Vì sao vô sinh, hiếm muộn đang gia tăng?

GunOB

Đã tốn tiền
Theo quan điểm cá nhân tôi.
  • ngày xưa kết hôn sớm, độ tuổi 18-20 nam giới chiếm đa số. Nữ 17-19 đa số. Sức khoẻ thời kỳ này cực tốt lên việc thụ thai cũng tốt hơn.
  • nam thiếu nữ thừa ko đẻ đc thì bà 2 bà 3 lên dù có tinh trùng yếu đi chăng nữa thì xác xuất có con cũng sẽ cao hơn là 1 vợ.
  • việc sử dụng thuốc tránh thai, nạo phá thai lên xác dính là đẻ lên cũng gia tăng tỉ lệ. Các ông bảo ngày xưa ko chồng mà chửa thì cạo đầu thả sông là nhảm nhí nhé. Trường hợp chửa hoang cũng nhiều lắm đấy, vô phúc cô nào con nhà hủ nho thằng cha sĩ diện hão thì mới khổ thôi.

via theNEXTvoz for iPhone
 

BiBanNickViModDenNgay

Senior Member
Cái này ko nói trước được vì còn nguyên nhân vợ hoặc chồng hoặc cả 2.
Nếu giả sử tiền ko phải là vấn đề, làm hết lần này đến lần khác. Thì tỉ lệ là khá cao 80%.

Còn nếu bảo làm 1-2 lần % thì ko thể có con số chính xác đc. Tôi làm ở viện IVF, có người vs 18 năm vẫn làm IVF thành công. Còn những người VS 3-7 năm thì nhiều vô kể.
làm ivf hết hả bác, tỉ lệ thành công như nào?

Sent from TECNO LF7 using vozFApp
 

CuToLamEmHo

Senior Member
Tỷ lệ vô sinh nhiều hơn ngày xưa do mạng xã hội phát triển, dễ tìm sếch và bạn tình .

-Với nam vô sinh do thủ dâm nhiều hoặc chơi gái quá đà, khiến tinh hoàn bị kiệt sức lâu ngày --> ko sản xuất ra được tinh trùng khỏe mạnh. Dẫn đến xuất ra vón cục, toàn tinh trùng bị yếu/chết. Đây là nguyên nhân gây vô sinh phổ biến nhất ở nam giới. 1 số ít do cơ địa yếu sẵn.

-Với nữ thì đa dạng hơn : uống thuốc tránh thai lâu ngày, nạo phá thai, tử cung yếu do cơ địa. Bởi thế con nào từng sống thử hoặc bán rau răm thì có tỷ lệ vô sinh cao hơn mấy đứa gái bình thường.
Thủ dâm cũng vô sinh à, tháng nào cũng làm 1 cái
kH9BFd2.gif
 
Top