Vì sao S-400 Nga vẫn tránh đối đầu F-35 Israel tại Syria?

(Vũ khí) - Báo chí quốc tế tiếp tục thảo luận về việc triển khai hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triumf của Nga ở Syria và vai trò của chúng.

Đồng thời, các chuyên gia nước ngoài nêu vấn đề này thường không hiểu rõ bản chất của vũ khí và thậm chí không hiểu chính xác những hệ thống phòng không này ở Cộng hòa Ả Rập Syria bảo vệ cái gì trước các cuộc tấn công trên không.

Một bài báo về hệ thống phòng không S-400 ở Syria đã được đăng trên ấn bản Pentapostagma của Hy Lạp. Nhà báo Panayotis Nastos đã đặt tiêu đề bài viết của mình như sau: "Tại sao các hệ thống phòng không S-400 vẫn là khán giả khi Israel tấn công các mục tiêu của Iran ở Syria"?

Có vẻ như chỉ cần một câu là đủ để trả lời câu hỏi này: "Bởi vì S-400 đã được chuyển giao cho Syria để bảo vệ các cơ sở quân sự của Nga ở đất nước này". Nhưng ông Nastos xuất bản nhiều tài liệu, trong đó ông nói về các cuộc không kích của Israel nhằm vào Quân đội Iran và các nhóm vũ trang thân Iran.

"Các hệ thống tên lửa phòng không S-400 nổi tiếng của Nga đóng tại Syria chưa bao giờ đáp trả các cuộc tấn công nói trên. Tại sao"? - Bài báo đặt câu hỏi.

Tác giả bài báo khẳng định rằng điều này "nhằm tránh sự đối đầu giữa các máy bay chiến đấu F-35 của Không quân Israel và hệ thống phòng không S-400 của Nga".

Theo ông Panayotis Nastos, "ngược lại, điều này cho phép ngành công nghiệp quốc phòng Nga và Mỹ đảm bảo việc bán vũ khí và thiết bị quân sự cho các nước thứ ba trên thị trường thế giới".

Thông điệp được đưa ra là nếu Nga sử dụng S-400 để chống lại F-35, thì máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 sẽ bị phá hủy, hoặc bản thân hệ thống phòng không S-400 sẽ bị bắn trả.

Ông Nastos tuyên bố rằng đây là "câu trả lời chính cho câu hỏi tại sao S-400 không được sử dụng để chống lại máy bay Israel".

https://datviet.trithuccuocsong.vn/...-tranh-doi-dau-f-35-israel-tai-syria-3425679/
Mua vũ khí không để đánh nhau thì mua để làm gì? Bốc phét thông số lên để lừa gà xong bán cho nhiều à?
 

Anh Ba Ngọc Sơn

Đã tốn tiền
Vì Nga và Israel đã ký thỏa thuận ngầm, hiệp ước bất tương xâm chứ sao


Gửi từ Xiaomi Mi 10T Pro 5G bằng vozFApp
 

hoang.ck

Senior Member
Ịt-xà thấy toàn nhắm vào bọn thân IRan hoặc là có dính líu tới Iran ở Syria.
 

Vjienet

Senior Member
Hồi đánh nhau Armenia-Azebaijan Nga cũng cấm không được dùng đồ Nga bắn máy bay TNK mà, nói chung phận phụ thuộc nó khổ thế đấy.
 
Top