Vì sao người Nhật thích đi bộ nhất thế giới?

dinhbach

Senior Member
Nhưng tỉ lệ ng béo của VN ko cao như vậy đâu
View attachment 952828
Thực ra tỷ lệ béo phì ở VN rất cao.

https://vtv.vn/suc-khoe/ty-le-tre-thua-can-beo-phi-o-viet-nam-tang-22-lan-2021092522495879.htm

Năm 2020 tỷ lệ thừa cân ở các tp lớn là gần 30%, các tỉnh cũng cao. Bây giờ ra đường gặp trung niên thì 10 người hết 8 người mặt nọng, bụng phệ, người toàn mỡ. Nói chuyện toàn bia rượu, tuyệt nhiên không vận động.

Béo phì trung niên mới là thứ kinh dị. Vì nhiều thanh niên không béo, nhưng có tuổi lại béo. Hầu như tất cả mọi người đều như vậy. Khi béo như vậy thì sức khoẻ, tâm trí đều giảm sút, mệt mỏi. Nhìn người béo thấy chán chả muốn hợp tác.
 

herogamev2

Senior Member
Một phần thời tiết họ khác nữa. Hà nội nắng >40 độ hay 9độ kèm mưa phùn gió bấc. Đấy ông nào đi bộ đi.
 

conkikhon

Senior Member
Nghe mấy thằng Mẽo nói vì Nhật có hệ thống giao thông công cộng rất phát triển làm giảm nhu cầu phương tiện cá nhân, người dân đa số chỉ cần đi bộ, hoặc đạp xe ra ga. Chứ gia đình nào cũng 1-2 ô tô thì chi phí mở rộng bảo trì đường xá cao tốc như Mẽo quá cha tiền cho hệ thống tàu, nhìn gói cơ sở hạ tầng khổng lồ của Biden là hiểu. Tàu Nhật khi cũ không dùng nữa thì có con Vịt nó đến hốt cho.
Với 1k người Mĩ, người ta cần hơn 300 ô tô để phục vụ đi lại. Tốc độ tối đa của đường cao tốc 70 dặm/giờ tương đương 112km/h. Tốc độ tàu điện Nhật là 200 mph, tương đương 320km/h, và chở 1k người chỉ cần 1 đoàn tàu vẫn còn dư.
35.jpg
 
Last edited:

hataolao

Đã tốn tiền
Bên nó khí hậu mát mẻ hơn, đường xá quy hoạch sạch sẽ nên người ta thích đi bộ hơn.
Bên mình mà đi bộ ở mấy thành phố như Sài Gòn trời thì nắng nóng, hít khói xe thì có mà ngu người. :)
 

Nevermore_1998

Senior Member
Bây giờ đang tập đi bộ 10000 bước 1 ngày, thêm tập cả gym với diet, 3 tuần rồi giảm được 3 cân. Mới sắm con apple watch đếm bước đi bộ khá chính xác.
 

Chạn Thủy Hoàng

Senior Member
Nhìn đi bộ thích thật.
Cơ mà xa khỏi trung tâm thành phố lớn, lệch với ga tàu điện thì họ có đi bộ không nhỉ các thím?
Hay dân cư họ tập trung ở tp lớn hết, ít rải rác hơn VN mình.
 

tnks06

Senior Member
Có quá nhiều lí do khiến dân mình lười đi bộ
-Thói quen đi xe máy,vì nó nhanh đỡ tốn thời gian (và nhiều lúc nó cũng phiền bỏ mẹ ra,như tôi hay chở má đi chợ toàn phải kiếm chỗ trống đậu xe,đậu xe trc chỗ bán là nó đuổi như đuổi tà,chưa kể mỗi lần đi chợ nhìn cảnh xe máy chen chúc nhau di chuyển,dừng lại mua đồ các kiểu thật ngao ngán)
-Vỉa hè hầu như toàn bị lấn chiếm,đi bộ phải xuống lòng đường
-Khí hậu Việt Nam quá nóng,đường xá thì ít không gian xanh,nơi nào cũng đầy bụi bẩn
-Cơ sở hạ tầng giao thông công cộng ko đủ đáp ứng nhu cầu di chuyển
Ngày nào còn xe máy + kinh tế vỉa hè + hạ tầng đường xá như đống hổ lốn thì đừng hòng hình thành văn hoá đi bộ

