thảo luận Vì sao 'tinh hoa ẩm thực Pháp' bị coi là món ăn tàn ác?

cái loại rẻ tiền của pháp nó trộn gan lợn, gà ,ngỗng, mỡ abc vào luôn giá 2012 khoảng 3er/kg thôi nhìn như cục pate đặc đóng thành bánh cắt ra miếng cầm tay ăn đc. Mình mua kẹp bánh mỳ vì ăn nó đỡ tanh hơn về phi hành tỏi đảo nóng lại đc với cả mình nghèo nữa ngày ăn có lúc cả kg thịt bò kg hết 5er, còn foie gras nguyên miếng xịn nó phải từ 17er-50er/kg tùy nsx
 
1636774556708.png

nhìn ngon đó
 
Gan ngỗng ngon thì làm thế này:
Mua bịch gan ngỗng Pháp thái sẵn ở mấy tiệm bán đồ tây về, rã đông chút xíu thôi. Lấy chảo gang nung cực nóng cho 1 xíu bơ đun chảy láng đều rồi nhẹ nhàng đặt miếng gan lên chảo, áp nhiệt độ cao và nhanh để tạo độ giòn ở 2 mặt, không được áp lâu vì gan sẽ chín cứng đơ lại, chỉ được chín mặt ngoài và nóng mềm ở bên trong thôi.
Gan ngỗng ngon nhất là ăn với sốt hoa quả, cứ quả gì chua chua ngọt ngọt thì các anh đem làm sốt cho tôi. Ăn gan ngỗng áp chảo kèm sốt táo và 1 lát bánh mì mỏng nướng giòn, thêm ly vang đỏ là best :)
Món này cực ngon nhưng cũng cực kỳ béo và ngấy, mỗi lần chỉ nên ăn 1-2 miếng gan. Và nó cũng vô nhân đạo nên tôi không khuyến khích món này lắm.
 
Back
Top