Vì sao nạn nhân của hàng chục vụ cướp ở Sài Gòn không trình báo?

tptp

Member

Do thủ đoạn của nhóm cướp tinh vi, giả cảnh sát hình sự và nhắm vào người bán xe phạm pháp, nên có hàng chục vụ, Công an chưa xác định được nạn nhân.Tướng cướp 17 tuổi cầm đầu băng nhóm nguy hiểm vùng ven Sài Gòn
Truy tố kẻ nổ súng cướp ngân hàng ở Hà Nội

Công an TP.HCM vừa phát đi thông báo tìm nạn nhân của hàng chục vụ cướp do một băng nhóm choai choai thực hiện trong vòng hơn một năm gần đây.


Liên quan đến băng cướp này, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM đã bắt giữ, khởi tố 6 đối tượng do Trịnh Minh Vương (SN 1995, ngụ quận 9) và đồng bọn thực hiện hành vi “cướp tài sản”.


Vì sao nạn nhân của hàng chục vụ cướp ở Sài Gòn không trình báo?
Băng nhóm giả Cảnh sát hình sự để cướp tài sản khi bị bắt giữ

Hơn 8 tháng điều tra nhưng vẫn còn hàng chục vụ công an chưa tìm được nạn nhân. Do đó, công an kêu gọi ai là nạn nhân sớm trình báo để phục vụ công tác điều tra mở rộng và xử lý nhóm cướp.


Công an xác định, băng nhóm của Vương đã thực hiện hơn 20 vụ cướp ở nhiều địa bàn như: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Thủ đoạn của chúng là giả danh cảnh sát hình sự, có tổ chức và phân chia nhiệm vụ cho từng thành viên trong băng nhóm.


Cụ thể, nhóm của Vương nhắm đến nạn nhân là người rao bán xe gắn máy trên mạng xã hội, với phần lớn là xe có nguồn gốc phạm pháp. Chúng hẹn nạn nhân đến một địa điểm nào đó để giao dịch.


Một thành viên trong nhóm sẽ đóng vai là khách mua xe. Khi giao dịch đang diễn ra thì Vương và các đồng bọn khác ập đến, rút thẻ ngành Công an nhân dân, xưng là cảnh sát hình sự, yêu cầu kiểm tra về xe máy đang giao dịch.


Chúng yêu cầu nạn nhân lên xe để chở về trụ sở công an để làm rõ. Thậm chí, chúng rút súng ra đe doạ và rút còng số tám để khoá tay nạn nhân.


Vì sao nạn nhân của hàng chục vụ cướp ở Sài Gòn không trình báo?
Tang vật thu giữ của nhóm cướp giả cảnh sát hình sự

Vì sao nạn nhân của hàng chục vụ cướp ở Sài Gòn không trình báo?
Và hàng chục xe gắn máy các loại

Dọc đường di chuyển, chúng liên tục đánh vào tâm lý hoảng sợ của nạn nhân bằng cách truy hỏi về nguồn gốc xe giao dịch, lý lịch bản thân và gia đình.

TÀI TRỢ
Khắc tinh bệnh đau vai gáy, bệnh xương khớp của dân văn phòng

Khắc tinh bệnh đau vai gáy, bệnh xương khớp của dân văn phòng Tin tài trợ


Chúng chiếm đoạt xe giao dịch, lục túi lấy sạch tiền bạc, tài sản của nạn nhân. Thậm chí, khi lấy thẻ ngân hàng của nạn nhân, chúng còn ép phải khai ra mật khẩu để rút tiền.


Khi chở nạn nhân đến nơi vắng vẻ, chúng bỏ xuống đường rồi tẩu thoát. Đáng nói, có nhiều nạn nhân do bán xe phạm pháp nên hoảng sợ, gợi ý chung chi tiền để được giải thoát.


Tìm hơn chục nạn nhân của những vụ cướp


Một đêm giữa tháng 11/2019, nhóm của Vương đang thực hiện một vụ cướp theo cách thức nói trên thì bị trinh sát hình sự đặc nhiệm của Phòng Cảnh sát hình sự phục kích bắt giữ tại quận 2.


Khi đó, lực lượng công an đã thu giữ tang vật lên đến 14 xe gắn máy, một khẩu súng ngắn cùng 28 viên đạn, một giấy chứng nhận Công an nhân dân giả, một bảng tên Công an nhân dân mang tên giả, 3 còng số tám, 5 roi điện, 3 bộ đàm…


Quá trình điều tra, đến nay Công an TP.HCM chưa xác định được nạn nhân của 18 vụ cướp do Vương và đồng bọn thực hiện. Các vụ này do chúng gây ra trong giai đoạn từ tháng 7-11/2019 ở các quận, huyện thuộc TP.HCM và TP Dĩ An (Bình Dương).


Ngoài ra, Công an TP cũng tìm chủ sở hữu của các xe gắn máy như: xe Winner màu cam đen BKS: 63B7-326.65, xe Winner BKS: 36B6-002.05, xe Sonic 150R BKS: 68X1-438.03 và xe SH 125i màu trắng đen BKS 59F1-362.01.


Những ai là nạn nhân của băng cướp trên và chủ sở hữu các xe như đề cập thì liên hệ Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM (số 459 đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1) theo số điện thoại 0903.398.433.
https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/...-chuc-vu-cuop-tu-bang-choai-choai-668946.html
 

phu_tran

Member
Lên mấy group fb cha con nó bán đầy xe nopp. Đa số là lừa đảo kiểu này, hoặc lừa đảo chuyển khoản đặt cọc
 
Vozer trình báo:
Mất xe: công an xuống mượn usb chép lại video camera -> mất usb
Mất lap: công an phạt thêm tội chưa khai báo tạm trú
Ỉa ra quần rồi đi nói chuyện với người khác cũng được à.
Mày không khai báo tạm trú thì nó phạt mày hay nó lờ cho mày vì mất xe, nhảm nhí thật.

Còn côn an vô tích sự là có thật.
 

htv1

Junior Member
Công an SG làm việc như cái cc, có trình báo thì cũng vậy, nên thôi
Có báo cũng như ko,mặc bộ đồ cho oai với có quyền hơn công dân thôi
người ta đã tìm thấy xe bị mất, đăng báo tìm chủ xe những 2 lần mà ko ai lên lấy vậy mà mấy ông này lại mất niềm tin với công an :go:
 

Anterok

Đã tốn tiền
người ta đã tìm thấy xe bị mất, đăng báo tìm chủ xe những 2 lần mà ko ai lên lấy vậy mà mấy ông này lại mất niềm tin với công an :go:
Thật như đùa.
Một phần mình nghĩ do ngta sợ phiền hà, thủ tục lằng nhằng, tốn thời gian với tâm lý của đi thay người nữa.
 

01213784723

Đã tốn tiền
người ta đã tìm thấy xe bị mất, đăng báo tìm chủ xe những 2 lần mà ko ai lên lấy vậy mà mấy ông này lại mất niềm tin với công an :go:
Cái bảng tìm chủ đó thật hay đùa thế bác :LOL:
Cái gì cũng không có thế đối chứng sao nhỉ ?
 
Top