Vì sao người Sài Gòn 'sở hữu' hủ tíu dai và thích ăn hơn hủ tíu mềm?

anhtaiqb

Đã tốn tiền
Có lần vào Sài Gòn công tác được anh em dẫn đi ăn hủ tiếu khô, quán không lớn nhưng đông vãi, chờ gần 20 phút mới có ăn. Nghe lời anh em ở trỏng, vắt chút chanh, thêm chút xì dầu, ớt xay, vừa ăn vừa húp miếng nước lèo phải nói là thơm ngon vcc. Tôi vốn khảnh ăn mà phải gọi thêm 1 chén hủ tiếu thêm. Từ đó tôi nghiệm ra, phở phở ccc, hủ tiếu mới là ngon nhất:sexy_girl:

via theNEXTvoz for iPhone
tôi cũng ghiền hủ tiếu khô của người Hoa lắm.
Nó trộn thêm đủ loại sốt ăn vừa chua, cay, ngọt bắt miệng lắm.
Topping thêm lòng phèo, thịt xá xíu, thịt heo luộc, vừa ăn vừa húp thêm chén nước dùng để riêng. Nhớ lại vẫn thèm nhỏ dãi.
Có điều kiện thì gọi thêm tô xí quách, vừa húp nước vừa gặm xương, xì xà xì xụp hút tuỷ. Béo ngậy, thơm ngon. Lốc miếng thịt chấm với tương đen trộn tương ớt, cay cay, ngọt ngọt.

Trà đá thì nó bưng ra từ đầu, thích thì gọi ly sữa đậu nành, ko thì rau má, đậu xanh, ko thì làm chai xá xị Chương Dương. Đậm chất xì gòn.

Full combo hết đâu đó gần 100k tầm năm 2016. Trước học ĐH xong ở lại làm việc hơn 5 năm, tuần đi ăn 1 lần :)

À, lâu lâu đổi qua sợi mì trứng khô trộn (Mì tươi, làm xong vắt thành một cục như quả trứng ấy, khách gọi thì nhúng nước luộc) cũng ngon lắm.
 
Last edited:

nkh9615

Member
hủ tíu hay mì mà ngon thì cứ ra đại quán ng hoa nào đó ở q11 hoặc q5. Đảm bảo ngon ngất ngay. món Tàu thì còn thêm món bún mì vàng (mì như cọng bún, ko phải bún) cũng ngon, nhưng ít phổ biến hơn hủ tíi mì
 

hunghuy44

Đã tốn tiền
Sợi mềm chỉ có ăn xào là ngon, mà phải áo một lớp xì dầu của Tàu, xào lửa lớn bằng chảo Tàu thì mới ngon
 
tôi cũng ghiền hủ tiếu khô của người Hoa lắm.
Nó trộn thêm đủ loại sốt ăn vừa chua, cay, ngọt bắt miệng lắm.
Topping thêm lòng phèo, thịt xá xíu, thịt heo luộc, vừa ăn vừa húp thêm chén nước dùng để riêng. Nhớ lại vẫn thèm nhỏ dãi.
Có điều kiện thì gọi thêm tô xí quách, vừa húp nước vừa gặm xương, xì xà xì xụp hút tuỷ. Béo ngậy, thơm ngon. Lốc miếng thịt chấm với tương đen trộn tương ớt, cay cay, ngọt ngọt.

Trà đá thì nó bưng ra từ đầu, thích thì gọi ly sữa đậu nành, ko thì rau má, đậu xanh, ko thì làm chai xá xị Chương Dương. Đậm chất xì gòn.

Full combo hết đâu đó gần 100k tầm năm 2016. Trước học ĐH xong ở lại làm việc hơn 5 năm, tuần đi ăn 1 lần :)
Đó là lần tôi ăn ngon nhất, thề luôn. Quán nằm đâu chắc bên khu người Tàu vì tôi thấy xe hủ tiếu có đề chữ tàu. Quán cũng vừa thôi, không phải lớn lắm mà đông với bán ngon vãi, topping thì y chang thím nói. Mấy lần vào công tác là tôi phải năn nỉ dẫn đi quán đó. Moá nó ngon, húp nước lèo thôi cũng đã phê, mà ai tới đó tôi để ý toàn ăn hủ tiếu khô thôi:sexy_girl:

via theNEXTvoz for iPhone
 

solterohp

Member
"Hầu hết người Việt đều từng ăn qua hủ tíu''
Trong nam mới có người bán mà ăn chứ ngoài bắc thành phố nhớn may ra mới có 1 2 quán , lấy đâu ra hầu hết . Hỏi dân bắc mấy người biết hủ tiếu là món gì , lều báo .
 

