Vì sao Trung Quốc tặng 1 triệu liều vắc xin Covid-19 cho Campuchia?

nhihon

Senior Member
Brazil chích hàng khuyến mãi xong hiệu quả 50% kìa.
Giờ có 2 option là mua vaccin của TQ để chích tiếp. hoặc đổi vaccin khác thì có nguy cơ 2 loại vaccin dị ứng với nhau :beat_shot:
Tính ra chiêu này thâm vãi, hàng Mỹ phải chích 3 mũi mới đủ kháng thể. Hàng Tàu thì chỉ tặng 1 mũi đầu tiên, 2 mũi sau như thế nào thì bọn nó ko có nói. Bán 2 mũi với giá 3 mũi, lại được tiếng tài trợ khắp thế giới :beated:

Tôi chưa nghe nói có vaccine covid nào phải chích 3 mũi hết mai phen
 

Eastdragon

Senior Member
nó cho thì cứ nhận trước, bọn Indo, Brazil cũng đang tiêm rồi, hiệu quả mình tiêm sau.
Đm giờ mà Tàu nó tặng Đông Lào vài triệu liều lại chả nhận vội, để đấy tính sau
Có cl ý. Đao Lồng nói không với hàng TÀu nhé.

via theNEXTvoz for iPhone
 

banforever.

Senior Member
nghe phong phanh là chúng nó đòi mở đường cao tốc từ Cam sang Lào sang TQ để không bị phụ thuộc thương mại biển ở Biển Đông nữa cơ mà ...
thì chả 2 cái đảo đây, ko phải tư nhiên đông lào lại có vị trí địa lý đắc đạo nhất cái đná đâu, cho tàu nó xây đường thoải mái cũng lắm cũng chỉ làm ăn với thái lan, chứ các nước lớn có kinh tế hàng đầu đná lại thuộc biển đông, cam lào nó làm gì mua sắm bằng ido,sing, mã. Cái sợ nhất là tàu nó dùng con đường đó để làm tuyến vận tải quân sự gọng kìm đông lào giống hồi xưa mẽo làm thôi.
 

Hanguel Festival

Senior Member
Brazil chích hàng khuyến mãi xong hiệu quả 50% kìa.
Giờ có 2 option là mua vaccin của TQ để chích tiếp. hoặc đổi vaccin khác thì có nguy cơ 2 loại vaccin dị ứng với nhau :beat_shot:
Tính ra chiêu này thâm vãi, hàng Mỹ phải chích 3 mũi mới đủ kháng thể. Hàng Tàu thì chỉ tặng 1 mũi đầu tiên, 2 mũi sau như thế nào thì bọn nó ko có nói. Bán 2 mũi với giá 3 mũi, lại được tiếng tài trợ khắp thế giới :beated:
Tính theo cách thằng Brazil thừ vắc xin âu mỹ củng 50 thôi
 

vuvantien7550

Senior Member
nghe phong phanh là chúng nó đòi mở đường cao tốc từ Cam sang Lào sang TQ để không bị phụ thuộc thương mại biển ở Biển Đông nữa cơ mà ...
Cái này có kế hoạch từ lâu rồi, làm đến đâu thì ko rõ. Nó là một phần của hệ thống đường sắt xuyên Á thằng tàu định xây dựng
https://vnexpress.net/duong-sat-trung-quoc-asean-bat-dau-hoat-dong-2428550.html
Tuy nhiên khó mà thay thế vận tải đường biển được.
 

