của Hàn, của Huế... và các xứ ăn nhiều ớt
Nghe Huế là thấy sai sai rồi đấy bro
Mình ko phải người Huế nhưng bún bò Huế vẫn là 1 cái gì đấy đậm đà hương vị
Ko phải cay kiểu đánh lừa vị giác như đồ Hàn
 

aulux1996

Senior Member
Tội nghiệp thằng này chưa ăn cà tím nướng mỡ hành trộn xì dầu
Chắc cả đời mới chỉ chấm được chinsu với tam thái tử :confused:
hài quá th loz ơi, dm nhạt nhẽo vãi cứt, cà tím trộn xì dầu, nghe thấy óc r
 

Zainor Dean

Senior Member
thì thực sự là ăn cay để tăng cường vị giác do các món ăn thiếu thốn mà
miền trung là khu vực khó khăn, nên ăn cay nhiều

từ ngày vào HCM giảm bớt cay nhiều chứ hồi ở huế món gì chả ớt :))
Đâu chứ Huế là đất cố đô, bảo khó khăn thiếu thốn thì ko đúng lắm.

Ớt với mắm chủ yếu để ấm người thì đúng hơn.
 

Zainor Dean

Senior Member
Anh nói vậy tôi cũng ngầm hình dung ẩm thực Quảng Đà, Huế nó như cái qq gì rồi
Ăn ở Huế thì có 2 món auto cay là bún bò và cơm hến.

Còn ở Quảng Đà thì mì quảng, bún thịt nướng, nem lụi, cơm gà, bánh xèo, bánh tráng cuốn thịt heo, cao lầu,.v.v.. thì thêm ớt hay ko là do khách.

À có bún mắm nêm thì cũng cay để át bớt vị nồng từ mắm.

Ở Đà Nẵng hồi xưa cũng ko có vụ 7x7 49 món nào cũng chan nc mắm đường ớt vào.
 

PartyRock

Senior Member
Chỉ riêng suy nghĩ đến việc so sánh ẩm thực hàn với Việt Nam đã là 1 sự sỉ nhục với ẩm thực King Tộc rồi chứ đừng nói đến việc thật sự đặt lên bàn cân để cân đo đong đếm:confused:
 

tatamina

Senior Member
Mình ăn thấy nhạt toẹt mà không hiểu sao bọn gái nó lại thích với phát cuồng với mấy món Hàn. Đăc biệt là mấy món nướng. Nói thật ra mấy quán nướng kiểu VN ăn có khi nó còn đậm đà thơm ngon mà giá rẻ hơn nhiều ấy. Có đợt đi ăn mì lạnh với vợ, cọng mì cc gì như cọng miến ấy, ăn dai nhách mà lỡ nuốt phát mắc cmn cổ, mém ói luôn tại bàn
Gà rán nó ngon mà, Gà Don Chicken ấy, ăn bao ngon hơn đám KFC, Lotte.
Mấy món thịt nướng ăn cũng được, ăn với xà lách và kim chi khá ngon.
Với món mì lạnh kiểu ramen ăn với kim chi cũng ngon
và món gimbap cơ bản nữa.
Canh rong biển và canh kim chi nấu sườn ăn cũng cuốn.
Đấy thấy có mấy món đấy ăn là khá cuốn.
Còn lại ăn ngang phè phè
 

royalsilver16

Đã tốn tiền
tôi thấy Kim Chi của tụi nó ok mà :LOL: còn đồ ăn thì chán thật sự. Mấy em VN ăn đồ Hàn là đồ Hàn theo khẩu vị Việt hết mie nó rồi. Đợt đối tác Hàn Quốc nó dẫn đi ăn quán ruột của bọn nó ở Bình Dương, ôi nó dở vl :LOL:) đồ ăn nhạt thếch, thiếu mặn thiếu ngọt, chỉ mỗi cay, dm phải xin nó muối với đường để trộn lại
à có cái mì gói siu cay của nó thì ngon, mặc dù t chỉ dám đổ 1/2 gói ớt của nó
 
Gặm ớt cho lắm vào nên tỉ lệ ung thư dạ dày đại tràng cao thuộc nhóm đầu thế giới. Gì chứ ăn ớt nhiều chả thực sự đem lại lợi ích gì đáng kể. Ít ít thôi được rồi. Ăn nhiều tê lưỡi có cảm nhận được vị gì khác đâu.
 
Top