Vì sao Pep Guardiola liên tục thất bại ở Champions League?

Gần một thập niên nếm toàn cay đắng ở Champions League, HLV Pep Guardiola đã hết quyền uy ở sân chơi ông từng làm mưa làm gió ở Barcelona.

Pep đang loạn đấu pháp tại Champions League /// AFP
Đêm 28.5.2011, HLV Pep Guardiola nâng cao chiếc cúp “tai to”, sau khi cùng Barcelona hạ Manchester United3-1 ở chung kết Champions League.


Barca của Pep áp đảo, khiến HLV huyền thoại Alex Ferguson ngồi bất động trên ghế huấn luyện với đôi bàn tay run rẩy. Sau trận đấu, Sir Alex thừa nhận Barca của Guardiola là tập thể mạnh nhất ông từng đối đầu.
Năm thứ ba cầm quân chuyên nghiệp, Pep Guardiola có 2 danh hiệu Champions League. Trong đêm đáng nhớ ở Wembley, chiến lược gia người Tây Ban Nha có nghĩ danh hiệu tiếp theo lại xa tầm với của ông đến vậy?

Rất nhiều lý do khiến Pep Guardiola rời Barca. Daily Mail cho rằng Guardiola đã chán ngán những “trò bẩn” của HLV Jose Mourinho bên phía Real Madrid, khi hai bên nhiều lần công kích nhau.
CĐV nói Guardiola rời đi vì nhìn thấy thế hệ vàng do ông dẫn dắt đã đi tới giới hạn (dù điều đó chưa hẳn đúng). Với Pep, quyết định ra đi có lẽ vì ông muốn thoát ra khỏi vùng an toàn, tìm kiếm những thứ mới mẻ.
Sức sáng tạo của Guardiola không có giới hạn. Một cầu thủ Bayern Munich kể rằng Guardiola từng tự giam mình trong phòng cả ngày, chỉ để suy nghĩ cách làm thế nào cho 3 cầu thủ có thể phối hợp với nhau nhuần nhuyễn. Trong đợt tập huấn, dư luận đồn thổi Guardiola cho Bayern tập tới… 12 sơ đồ khác nhau
Người Anh có thuật ngữ “overthinking” để nói về những trường hợp kiểu Guardiola. Chiến lược gia này quá cầu toàn, tỉ mẩn và duy lý.
Dưới thời Guardiola, có cảm giác Manchester City có đủ 100 chiêu thức kết liễu đối thủ, nhưng không biết dùng thức nào. Họ luôn bị phức tạp hóa vấn đề.


vì sao?

https://thanhnien.vn/the-thao/bong-...n-tuc-that-bai-o-champions-league-121010.html
 

Gin.Lucas

Member
Huấn luyện viên nào thì cũng phải thức thời và thay đổi , chứ mãi 1 cái bài tikitaka, tacadada hay gì đó thì làm sao ăn nổi...
Nhìn Mancity bây giờ đá vẫn có chất và có bản sắc thật, nhưng đấu cúp châu Âu thì nó đòi hỏi ở 1 cái tầm khác
Chính Kloop cũng phải thay đổi Liver thực dụng hơn mới ăn đc C1 năm ngoái và NHA năm nay, chứ có dám tấn công cống hiến mãi như trước đâu !
 

Nix

Member
anh thắng Real rồi thua Lyon thì chắc anh đen quá rồi thôi nghỉ chứ chày cối chi anh hỡi
 

Bún Bò Huế

Junior Member
Thích thằng nào mua thằng đó, chán chán mua về cho dự bị chơi :D vậy mà mãi ko đc C1 :feel_good: Bản chất Pep từ trước đến nay toàn chọn đội an toàn để huấn luyện, ăn 6 cùng Barca là thời Messi, Xavi, Iniesta ở đỉnh cao. Park Hang Seo huấn luyện cũng ăn 6 như vậy thôi, chiến thuật là: 'này các em,đá tốt và thắng nhé' :baffle:
 

wiz1102

Member
Nói thẳng là Pep bảo thủ, muốn xây dựng theo triết lý riêng của mình, mà cách xây dựng này lại yêu cầu quá cao về chất lượng nhân sự. Có lẽ do ngay từ khi nắm Barca thì Pep đã có trong tay những con người đang ở độ chín của sự nghiệp và đạt được nhiều thành công nên khi sang các đội khác Pep luôn muốn xây dựng dựa trên những con người có chất lượng như thế, mà rất tiếc đâu phải cầu thủ nào cũng được như Messi hay Xavi, Iniesta
 

eden2107

Đã tốn tiền
Thích thằng nào mua thằng đó, chán chán mua về cho dự bị chơi :D vậy mà mãi ko đc C1 :feel_good: Bản chất Pep từ trước đến nay toàn chọn đội an toàn để huấn luyện, ăn 6 cùng Barca là thời Messi, Xavi, Iniesta ở đỉnh cao. Park Hang Seo huấn luyện cũng ăn 6 như vậy thôi, chiến thuật là: 'này các em,đá tốt và thắng nhé' :baffle:
ko liên quan nhưng bát bún trong ava là quán nào thế?
 

Artyom.

Member
Vì anh cứ vào tứ kết là chơi ngu lấy tiếng

Tin ai đéo tin đi tin Laporte, Walker, Linh lợn
 
Top