thảo luận Vì sao Thanh Hóa đông khách nhất Việt Nam dịp 30/4-1/5?

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/vi-sao-thanh-hoa-dong-khach-nhat-viet-nam-dip-304-15-post1314498.html
So với các trung tâm du lịch lớn như Phú Quốc (Kiên Giang), Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hòa), lượt khách tới tỉnh Thanh Hóa dịp 30/4-1/5 vượt xa.

Gần 900.000 lượt khách, thu về khoảng 2.000 tỷ đồng là những con số ấn tượng Thanh Hóa đạt được trong 4 ngày nghỉ lễ (từ 30/4 đến 3/5). Không tỉnh thành nào trên cả nước có số lượng du khách dịp lễ ấn tượng hơn Thanh Hóa. Vậy nguyên nhân là gì?

Thanh Hóa như Việt Nam thu nhỏ​

Đây là nhận xét của ông Nguyễn Công Hoan, CEO Flamingo Redtours, khi được hỏi về Thanh Hóa.

Lý giải cho nhận xét của mình, ông Hoan cho biết Thanh Hóa có mọi thứ gói gọn trong một tỉnh, từ du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh, du lịch sinh thái. Do đó, tỉnh này có thể thu hút đa dạng đối tượng khách du lịch trong dịp lễ.

Ngoài ra, trong khi các tỉnh thành mạnh du lịch phía bắc có ít bãi biển (Quảng Ninh có Hạ Long, Trà Cổ, Nghệ An có Cửa Lò), Thanh Hóa có tới 3 bãi biển là Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hòa.

du lich thanh hoa anh 1
Sầm Sơn không phải điểm du lịch duy nhất ở Thanh Hóa. Ảnh: Thạch Thảo.

"Khách đến Thanh Hóa chủ yếu là từ Hà Nội, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình và nội vùng. Phải khẳng định, khách khu vực Đồng bằng sông Hồng là thị trường nguồn rất lớn. Họ có thể đến Thanh Hóa dễ dàng bằng phương tiện cá nhân, qua nhiều tuyến đường như QL1, QL10, đường Hồ Chí Minh...", ông Hoan nói.

Theo đại diện đơn vị này, khoảng 5-10 năm trước, du lịch Thanh Hóa tập trung chủ yếu ở Sầm Sơn. Nhưng đến giờ, Sầm Sơn cũng chỉ chiếm một phần tổng khách cả tỉnh. Khu vực biển Hải Tiến cũng đang được đầu tư mạnh mẽ với nhiều khách sạn cao cấp, dịch vụ tốt.

Mặt khác, thời gian di chuyển, du lịch ở Thanh Hóa lại thuận tiện. Với Sầm Sơn, Hải Tiến, du khách thường du lịch 3 ngày 2 đêm. Với khu sinh thái như Pù Luông, du khách thường chọn đi hai ngày một đêm. Tại các điểm du lịch tâm linh như suối Cá Thần, du khách chỉ cần đi một ngày. Các điểm du lịch cũng có khoảng cách địa lý gần, có thể kết hợp đi nhiều nơi mỗi chuyến.

Trong khi đó, du khách muốn du lịch Phú Quốc, Nha Trang hay Đà Nẵng thường phải cố định đi 3 ngày 2 đêm đến 4 ngày 3 đêm.

Tiềm năng phát triển cao​

Chia sẻ với Zing, đại diện FLC Sầm Sơn cho biết lượng khách trong dịp lễ năm nay tăng hơn 70% so với cùng kỳ năm 2020 và tăng gần 21% so với cùng kỳ năm 2021.

"Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 khiến du khách ngày càng kỹ tính và khắt khe hơn trong việc lựa chọn điểm đến. Xu hướng du lịch hoàn toàn mới với những tiêu chí an toàn, chất lượng dịch vụ được đặt lên hàng đầu. Chúng tôi có resort quy mô lớn, kể cả khi đạt 100% công suất, mật độ khu nghỉ dưỡng vẫn thông thoáng, đảm bảo cho du khách thoải mái vui chơi, không lo chuyện giãn cách", đại diện đơn vị chia sẻ.