phhung

Đã tốn tiền
Có lần vào Sài Gòn công tác được anh em dẫn đi ăn hủ tiếu khô, quán không lớn nhưng đông vãi, chờ gần 20 phút mới có ăn. Nghe lời anh em ở trỏng, vắt chút chanh, thêm chút xì dầu, ớt xay, vừa ăn vừa húp miếng nước lèo phải nói là thơm ngon vcc. Tôi vốn khảnh ăn mà phải gọi thêm 1 chén hủ tiếu thêm. Từ đó tôi nghiệm ra, phở phở ccc, hủ tiếu mới là ngon nhất:sexy_girl:

via theNEXTvoz for iPhone
Rồi xong
Chiến trường đã dựng,chúng mày mau vào chém giết
 

anhtaiqb

Đã tốn tiền
hủ tíu hay mì mà ngon thì cứ ra đại quán ng hoa nào đó ở q11 hoặc q5. Đảm bảo ngon ngất ngay. món Tàu thì còn thêm món bún mì vàng (mì như cọng bún, ko phải bún) cũng ngon, nhưng ít phổ biến hơn hủ tíi mì
thằng bạn tôi thì hay gọi là "mì trứng", "mì vắt" (sợi mì tươi làm trong ngày hoặc tại chỗ luôn, làm xong vắt thành một cục như quả trứng ấy, khách gọi thì mới nhúng nước luộc) cũng ngon lắm.
Hoặc gọi là mì tươi là để phân biệt với mì ăn liền, nhiều người cũng thích gọi mì ăn liền 2 con tôm :)
 

nkh9615

Member
thằng bạn thì hay gọi là "mì trứng" (sợi mì tươi làm trong ngày hoặc tại chỗ luôn, làm xong vắt thành một cục như quả trứng ấy, khách gọi thì nhúng nước luộc) cũng ngon lắm.
mì trứng là mì tươi ấy. thường mấy ng hoa làm tại nhà rồi bán. 1 vắt vài ba chục thì phải. má tui lâu lâu làm mì cũng kêu ra mua vài vắt mì tươi. còn bún mì vàng là khác nha
 

xchauchaux

Member
Ăn hủ tiếu nước mới mới ngon chứ khô vầy ăn ngán thấy mẹ. Với lại hủ tiếu SG nó bở chứ dai đâu.
Nói khô chứ cũng có chén nước kế bên húp xì xụp kìa. . Chẳng qua ko chan nươc lèo vô để thấm gia vị hơn thôi
 

RobertT

Member
thằng bạn tôi thì hay gọi là "mì trứng", "mì vắt" (sợi mì tươi làm trong ngày hoặc tại chỗ luôn, làm xong vắt thành một cục như quả trứng ấy, khách gọi thì mới nhúng nước luộc) cũng ngon lắm.
Hoặc gọi là mì tươi là để phân biệt với mì ăn liền, nhiều người cũng thích gọi mì ăn liền 2 con tôm :)
mì trứng là mấy cai mì bán thành bịch, chia từng vắt nhỏ, sấy khô như mì gói chứ. Mì của người hoa tự làm bán trong ngày thường gọi là mì vắt hoặc mì kéo
 

anhtaiqb

Đã tốn tiền
mì trứng là mì tươi ấy. thường mấy ng hoa làm tại nhà rồi bán. 1 vắt vài ba chục thì phải. má tui lâu lâu làm mì cũng kêu ra mua vài vắt mì tươi. còn bún mì vàng là khác nha
à ok, hoá ra nó lại là một sợi mì khác :)
 
Có lần vào Sài Gòn công tác được anh em dẫn đi ăn hủ tiếu khô, quán không lớn nhưng đông vãi, chờ gần 20 phút mới có ăn. Nghe lời anh em ở trỏng, vắt chút chanh, thêm chút xì dầu, ớt xay, vừa ăn vừa húp miếng nước lèo phải nói là thơm ngon vcc. Tôi vốn khảnh ăn mà phải gọi thêm 1 chén hủ tiếu thêm. Từ đó tôi nghiệm ra, phở phở ccc, hủ tiếu mới là ngon nhất:sexy_girl:

via theNEXTvoz for iPhone
Anh có thể húp phở hay nhai bánh mì cả tháng mà éo ngán, còn riêng hủ tiếu tôi đó anh húp được cả tháng đấy

