Vì sao không tìm thấy hài cốt nạn nhân vụ chìm tàu Titanic?

Ngày 15/4/1912, vụ chìm tàu Titanic khiến hơn 1.500 hành khách và thủy thủ đoàn thiệt mạng. Dù giới chức trách nỗ lực tìm kiếm và trục vớt nhưng vẫn không tìm được toàn bộ hài cốt. Vì sao lại vậy?

Cách đây 108 năm, vụ chìm tàu Titanic trở thành thảm họa hàng hải tồi tệ nhất trong lịch sử nhân loại. Ngay trong chuyến hải hành đầu tiên và cũng là cuối cùng, tàu Titanic đâm vào một tảng băng trôi ở Bắc Đại Tây Dương.

Khi ấy, tàu Titanic đang chở 2.224 hành khách và thủy thủ trong chuyến đi đầu tiên từ Anh đến Mỹ. Hơn 1.500 người (bao gồm cả phụ nữ và trẻ em) thiệt mạng trong vụ chìm tàu.

Những nạn nhân xấu số chìm xuống biển cùng tàu Titanic - con tàu được mệnh danh "không thể chìm".


Sau khi giải cứu hàng trăm người may mắn sống sót, lực lượng cứu hộ và giới chức trách bắt tay vào việc tìm kiếm và trục vớt thi hài các nạn nhân xấu số khi tàu Titanic chìm.

Công việc này vô cùng khó khăn đối với lực lượng tìm kiếm. Họ phải xác nhận danh tính từng thi thể tìm được thông qua những vật dụng có trong trang phục.

Thế nhưng, lực lượng cứu hộ chỉ vớt được vài trăm hài cốt nạn nhân và bàn giao cho gia đình. Những thi thể còn lại không còn dấu tích.

Dù lực lượng cứu hộ đã nhiều lần lặn xuống xác tàu Titanic dưới đáy biển với hy vọng tìm thêm được người nào đó. Nhưng, kết cục chỉ tìm thấy một số đồ đạc của các nạn nhân.

Theo các chuyên gia, lý do khiến đội cứu hộ không thể tìm thấy toàn bộ hài cốt vì có những thi thể nằm ở dưới đáy biển quá lâu.

Theo thời gian, những bộ hài cốt dần bị nước biển phân hủy và tan rã, chôn vùi cùng lớp bùn đất dưới đáy biển.
https://kienthuc.net.vn/giai-ma/vi-...cot-nan-nhan-vu-chim-tau-titanic-1427828.html
 
Cũng tận mắt nhìn thấy 1 cài tàu lật úp ở sông, chết 1 phát 4 mạng cả nhà luôn, đúng là trong chớp mắt. :(
 
Có phải vụ này không thím

Ko vụ ở video là cái vụ tàu gia đình ở NB, vụ này mình nghỉ tàu rồi, vụ mình ở cửa biển cơ, cũng là dân NB. NB đa số toàn đi cả nhà, thậm chí con 1 2t cũng cho lên tàu, chết thì chết cả nhà luôn.
 
"Dù lực lượng cứu hộ đã nhiều lần lặn xuống xác tàu Titanic dưới đáy biển với hy vọng tìm thêm được người nào đó. Nhưng, kết cục chỉ tìm thấy một số đồ đạc của các nạn nhân."
báo viết vào thời điểm nào đây? Chứ tàu chìm mãi đến 8x mới dò ra được vị trí mà
 
"Dù lực lượng cứu hộ đã nhiều lần lặn xuống xác tàu Titanic dưới đáy biển với hy vọng tìm thêm được người nào đó. Nhưng, kết cục chỉ tìm thấy một số đồ đạc của các nạn nhân."
báo viết vào thời điểm nào đây? Chứ tàu chìm mãi đến 8x mới dò ra được vị trí mà
bao năm từ khi chìm tới tìm bác? mà nếu rã thịt thì còn xương hay áo quần chứ nhỉ. Nghe như k còn dấu hiệu con người ở xác tàu. Hay lúc bất lục có nàng tiên cá tới cứu , giờ đang chơi với aqua man?
 
Top