Vì sao hẻm trăm tuổi ở TP.HCM cấm quay phim, chụp ảnh

BossOfVOZER

Senior Member
Tấm biển cấm quay chụp ở hẻm Hào Sĩ Phường (phường 11, quận 5, TP.HCM) được treo lên vì nhiều vấn đề như cơ sở hạ tầng, tính riêng tư...

Trả lời Zing về tấm biển cấm ở hẻm Hào Sĩ Phường, đại diện UBND phường 11 cho biết đây là quy định do khu phố tự đề ra. Trước đó, nhiều người dân tại đây đã phản ánh bức xúc về việc du khách, đoàn quay phim làm ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.
"Hào Sĩ Phường được chọn làm điểm giới thiệu, quảng bá du lịch của quận 5 nói riêng và thành phố nói chung. Tuy nhiên, không phải hộ dân nào cũng đồng ý để người ngoài tới quay phim, chụp ảnh.
Tổ dân phố từng nhờ phường giải quyết vấn đề này. Phường đề nghị tổ chức họp, lấy ý kiến chung. Kết quả là đa số người dân không đồng ý tiếp tục việc quay, chụp trong khu phố này", đại diện phường 11 chia sẻ.
hem hao si phuong anh 1
Biển cấm chụp ảnh ở hẻm Hào Sĩ Phường.
Nhiều trường hợp người đến quay chụp thiếu ý thức cũng khiến các hộ dân bức xúc. Phường 11 từng ghi nhận báo cáo về việc các đoàn quay phim báo chí, thương mại tự ý chặn đường người dân. Bên cạnh đó, vấn đề giữ gìn vệ sinh chung cũng khiến nhiều người không còn muốn cho khách tới quay chụp.
Theo đại diện phường 11, tầng trên khu Hào Sĩ Phường đã xuống cấp. Việc quá đông khách, đoàn phim đến đây có thể ảnh hưởng tới cuộc sống của các hộ dân. Từ khi đợt dịch thứ hai xuất hiện, người dân cũng không thích khách từ nơi khác đến vì nguy cơ lây lan bệnh.
"Theo luật báo chí, phường vẫn hỗ trợ cho các đoàn quay phim, chụp ảnh. Tuy nhiên, việc này cần thông qua ý kiến từ phòng Văn hóa Thông tin và tổ dân phố. Phường không đưa ra luật cấm nhưng đây là một vấn đề khá nhạy cảm", người này chia sẻ.
Hẻm Hào Sĩ Phường gây ấn tượng bởi 2 dãy nhà san sát với những bức tường sơn màu xanh, vàng nổi bật. Khu dân cư hơn 100 tuổi này là nơi sinh sống chủ yếu của người Việt gốc Hoa.
Kiến trúc của tòa nhà được xây dựng theo phong cách cổ điển, khiến bạn tựa như lạc vào khung cảnh yên bình xa xưa của TP.HCM vào thập niên 70, 80. Không chỉ thu hút giới trẻ, Hào Sĩ Phường cũng là địa điểm hấp dẫn nhiều du khách nước ngoài ghé đến.

https://zingnews.vn/vi-sao-hem-tram-tuoi-o-tphcm-cam-quay-phim-chup-anh-post1129341.html
 

xxsky009

Member
Ngày xưa cái dãy nhà liền kề này là một khối chạy từ Trần Hưng Đạo khúc KS Đồng Khánh chạy ra đến chợ Soái Kinh Lâm luôn, giữ được cái block nhà này đéo thua gì ở Hội An.

Còn nhìn vào mấy cái nhà xây khác chắc chắn là dân King ngoài Bắc vào mua nhà sửa lại ko giống ai, mấy người xung quanh ko ai ưa

 

gia11233

Member
thật sự thì tụi du lịch ở vn, đặc biệt du lịch bụi mà biết chỗ nào free nhìn ổn tý vs dễ đi thì xác định cái chỗ đấy nát như chuồng lợn
 

ThangBem

Senior Member
Tương tự như bức tường có chữ Hanoi ở quán cafe chỗ cái ngõ đối diện nhà thờ lớn Hà Nội, vì chụp ảnh gây ồn ào ảnh hưởng cư dân nên người ta xóa luôn.

1599645593656.png
 

boyloinhoi

Đã tốn tiền
Tương tự như bức tường có chữ Hanoi ở quán cafe chỗ cái ngõ đối diện nhà thờ lớn Hà Nội, vì chụp ảnh gây ồn ào ảnh hưởng cư dân nên người ta xóa luôn.

View attachment 188667
Chụp 1 phát xong rồi đi còn đỡ,cái chỗ này chuyên MV "giang hồ" của tụi ca sĩ,dv hài như Việt Hương,Quách Ngọc Tuyên,Hồ Quang Hiếu,Nam Thư.....Mấy cái nhà cho tụi nó thuê quay thì được tiền chứ dân khu đó thì chỉ được "phiền" vì nó quay ngày,quay đêm ồn ào cả ngày :D
 
Last edited:

okidonkey

Senior Member
chạy dọc khu Trần Hưng Đạo B toàn nhà cổ/cũ, các nhà bán thuốc bắc cũng tuổi đời 80-100 năm.
nhưng rồi người cũ đi, người mới vào xây lại nhìn chõi, chán bỏ mẹ
 

lazura

Senior Member
Bọn Hàn có khu phố cổ cũng cực phiền. Phải treo biển đề nghị không làm ồn nhưng không ăn thua
 

deptrai_ko_ngaiai

Senior Member
Hà nội cũng có mấy cái tương tự thế này
1.Kè hồ tây đoạn làng yên phụ
2.Báo Hà Nội Mới
3.Số 1 Lê Phụng Hiểu-Lab 36
4.Tiệm sách Mão
:beat_brick:

Sent from Xiaomi Redmi K30 using vozFApp
 
Top