Vì sao nhiều người thích nghỉ tết sớm hẳn, không đợi đến ngày 30?

white_kat's clone No2

Senior Member
Méo quan tâm lắm, vì chỗ tôi làm, mọi người quê xa, có việc đều được đăng ký nghỉ trước từ 3-5 ngày. Mấy ngày cuối năm cũng ít hồ sơ, rảnh rang đi lượn lờ thăm thú chứ cũng chẳng vất vả j.
Quay lại sau Tết tầm 1 tuần thì vẫn ít việc. Tự do ae đi đâu thì đi mà.
Mà háo hức, rạo rực mỗi cái thưởng Tết thôi, ting ting xong, tiền về tk vợ là hết chờ.
 

-votinh-

Đã tốn tiền
vui nhất những gần giáp tết, tất niên cùng bạn bè gia đình, dọn dẹp nhà cửa nấu đồ ăn này nọ, chứ 30 nghỉ thì còn gì vui nữa
 

Draking

Senior Member
không khí tết vui nhất là từ 23 đón ông Táo, qua mồng 1 là coi như hết tết.
Chuẩn. Thời gian tôi thấy vui nhất là giai đoạn từ 23-29 và khoảnh khắc giao thừa. Lúc đấy công việc sắp xếp gọn gàng dần dần, đi lang thang ngắm nghía sắm sửa đồ đạc. Anh chị em gặp nhau cười rạng rỡ hồi hộp chờ đón tết.
Ngày 30 mệt chết mẹ ra được, dậy thì nhanh nhanh dọn dẹp nhà cửa, mua đồ ko đêm đóng cửa. Chiều tối thì chuẩn bị lễ cúng bái tất niên và giao thừa. Chờ đến phút giao thừa thì ngồi cạnh nhau mở chai rượu vang chúc mừng và lì xì cười nói.

Sang ngày mùng 1 là giai đoạn chạy xô đi chúc tết 4 bên nội ngoại cô dì chú bác phờ cụ nó râu :tire:
 

eren

Senior Member
Tết tính từ 23 ông Công ông Táo đến 30 thôi
Qua 30 là hết Tết rồi, nghỉ làm chi nữa :doubt:
 

khangpham

Đã tốn tiền
Cái khoảng thời gian trước Tết mới vui, nhà thì trông ngóng con cái ở xa về, nhà thì mua sắm, dọn dẹp nhà cửa, lúc này không khí gia đình thể hiện rõ
Qua mùng là thấy hết tết, trẻ thì đi chơi, già thì đi chúc tết nên có sum họp được đâu, chán bỏ xừ
 

huuthuan1004

Senior Member
Tết tính ra đẹp nhất là những ngày trước 30, cái không khí bận rộn mà lại rất vui đấy mới khiến người ta thích tết, nhớ tết.
Theo tôi cứ đi làm từ ngày mùng 4 cũng được, còn lại để dồn ngày nghỉ vào trước tết.
Bạn ơi, ai cũng ở nhà cách chỗ làm 5 10km không phải về quê xa à bạn? Những người ở bắc vào nam làm rồi về quê ăn tết thì thế nào? Mùng mấy thì vào sg lại?
 

999Dang

Senior Member
Tết bắt đầu từ ngày 23 tháng chạp đến chiều mùng 01. Cái cảm giác nó tất bật, bận bịu, hồi hộp ngóng chờ cây mai bung nở khai xuân, đi chọn lá dong, mua được mớ thịt ưng ý rất thích. Hay là ta ra chợ hoa trả giá chỉ trỏ mặc dù éo mua. Hay là chen hoà vào dòng người đi chùa sau giao thừa. Hoặc đơn giản chém gió xạo lol lương 370 củ với mấy thằng hàng xóm tọc mạch cùng nhau rửa đường mà vui. Nhưng đcm, mệt vãi lol cảnh dọn nhà. Bình thường éo sao mà tới tết tự nhiên nhà bẩn, đồ bẩn vcl, à mà chi tiêu dịp tết mình thấy không tốn lắm, hay là mình không phải người khoa trương ta.

via theNEXTvoz for iPhone
 

Cái Quần Què

Senior Member
Bạn ơi, ai cũng ở nhà cách chỗ làm 5 10km không phải về quê xa à bạn? Những người ở bắc vào nam làm rồi về quê ăn tết thì thế nào? Mùng mấy thì vào sg lại?
Quỹ thời gian nghỉ tết nó chỉ có chừng ấy ngày, anh muốn sau tết dư dả thời gian thì lại phải bận rộn bon chen về quê vào ngày 29-30 tết, cũng chả khác gì.
 

hropro

Senior Member
tôi ăn tết đúng từ rằm tháng chạp đến rằm tháng giêng , anh em chú bác nhà vợ toàn trong bán kính 5km cỗ cứ gọi là tưng bừng :v , nghề của tôi thì cứ linh động , tết là tôi x3 lương cho ae , nhận tiền nóng cuối ngày luôn , thế là thảnh thơi
 

voldemort0809

Senior Member
Quê cách HN chưa đến 20km, hồi mới ra trường, đi làm đến trưa 29 mới được nghỉ, về nhà đã cảm thấy muộn bỏ mịa ra rồi, người nhà xa 30 về thì còn tết gì nữa. Thằng lều bị ngáo à

Gửi từ Samsung SM-G973F bằng vozFApp
 

nguyendotrung

Senior Member
Thằng lều báo ở nhà phụ mẫu dọn dẹp hầu hạ hết rồi, có tự tay làm cái gì đâu mà biết dc tại sao người ta lại mong muốn nghỉ tết sớm.
 

boykute1997

Senior Member
Thực sự mấy ngày sau mùng 4 mà chưa đi làm thấy chán kinh, đi ra ngoài thì đâu đâu cũng là người chen chúc, giá dịch vụ thì đắt, ở nhà thì buồn, thà đi làm còn vui hơn
À mà quên vợ đẻ sau tết chơi bời gì
xRAbI1X.png
 

anhlavodoi1103

Senior Member
tăng lương lên gấp 3 những ngày sáp tết rùi người ta thuê người về dọn nhà trước hôm 30 còn lại tập trung công việc thôi:byebye:
 
Top