Chuẩn, ở VN tôi không đi bộ bao giờ. Sang Nhật làm lại hình thành thói quen đi bộ, chủ yếu là cơ sở hạ tầng, môi trường của nó sạch sẽ, khí hậu cũng phù hợp (trừ mùa hè ra, cũng nắng nóng thấy mẹ, chả thua gì VN) :smile:
Sau quay lại VN cũng giữ thói quen này được vài tháng xong phải bỏ. Đi nhiều đoạn không còn vỉa hè mà đi, phải đi xuống lòng đường thì gặp mấy ông xe máy đi kinh vãi chưởng. Xong rồi rác thải (đi ven hồ Tây mấy đoạn còn đầy phân chó mới vl), khói bụi xe cộ, đi tí là người mồ hôi nó bám vào phát kinh :beat_brick:
 

naruto56789

Senior Member
đi bộ ở các nước phát triển sướng vkl vỉa hè to bằng lòng đường không khí trong lành thoải mái đi không lo đạp shit kim tiêm hay chó thả rông xồ ra cắn :doubt: tôi ngày nào cũng đi hơn 6000 bước mà về VN chỉ có tương grap hoặc taxi thôi :sad:
 

jozz

Đã tốn tiền
Nhìn đi bộ thích thật.
Cơ mà xa khỏi trung tâm thành phố lớn, lệch với ga tàu điện thì họ có đi bộ không nhỉ các thím?
Hay dân cư họ tập trung ở tp lớn hết, ít rải rác hơn VN mình.
Tôi nghĩ là ít hơn đó. Tôi sống ở tỉnh lẻ, chỗ gửi xe thoải mái, rộng rãi, không tốn tiền nên nhiều khi vợ sai đi mua đồ ngoài siêu thị cách chưa tới 1km cũng chạy xe. Đi bộ ở tỉnh lẻ nói thật là cũng hơi cực vì đường ở các khu trung tâm mới có vỉa hè chứ ra mấy chỗ vắng thì cũng lấy đâu ra.
Tuy nhiên, năm 2021, trung bình tôi vẫn đi bộ xấp xỉ 3000 bước một ngày.
 

kinh_van

Senior Member
Vào những thread thế này thường thấy mấy anh tỏ vẻ thượng đẳng chê dân VN lười đi bộ. Trong khi đi bộ ở thành phố lớn VN là cực hình.

/Tôi thường xuyên chạy bộ, đạp xe, biết bơi, thích đi bộ, leo thang bộ hơn là đi thang máy... nên các anh đừng chụp mũ bảo tôi lười vận động. Tôi cũng đã nhiều lần đi bộ quãng đường dài ở Sài Gòn nên đủ cơ sở thực tế để nói chứ không phải dân núp sau màn hình gõ phím.
Role model cho GenZ voz :D
 

loli samaaa

Senior Member
Hạ tầng với chả khí hậu, gớm, được mấy người, có qua Nhật ở mà thay hết dân Nhật bằng dân Việt thì cũng xe máy ô tô thôi, lạ đ gì :feel_good:
 

killua148

Senior Member
Nhớ hồi y3 đi lâm sàng từ ktx sang bên bạch mai, ko có xe buýt nên cuốc bộ ngày nào cũng 20phút, cứ đi trên của hè 1 đoạn là lại phải đi xuống lòng đường, rồi phải chú ý xem có ai lái ẩu, vượt đèn đỏ ko
 

Rio0508

Senior Member
Hà Nội mà như Đà Lạt, hay là cái đường đến cty như đường ở khu Ciputra thì tôi chả đi bộ nhiệt luôn :byebye: chứ đường thì bụi, vỉa hè thì k có, quy hoạch như nồi cám lợn mấy anh đòi hỏi dân đi bộ cái gì :tire:

via theNEXTvoz for iPhone
 

Arashikage

Đã tốn tiền
Do quy hoạch vỉa hè và phương tiện công cộng thôi mấy lí do khác sai hết.
  • Tokyo đông đúc cũng khói bụi đầy ra ấy, tưởng như ở nông thôn trong lành à.
  • mùa hè nó nóng xịt khói chả thua gì SG, mùa đông thì lạnh, cảm giác đi bộ giữa trời âm độ chả thoải mái tí nào đâu.
  • Cây xanh, bóng mát ? Có loz ấy :)) bê tông đầy chả khác gì SG.
  • thói quen tập thể dục, mấy cháu cấp 3 có bài chạy tam giác 400m hoặc chạy bền 2km còn không nổi thì thôi :) coi lại bản thân mình.
Chung quy lại cũng do: lười + quy hoạch thôi còn mấy lí do lấy trấu còn lại buồn cười vl
 

jimmyfat

Senior Member
Nói đi cũng phải nói lại chứ các anh, nếu đường phố lề đường vn dc như bên đó thì ai chẳng thích đi bộ. Đằng này toàn lấn chiếm, rồi thả rông chó mèo ỉa cứt đái đầy đường. Chưa tính rác thải, nước mưa đọng Vũng :go:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top