Kutina

Senior Member
Tại sao Nga và Pro Nga đang đẩy mạnh tuyên truyền nói xấu vacxin Sinovac của Trung Quốc.
Ngày hôm qua, nhiều hãng truyền thông Nga, chẳng hạn như Interfax, cũng như các nhà báo "tự do" khác nhau (tuyên truyền viên Alexander Kots), bắt đầu lan truyền thông tin rằng ở Brazil, vắc-xin ngừa coronavirus Sinovac của Trung Quốc cho thấy hiệu quả là 50,4%. Con số này chắc chắn cao hơn mức hiệu suất tối thiểu yêu cầu là 50%, nhưng nó vẫn làm dấy lên nghi ngờ và mất lòng tin.
Nhưng, điều thú vị nhất, làn sóng phủ định vắc-xin Trung Quốc này ngay lập tức quét qua các không gian truyền thông ở Ukraine. Rốt cuộc, các kênh truyền hình tầm cỡ quy mô toàn Ukraina và khu vực, là những kênh truyền hình thân Nga, luôn vận động cho vắc xin Nga được bán ở Ukraina, Ngay lập tức đăng tải tin này. Họ coi đó như là mốn quà quý do thượng đế ban tặng.
Điều gây khó chịu nhất là ngay cả một số truyền thông mà không phải là những kênh vận động hành lang hăng hái cho Sputnik-V, cũng không thèm nghiên cứu bản chất của vấn đề, mặc dù chỉ tốn chưa đầy một giờ đồng hồ, và họ cũng đồng thanh đăng tải những tuyên truyền xuất xứ từ truyền thông của Nga.
Ở đây, tôi xin nêu rõ bản chất của vấn đề.
Trước hết, theo kết quả cuối cùng của Viện nghiên cứu Brazil Butantan ở São Paulo, hiệu quả của vắc xin Trung Quốc ở Brazil cho thấy kết quả là 78%.
Vậy thì con số 50,4% llấy từ đâu ra?
Thực tế là 50,4% là một chỉ số đánh giá hiệu quả của Sinovac ngay từ khi bắt đầu thử nghiệm, được thực hiện trên 13 nghìn người tham gia. Và con số này đã được lan truyền trên Internet kể từ tháng 12 năm 2020, và vào ngày 7 tháng 1, dữ liệu cuối cùng cho thấy hiệu suất 78%.
Ở một mức độ nào đó, trong trò chơi mà hiện đang được chơi nhằm bôi xấu vắc xin Trung Quốc Sinovac, có thể có những yếu tố kiểu như "khó khăn về dịch thuật" và sự thay thế các khái niệm đã được đưa vào. Nói một cách thô thiển - thao túng. Thật vậy, trên thực tế, các phương tiện truyền thông Nga đã thao túng các kết quả nghiên cứu thực, và chỉ tập trung vào chỉ số có lợi cho họ.
Nhưng tại sao người Nga lại hành động như vậy?
Trước hết, bằng cách này, họ loại bỏ một trong những đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Chiến đấu chống lại Pfizer Inc. và Moderna Inc. chẳng có nghĩa lý gì đối với họ, nhưng các sản phẩm của Trung Quốc, vốn có định kiến truyền thống trên toàn thế giới, lại dễ dè bỉu hơn.
Chỉ cần tính đến thực tế là ở Trung Quốc, nơi đã trở thành tâm điểm của sự lây lan của coronavirus, chỉ có 55 trường hợp nhiễm COVID-19 mới đã được xác định trong 24 giờ qua, còn ở Nga, với vắc-xin "thần kỳ" và vắc-xin "quy mô lớn" - con số nhiễm covid -19 lên tói 22 657.
Điểm quan trọng thứ hai là vắc-xin Trung Quốc thực sự có cơ hội thống trị xuất khẩu. Kể cả xuất khẩu vào các nước Mỹ Latinh, nơi Nga đang nhắm tới và thậm chí đã thâm nhập vào đầu cầu Argentina. Tuy nhiên, không giống như Trung Quốc, năng lực sản xuất hạn chế của Nga khiến nước này không những khó đảm bảo chỉ tiêu xuất khẩu toàn diện mà thậm chí còn khó triển khai tiêm chủng đầy đủ ở nước mình. Nhưng đối với Nga, yếu tố nội tại không quan trọng, quan trọng là yếu tố địa chính trị trong cuộc chiến vắc xin này.
Đổi lại, đừng quên rằng hoạt động vận động hành lang của Nga ở Mỹ Latinh theo truyền thống là rất cao và bằng mọi cách có thể góp phần vào việc lan truyền không chỉ các tuyên truyền của Điện Kremlin trong khu vực, mà còn cả những trò lừa bịp và thao túng hối lộ và kích thích tham nhũng diện rộng.
Và cuối cùng, một điểm rất quan trọng. Đó là vắc-xin của Trung Quốc, xuất hiện trước cả Mỹ và Anh, sẽ được chuyển đến Ukraine. Nhân tiện, tôi đã viết về điều này trước bất kỳ ai khác trong bài đăng của tôi, lưu ý rằng ngay sau khi điều này xảy ra, dự án "vắc xin của Nga cho Ukraine", do Đảng thân Nga ở Ukraine OPZG tích cực lobbi trong hơn sáu tháng qua, sẽ được chôn chặt trong quan tài bằng đồng. Và Nga, nhận thấy mối đe dọa mất Ukraine này như một bàn đạp cho việc giới thiệu vắc xin của mình, đang tung ra một chiến dịch tuyên truyền nói xấu Sinovac trên quy mô lớn.
Nỗi sợ hãi và tuyệt vọng khiến người Nga luôn phải động não suy ngẫm. Thật đáng tiếc khi nhiều phương tiện truyền thông tại Ukraine, không kể các nền tảng thân Nga và các đặc vụ trực tiếp của Điện Kremlin, mà còn cả các phương tiện truyền thông khá đầy đủ không có được dù chỉ là một tư duy động não như họ.
Nhân đây, theo thông tin đã đưa, ở Thổ Nhĩ Kỳ, vắc-xin Sinovac cho thấy hiệu quả là 91,5%.
Bài viết của bloger Zloi Odesit, đăng trên tuân báo Obozrevatel.
 

