Video người Trung Quốc thuê trẻ nói lời miệt thị gây phẫn nộ, Bắc Kinh hứa xử mạnh tay

Stonefog77

Senior Member

Bắc Kinh cam kết sẽ xử lý nghiêm nạn phân biệt chủng tộc trực tuyến với người châu Phi sau khi trên mạng lan truyền video do một người Trung Quốc quay cảnh trẻ em Malawi được thuê nói câu miệt thị người da màu bằng tiếng Trung.​


Một phóng sự điều tra công chiếu trên kênh BBC đầu tuần này hé lộ, đoạn video quay một nhóm trẻ châu Phi hô vang các cụm từ bằng tiếng Trung: "Tôi là quỷ đen và tôi có chỉ số IQ thấp" do một công dân Trung Quốc có tên Lu Ke dàn dựng để quay ở Malawi. Người này được tin đã ghi lại hàng trăm đoạn video mỗi ngày để đem bán.

6c48718f9bcd72932bdc.jpg


Hình ảnh trích lấy từ video cho thấy trẻ em Malawi được thuê nói lời miệt thị người da màu bằng tiếng Trung mà không biết. Ảnh: SCMP

Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, các em bé da màu đã hát và hô vang các cụm từ tiếng Trung để nhận thù lao 0,5 USD một ngày mà không biết ý nghĩa xúc phạm của chúng. Đoạn video từng gây phẫn nộ khắp thế giới năm 2020 khi được đăng tải lên mạng lần đầu tiên, nhưng địa điểm quay hình chưa xác định được vào thời điểm đó.

Sau khi BBC công chiếu phóng sự, Ngoại trưởng Malawi Nancy Tembo cho biết, đất nước của bà cảm thấy "ghê sợ, không được tôn trọng và vô cùng đau đớn" vì đoạn video miệt thị.

Trong chuyến thăm Malawi hôm 14/6, Wu Peng, Vụ trưởng Vụ châu Phi thuộc Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo, ông và lãnh đạo Bộ Ngoại giao Malawi đã nhất trí về việc hai nước sẽ không khoan nhượng với nạn phân biệt chủng tộc.

"Trung Quốc đã trấn áp các hoạt động trực tuyến phi pháp như vậy trong những năm qua. Chúng tôi sẽ tiếp tục triệt phá các video phân biệt chủng tộc như vậy trong tương lai", ông Wu nhấn mạnh.

Ông Wu đến Malawi trong khuôn khổ chuyến công du châu Phi, với các chặng dừng chân ở Nam Phi, Malawi, Tanzania, Senegal, Burkina Faso và Togo "để làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị và hợp tác thiết thực" giữa Trung Quốc với các nước trong khu vực.

Đại sứ quán Trung Quốc ở Malawi cũng khẳng định vô cùng quan ngại về tình trạng được phản ánh trong phóng sự điều tra của BBC.

“Chúng tôi cực lực lên án nạn phân biệt chủng tộc dưới mọi hình thức, bởi bất kỳ ai hoặc xảy ra ở bất cứ đâu .

https://vietnamnet.vn/video-nguoi-t...phan-no-bac-kinh-hua-xu-manh-tay-2031175.html

Clip


 

anhducvnn

Senior Member
Chính phủ TQ cứ Chiến lang với tuyên truyền dân tộc TQ ta văn minh, thượng đẳng bậc nhất địa cầu liên tục bảo sao sinh ra loại dân chúng nuôi dưỡng đại hán thượng đẳng trong đầu. Thua.

Chẳng biết TQ lãnh đạo được ai dù rằng kinh tế, khoa học đáng ngưỡng mộ.
 

Jokerر

Senior Member
Thằng này ngu hết phần chó. Bọn chính quyền tàu đang cố gắng để cải thiện hình ảnh, giờ lòi ra vụ này nó không làm căng mới lạ.
biết đâu nó ăn tiền để 2 mang :nosebleed:
 

theai

Đã tốn tiền
Mấy thằng tàu tưởng nó cao giá lắm ấy qua mẽo với châu âu nhắc vụ covid xem chúng nó coi dân chink ra cái giống gì:doubt: . Mà éo riêng gì mẽo với châu hầu như ai cũng cay bọn chink nhất là thằng chó tập vụ covid này :doubt:
 

H_GoD

Đã tốn tiền
May thằng cu Quang Linh Vlog đi đúng hướng, cũng hên gặp 2 ông tháo vát là ông Đông và Hùng nên có content sạch để làm.
 

gamethu1

Senior Member
cứ để nó thế đi, vài năm nữa châu Phi bạo loạn nó lại tìm mấy thằng chick chặt con bà nó đầu
 

kostlin010101

Senior Member
Hồi trước đọc báo có nói đến việc da đen, người Tàu lấy da đen, con lai da đen ở Quảng Đông hay Hồng Kông gì đó bị kì thị kinh lắm. Quan chức bên đó cũng không thèm ngó ngàng gì đến những người đó luôn.
 

Đaicahung

Senior Member
Hồi trước đọc báo có nói đến việc da đen, người Tàu lấy da đen, con lai da đen ở Quảng Đông hay Hồng Kông gì đó bị kì thị kinh lắm. Quan chức bên đó cũng không thèm ngó ngàng gì đến những người đó luôn.
Vụ con lai da đen,con lai pakis con lai ấn có từ năm 1992 93 rồi
 

hoanbkkk

Senior Member
Tính ra Việt Nam khá dễ dãi, ko quá kỳ thị với ng gốc Phi, chứ tụi gốc Phi ở Việt làm giáo viên hay cầu thủ bóng đá nhiều mà. Chỉ là mác Tây trắng vẫn ngon hơn dù ko biết Tây cũng đủ loại Tây, Đông Âu thì nghèo hơn Mẽo vs mấy nc Tây Âu
 
Top