Đó mới là lý do tại sao PHO lại là quốc thực của VN

Gửi từ Samsung SM-N960F bằng vozFApp
 

phhung

Đã tốn tiền
Thật ra a nói ngược rồi
Anh vào sai gon tôi dẫn ăn hủ tíu, đúng 30 ngày 30 loại khác nhau
Ngán khỏi trả tiền
Phở thì chịu đó, nói thật
Anh có thể húp phở hay nhai bánh mì cả tháng mà éo ngán, còn riêng hủ tiếu tôi đó anh húp được cả tháng đấy

Đó mới là lý do tại sao PHO lại là quốc thực của VN

Gửi từ Samsung SM-N960F bằng vozFApp
 

nkh9615

Member
h
mì trứng là mấy cai mì bán thành bịch, chia từng vắt nhỏ, sấy khô như mì gói chứ. Mì của người hoa tự làm bán trong ngày thường gọi là mì vắt hoặc mì kéo
chổ tui ng tàu gọi là mì tươi.
 

GaivaRu0u

Member
Có lần vào Sài Gòn công tác được anh em dẫn đi ăn hủ tiếu khô, quán không lớn nhưng đông vãi, chờ gần 20 phút mới có ăn. Nghe lời anh em ở trỏng, vắt chút chanh, thêm chút xì dầu, ớt xay, vừa ăn vừa húp miếng nước lèo phải nói là thơm ngon vcc. Tôi vốn khảnh ăn mà phải gọi thêm 1 chén hủ tiếu thêm. Từ đó tôi nghiệm ra, phở phở ccc, hủ tiếu mới là ngon nhất:sexy_girl:

via theNEXTvoz for iPhone
Nói chung ông nào nghĩ ra được cái hủ tiếu khô đúng hay, vì sợi hủ tiếu nó hơi chua ăn có nước thì nó làm mất vị ngọt của nước lèo, vừa ăn miếng hủ tiếu xong húp miếng nước lèo đúng ngon.Mình thì thích ăn hủ tiếu nhất, hai là mì vàng của người Hoa
 

nkh9615

Member
Thật ra a nói ngược rồi
Anh vào sai gon tôi dẫn ăn hủ tíu, đúng 30 ngày 30 loại khác nhau
Ngán khỏi trả tiền
Phở thì chịu đó, nói thật
phở muốn lạ ta ăn phở bò viên của ng tàu á. kiểu lai vừa phở vywfa hủ tíu, nhưng thấy ngon hơn phở bò nữa
 

lyn

Đã tốn tiền
Anh có thể húp phở hay nhai bánh mì cả tháng mà éo ngán, còn riêng hủ tiếu tôi đó anh húp được cả tháng đấy

Đó mới là lý do tại sao PHO lại là quốc thực của VN

Gửi từ Samsung SM-N960F bằng vozFApp
Ngày nào cũng phở bò, không thì phở gà không ngán sao anh.
Sg nhiều hủ tiếu lắm, tiếu gõ, tiếu nam vang, tiếu miền tây, tiếu khô, tiếu nước... Chắc mỗi ngày anh ăn 1 món khác nhau đỡ hơn là ngày nào cũng ăn 1 món chứ?

Gửi từ Cục gạch❤❤ bằng vozFApp
 
Thật ra a nói ngược rồi
Anh vào sai gon tôi dẫn ăn hủ tíu, đúng 30 ngày 30 loại khác nhau
Ngán khỏi trả tiền
Phở thì chịu đó, nói thật
Xin lỗi anh chứ, hủ tíu nó khô, tôi đố anh hốc được 30 ngày đấy, anh ăn khô hay ăn nước cho tới ăn hoành thánh thì cũng ngán . Còn riêng PHO thì nấu ít béo hơn 1 xíu, chưa kể gia vị nó trộn thêm bớt ngấy
Không tin thì anh cứ thử ngày nào cũng hốc hủ tíu cỡ 10 ngày đi, xem anh chịu được không

Còn hốc pho 10 ngày thì vô tư

Gửi từ Samsung SM-N960F bằng vozFApp
 
Top