Kutina

Senior Member
Theo NPR, nhiều quốc gia đang đặt cược vào một loại vaccine từ Trung Quốc để giúp họ ngăn chặn virus Corona. Mặc dù, các câu hỏi đang xuất hiện về việc liệu đó có phải là một cuộc đánh cược thông minh hay không.

Loại vaccine này do công ty dược phẩm Trung Quốc Sinovac sản xuất. Tuần này, Brazil đã bắt đầu triển khai chương trình tiêm chủng quốc gia sau khi cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine CoronaVac vào cuối tuần trước.

Tuy nhiên, có những báo cáo mâu thuẫn về cách hoạt động của vaccine CoronaVac.

Gần hai tuần trước, các nhà nghiên cứu ở Brazil công bố rằng vaccine của Sinovac có hiệu quả chống lại COVID-19 là 78%. Điều này nghe có vẻ khá ấn tượng. Sau đó, vào tuần trước, các nhà nghiên cứu đã điều chỉnh lại những con số trên, họ cho biết CoronaVac chỉ ngăn ngừa khoảng 50% bệnh tật.

Vậy sự thật là gì? Nhà thống kê sinh học Natalie Dean tại Đại học Florida cho biết: Tất cả phụ thuộc vào cách người ta xác định thế nào là hiệu quả.

Nhà thống kê sinh học Natalie Dean, người chuyên về các bệnh truyền nhiễm và thiết kế nghiên cứu vaccine, giải thích: “Khi chúng ta nói về hiệu quả của vaccine, chúng ta thường nghĩ về một con số duy nhất, nhưng thực tế có rất nhiều loại hiệu quả khác nhau”.

Vaccine thường hoạt động tốt nhất trong việc ngăn ngừa bệnh nặng. Đó là những gì mà thử nghiệm ở Brazil cho thấy: Tỉ lệ 78% vaccine Sinovac bảo vệ mọi người chống lại bệnh vừa hoặc nặng và thậm chí cả bệnh nhẹ cần một số hỗ trợ y tế. Nhưng khi các nhà nghiên cứu tính đến các triệu chứng "rất nhẹ" không cần chăm sóc y tế, hiệu quả của vaccine giảm xuống còn 50%.

https://nhipcaudautu.vn/the-gioi/lieu-vaccine-sinovac-cua-trung-quoc-co-hoat-dong-tot-3339174/
 

A man has no name.

Senior Member
Nếu có vaccine sịn thì đợt đầu này chắc cũng cho phiên bản elite chưa hoàn thiện thôi. Chứ cho bản full power thì lộ cmn đuôi chuột mất. Chơi với cpp đúng là như chơi với bọn chó điên.

via theNEXTvoz for iPhone
clgt :censored: bản elite với bản full pow là cái gì
 

fu.....fang

Senior Member
Giờ mà VN tiêm chủng mở rộng vaccin Covid-19 nhưng made in tàu thì mấy anh có dí cặc vào tiêm ko hay đợi hàng auth made by VN :rolleyes:
 

Deptraivoz

Senior Member
Giờ mà VN tiêm chủng mở rộng vaccin Covid-19 nhưng made in tàu thì mấy anh có dí cặc vào tiêm ko hay đợi hàng auth made by VN :rolleyes:
tiêm hàng VN thôi, ít ra hàng VN còn theo công nghệ Anh nhợn, chứ hàng cụ Tập thành zombie bỏ mẹ
 

TinkerSumer

Senior Member
Chúng nó kiểm tra tính hiệu quả của vacxin kiểu gì nhỉ. Nghe nói là chia tụi tình nguyện thành 2 phần, 1 bên tiêm vacxin thật, 1 bên tiêm vacxin giả. Rồi sau tính kiểu ch

Gửi từ Máy dập bằng vozFApp
 
Top