Vì sao máy bay chở Thủ tướng Ấn Độ hạ cánh xuống đường cao tốc?

Cryolite.2

Senior Member
https://thanhnien.vn/vi-sao-may-bay-cho-thu-tuong-an-do-ha-canh-xuong-duong-cao-toc-post1402082.html
Một máy bay vận tải chở Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã hạ cánh xuống một tuyến đường bộ trong ngày 16.11 nhằm chứng minh những tuyến đường này có thể được sử dụng thay thế đường băng trong thời chiến.

Vì sao máy bay chở Thủ tướng Ấn Độ hạ cánh xuống đường cao tốc? - ảnh 1
Thủ tướng Narendra Modi đến sự kiện khánh thành đường cao tốc bằng máy bay vận tải
AFP

Theo AFP, chiếc máy bay vận tải C-130 Hercules chở Thủ tướng Narendra Modi đã hạ cánh xuống tuyến đường cao tốc Purvanchal mới hoàn thành tại bang Uttar Pradesh miền bắc Ấn Độ ngày 16.11.

Sau đó, các máy bay chiến đấu Mirage và Su-30 MKI của không quân Ấn Độ cũng sử dụng con đường này làm đường băng để thực hiện một màn bay biểu diễn.

Purvanchal là tuyến cao tốc có 6 làn xe, dài 340 km, là một phần của kế hoạch nhiều tỉ USD nhằm cải thiện mạng lưới giao thông tại Ấn Độ. Tuyến đường này kết nối vùng thủ phủ Lucknow với các khu vực kém phát triển ở miền đông của bang.

Theo thông báo của nhà chức trách, tuyến cao tốc trị giá gần 3 tỉ USD sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ Lucknow đến huyện cực đông Ghazipur của bang từ 6 giờ xuống còn 3,5 giờ.

...
 

haha_chetchua

Senior Member
Chiều rộng chỉ được 36m, trong khi sải cánh của con C-130 Hercules là 40m thì sao mà vừa? Rồi dải phân cách ở giữa đường anh đem đi đâu? :beat_shot:
View attachment 872675
View attachment 872674
Xưa xl Đại Hàn này khi làm đủ tiêu chuẩn để máy bay hạ cánh đó. Ngày nay ko cần thiết nên ko có quy hoạch hành lang hay gì. Mục đích tận dụng khi còn chiến tranh thôi.
 

Six

Đã tốn tiền
Xưa xl Đại Hàn này khi làm đủ tiêu chuẩn để máy bay hạ cánh đó. Ngày nay ko cần thiết nên ko có quy hoạch hành lang hay gì. Mục đích tận dụng khi còn chiến tranh thôi.
À giờ tôi mới biết, cảm ơn anh :big_smile:
Hạ cánh ở chỗ đồng ruộng không có nhà thôi
Giờ 2 bên nhà đông nghẹt rồi, làm gì còn ruộng đâu :sad:
 

haha_chetchua

Senior Member
Lê Duẩn được không nhỉ?
Chắc là không. Cả xa lộ Hà Nội (xa lộ Biên Hoà) cũng có tin đồn là dùng dự phòng nhưng tôi ko tin lắm. Bao năm tôi chỉ thấy xl Đại Hàn là siêu bền, ko hề có lún hay sụt gì mặc dù lượng xe qua đó vô cùng lớn. Còn xl HN thì lún sụt đầy chỗ. Lê Duẩn thì chắc đủ để hạ cánh tiêm kích nhỏ.
 
Top