Video: Đá phạt 'hình trái chuối' ghi bàn khó đỡ hơn 'siêu phẩm kinh điển' của Roberto Carlos

Michael Phelps

Senior Member

TTO - Tiền vệ Youssouf M'Changama đã ghi bàn từ một quả đá phạt trực tiếp ở vòng loại Cúp các quốc gia châu Phi (CAN) 2021 được nhận định là trái với "định luật vật lý", bóng đi "hình trái chuối" khó đỡ hơn cả siêu phẩm kinh điển của Roberto Carlos.


Đó là trận hòa 1-1 giữa đội tuyển Kenya với Comoros hôm 15-11 trên sân Moi International Sports Centre ở loạt trận thứ 3 của bảng G vòng loại CAN 2021.

Ở phút 26, đội khách Comoros được hưởng quả đá phạt trực tiếp ở cách khung thành của Kenya hơn 25m và tiền vệ 30 tuổi Youssouf M'Changama đã tung một cú sút đưa bóng vượt qua hàng rào rồi đi theo "hình trái chuối" lượn vào góc bên tay trái của thủ môn Kenya mở tỉ số 1-0.

Một bàn thắng quá "khó tin" vì quỹ đạo bay của quả bóng hoàn toàn trái với "định luật vật lý". Các bình luận viên bóng đá châu Âu cũng "không tin nổi" pha bóng này và so sánh nó với "siêu phẩm trái chuối" kinh điển của huyền thoại người Brazil Roberto Carlos.

Roberto Carlos từng là "vua sút phạt" và những cú đá phạt của anh thường sẽ khiến bóng bay với quỹ đạo cực kỳ khó đỡ. Trong đó bàn thắng nổi bật của Roberto Carlos là pha sút phạt "hình trái chuối" trong trận giao hữu giữa Brazil với Pháp năm 1997.
Giờ đây cú sút phạt của Youssouf M'Changama còn lạ hơn cả "siêu phẩm kinh điển" của Roberto Carlos. Báo chí châu Âu đã đề xuất các nhà vật lý nên xem lại video về bàn thắng và nghiên cứu xem "nó đã diễn ra như thế nào".
https://thethao.tuoitre.vn/video-da...dien-cua-roberto-carlos-20201116205320431.htm
 

ducchan

Đã tốn tiền
Bóng bây giờ nhẹ hơn vs ít múi hơn xưa nên tạo quỹ đạo bay ảo diệu như banh nhựa ấy. Giờ kỹ thuật knuckle cũng phổ biến nữa.
 

Judge Dredd

Senior Member
tôi đánh giá độ đẹp đường bay vẫn thua quả của carlos, lưc sút của carlos cũng phê nữa :)

 

Destroyer9

Senior Member
Bóng bây giờ nhẹ hơn vs ít múi hơn xưa nên tạo quỹ đạo bay ảo diệu như banh nhựa ấy. Giờ kỹ thuật knuckle cũng phổ biến nữa.
Lại nhảm.
Bóng bây giờ ổn định hơn ngày xưa rất nhiều rồi, giờ sút phạt ai sút knuckle nữa đâu.
Ngay cả chị 7 thương hiệu knuckle giờ cũng toàn cứa lòng.
 

Nmita

Senior Member
Góc máy quay như đb vậy có thấy cong gì đau nhỉ :ops: Lol so được với quả của bác los
 

hientoc

Senior Member
làm tôi nhớ lại hồi nhỏ hay chơi game bóng đá chuối, mấy thằng cầu thủ sút mấy quả ra hình quả chuối, cơn lốc các kiểu. Đá thì ít lao vào đánh nhau thì nhiều. Trò đấy chơi vui voãi
 

ducchan

Đã tốn tiền
Bóng bây giờ ổn định hơn ngày xưa rất nhiều rồi, giờ sút phạt ai sút knuckle nữa đâu.
Tìm hiểu về banh đi. Từ thời wc 2006 tụi thủ môn đã khóc lóc là đường banh quá ảo nên tụi cầu thủ toàn sút xa khởi đầu là quả teamgeist
 

nh0ckskut3

Senior Member
Quả này sút bằng má trong chân phải chém bóng tạo độ xoáy khác với kiểu sút thông thường, để sút xoáy đổi hướng thế kia chân cũng dị phết đấy còn quả Carlos thì do thuận chân trái lực chân to sút má ngoài chân trái. Theo t thì quả của nigga này khó hơn Carlos
 

Amoni

Senior Member
Carlos có phải knuckle ball đâu, đỉnh cao của Knuckle Ball là quả của Freddy Guarin đổi hướng 4 lần này này


Còn độ xoáy thì đỉnh nhất là quả này của Mikael Nilsson


Còn đá thẳng thì không quả nào bằng quả này của Hugo Almeida

 
Top