Vì sao người miền Nam ăn thịt kho hột vịt, canh khổ qua vào ngày tết?

fanliver

Đã tốn tiền
như kiểu khu mình thì ko nấu nguyên trái, cắt ra làm 2 hoặc 3 rồi mới nhồi nhân nên nhanh chín hơn, còn nếu nhân chả cá thì khoảng 5 phút là chín nhân rùi
Mình cũng cắt khúc ra mà, nhưng khổ qua nó lâu chín thật. Fence tìm mấy bài hướng dẫn nấu cũng hay bày cắt khổ qua ra rồi luộc trước khi nhồi thịt vào.

K biết nấu chả cá thát lát thì có nhanh chín khổ qua hơn k. Cái này mới ăn ở quán mà họ k nhồi vào, chỉ nấu chung với khổ qua thôi.
 

MarcoPhoenix

Senior Member
Ở trong Nam nhưng Tết chẳng chưa ăn khổ qua bao giờ. Còn thịt kho thì cho hỏi ngoài Bắc ko ăn hả? Thế bánh chưng ngoài Bắc ăn với cái gì nhỉ?
Củ kiệu, dưa muối, canh măng, giò xào, giò chả, thịt gà,thịt đông, nem rán.
 

cuabacang

Đã tốn tiền
nó quảng cáo là phẩm màu tự nhiên nhưng bố ai mà biết nó cho gì vào.
Thế nên h cốm vòng bỏ nhuộm rồi, h toàn cốm vàng nhạt ám xanh. Anh em thấy cốm xanh thì nên né ra, nó màu vàng nhạt hơi xanh mới chuẩn
banh-com-ha-noi.jpg
 

Pitohui

Senior Member
Giò xào, củ kiệu , tôm khô, trứng bách thảo Tết hao bia vô cùng, còn mấy món thịt kho trứng, canh khổ qua thì ngày thường cũng ăn nhiều rồi nên Tết nhà tôi k mấy ai đụng tới
 

@gmail.com

Senior Member
Có j mà khó, có bì có mộc nhĩ là nó sẽ đông thôi chứ có bí quyết thần bí j đâu

Ông nhầm qua làm giò thủ rồi, thịt đông bà cô tôi làm chỉ toàn thịt chân giò thôi, chẳng có miếng mộc nhĩ nào mà nó vẫn đông như thường.
 

TranTienHung

Đã tốn tiền
Ông nhầm qua làm giò thủ rồi, thịt đông bà cô tôi làm chỉ toàn thịt chân giò thôi, chẳng có miếng mộc nhĩ nào mà nó vẫn đông như thường.
Có bì là nó đông đc rồi, có mộc nhĩ thì nó thơm hơn, cái clip ông đăng nó cũng tương 1 đống vào chứ đâu.
 

boykute1997

Senior Member
Ở trong Nam nhưng Tết chẳng chưa ăn khổ qua bao giờ. Còn thịt kho thì cho hỏi ngoài Bắc ko ăn hả? Thế bánh chưng ngoài Bắc ăn với cái gì nhỉ?
24 năm chưa thấy Tết có thịt kho bao giờ,mà thèm món này vãi
 

Ferrari1102

Đã tốn tiền
Ông nhầm qua làm giò thủ rồi, thịt đông bà cô tôi làm chỉ toàn thịt chân giò thôi, chẳng có miếng mộc nhĩ nào mà nó vẫn đông như thường.

Thịt đông mà không có mộc nhĩ thì gọi gì là thịt đông. Đông là do cho bì vào chứ đâu phải do mộc nhĩ

Sent from Samsung SM-G950F using vozFApp
 

Plants vs Zombies

Senior Member
Khẩu vị mỗi vùng mỗi khác, tôn trọng đặc trưng mỗi vùng miền. Nhưng mình không thích đồ ăn ở miền Nam là bỏ ngọt hơi nhiều, XH giờ đái tháo đường quá nhiều là mầm mống các bệnh nguy hiểm khác
 

Hanguel Festival

Senior Member
Thịt kho hột vịt theo cách nấu ăn miền bắc làm theo cách Luộc chín, đem chiên trứng lên rồi mới bỏ vô nồi thịt kho đúng không?

Tôi đi quán ăn nào mà chủ quán người Bắc củng nấu kiểu đó

Lúc trước tôi có a bạn Bắc Ninh hỏi thì a ấy nói miền bắc k chiên trứng, luộc rồi bỏ vô nồi giống cách miền nam.
 

phantom01010

Senior Member
khổ qua nhà tôi hầm nguyên trái 60 phút vẫn xanh um mà, còn cách hầm mà cái da khổ qua nó nhăn lại, nước đặc sệt nổi váng mỡ thì ko biết làm ntn, cách tôi làm ăn nó thanh đạm hơn
 

Hanguel Festival

Senior Member
khổ qua nhà tôi hầm nguyên trái 60 phút vẫn xanh um mà, còn cách hầm mà cái da khổ qua nó nhăn lại, nước đặc sệt nổi váng mỡ thì ko biết làm ntn, cách tôi làm ăn nó thanh đạm hơn
Tôi thích nhất khổ qua nhồi thịt để qua 1 ngày trở lên chứ k ăn liền.
hâm nóng nhiều lần làm khổ qua mềm mềm
ăn rất ngon

tôi thích thịt kho trứng cút hơn thịt kho hột vịt
 

TranTienHung

Đã tốn tiền
Thịt kho hột vịt theo cách nấu ăn miền bắc làm theo cách Luộc chín, đem chiên trứng lên rồi mới bỏ vô nồi thịt kho đúng không?

Tôi đi quán ăn nào mà chủ quán người Bắc củng nấu kiểu đó

Lúc trước tôi có a bạn Bắc Ninh hỏi thì a ấy nói miền bắc k chiên trứng, luộc rồi bỏ vô nồi giống cách miền nam.
Quán nó rán cho trúng nó ko bị nát thôi, ở nhà thì bóc trứng vứt vào nồi thịt luôn, rán làm j cho tốn mỡ :sexy_girl:
 

sodatrung

Senior Member
Nhà tôi năm nào má tôi cũng có 2 món này.Công nhận,ngày Tết ăn món này ko ngán.Cơm nóng cùng trứng kho thịt,canh khổ qua & 1 ít cải muối chua thì bá cháy bọ chét :still_dreaming: Đổi bữa thì 1 đĩa bánh tét ăn với 1 cái trứng bắp thảo cùng lạp xưởng ăn kèm kiệu thì phải nói đúng chuẩn Tết :sure: Cơ mà từ ngày lấy vợ Bắc lại nghiện món hành tím muối chua :feel_good:

Gửi từ Xiaomi Mi 10T Pro 5G bằng vozFApp
 

Hanguel Festival

Senior Member
Quán nó rán cho trúng nó ko bị nát thôi, ở nhà thì bóc trứng vứt vào nồi thịt luôn, rán làm j cho tốn mỡ :sexy_girl:
Tôi ăn nhiều quán ăn ở bd, đn, tphcm. quán mà chiên lên đa phần chủ người miền bắc, 90% quán có chủ ng bắc điều chiến trứng lên

Còn chủ quán miền nam thì để nguyên trứng cho vô nồi
 

Kanon no Uta

Đã tốn tiền
Theo nghĩa Hán Việt thì "khổ" có nghĩa là "đắng", còn "qua" có nghĩa là "dưa". Nổi khổ qua mau gì ở đây:beat_brick:
"Khổ qua ăn cho qua khổ" là đúng rồi. Người dân ai rảnh đâu mà đi phân tích chữ nghĩa đắng với chả ngọt như anh.
 
Top