Việc các nhà đầu tư lớn như FLC Group, Sun Group hay Flamingo... xuất hiện ở Thanh Hóa cũng giúp tỉnh này nâng tầm vị thế trên bản đồ du lịch - theo ông Hoan. Trong khi một số nhà đầu tư đã hoàn thiện, nhiều bên đang bắt đầu xây dựng, tạo hiệu ứng truyền thông tốt cho tỉnh.

du lich thanh hoa anh 2
Các nhà đầu tư lớn sẽ thay đổi diện mạo du lịch Thanh Hóa trong tương lai gần. Ảnh: Booking.

Tuy nhiên, đại diện Flamingo Redtours cho biết rất khó để nói Thanh Hóa hấp dẫn hơn các trung tâm du lịch lớn như Đà Nẵng, Phú Quốc hay Nha Trang, bất chấp việc lượng khách du lịch Thanh Hóa vượt trội hơn.

Ông Hoan nói: "Các trung tâm du lịch lớn có những hệ thống khách sạn 5 sao, tổ hợp du lịch đẳng cấp. Điều này Thanh Hóa vẫn thiếu nhưng đang được đầu tư. Tôi tin 3-5 năm nữa, họ sẽ đẩy mạnh hơn vào các khu nghỉ dưỡng 5 sao. Tiềm năng của Thanh Hóa là rất lớn nhưng hiện chưa khai thác hết".

Trao đổi với phóng viên, đại diện một công ty lữ hành ở Thanh Hóa cho biết nhiều người vẫn có tư tưởng Thanh Hóa là điểm đến cũ, ít thay đổi. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn không đúng. Theo đơn vị này, Thanh Hóa đang phát triển ngày càng nhiều hoạt động dịch vụ chất lượng cao, hạ tầng nâng cấp liên tục.

"Gần Hà Nội, đi lại dễ, biển đẹp, nhiều dịch vụ, chẳng đi Thanh Hóa thì đi đâu?", đại diện đơn vị này nói.
 

coldworld

Đã tốn tiền
Mình thấy thanh hóa đông vì khách miền bắc sau thời gian giãn cách thì tranh đủ đi nhiều. Vì ở quanh miền bắc có biển ở thanh hóa là ổn để đi trong ngày hoặc qua đêm nên nhiêu người đi.
  • còn ở dọc miền trung biển nhiều nên khách đi tản mát ra nhiều nơi hơn, ít tập chung quá đông vào 1 2 điểm .
  • nói về tiềm năng mình thấy biển miền bắc ko bao giờ có cửa, có cơ hơn miền trung dc. Vì đơn giản là vì biển ko đẹp, trong bằng biển từ đà nẵng trở vào nam dc. Biển miền bắc lại có cái eo là có 1 mùa đông dài, lạnh khó tắm biển và phát triển du lịch biển như miền trung như nha trang vũng tàu dc.
 

Godslam

Senior Member
Được du lịch nước ngoài với cái giá ngang với du lịch trong nước thì ai chẳng thích :nosebleed:
 

rodinia

Senior Member
Sầm Sơn bẩn bựa chặt chém nhất Việt Nam bị tảy chay hàng bao nhiêu năm vẫn giữ cái thói bẩn bựa ấy.
 

WasupMoFucker

Senior Member
Tại miền bắc không có biển nào đẹp. Quảng Ninh, Hạ Long, Hải Phòng thì đắt, biển Nam Định, Thái Bình thì vừa bẩn vừa xấu, có biển Sầm Sơn là vừa tầm bình dân nhất nên đông là đúng thôi

chuẩn, loanh quanh cũng chỉ Hạ Long Sầm Sơn
HL thì nó phục vụ nhu cầu cao hơn tí, đi thuyền ngắm cảnh abc
SS thì đúng nghĩa bình dân, ra sóng đánh tụt quần cái rồi vào :D
 

hoanglinhmsa

Senior Member
Năm nay đi Cát Bà mới thấy đi Cát Bà quá ngon, nước trong sóng to cảnh thì đẹp, đầu tư hạ tầng đẹp, giá cả không quá đắt, đồ ăn hợp mồm, giá hợp lý không chặt chém, hệ thống xe điện ngon lành.
 

matsue

Junior Member
Năm nay đi Cát Bà mới thấy đi Cát Bà quá ngon, nước trong sóng to cảnh thì đẹp, đầu tư hạ tầng đẹp, giá cả không quá đắt, đồ ăn hợp mồm, giá hợp lý không chặt chém, hệ thống xe điện ngon lành.
Nếu nói biển đảo thì Cát Bà là đỉnh của miền Bắc rồi.
 
Top