Video: Trực thăng Mi-35 bị tịch thu "đánh võng" trên đường bộ ở Libya

nicetotbung133

Senior Member
Chiếc Mi-35 được kéo đi trên đường, đánh võng ngoằn ngoèo giống như một chiếc rơ-moóc.
TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Hình ảnh cắt từ clip.

Một chiếc trực thăng vũ trang hạng nặng thuộc sở hữu của lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) bị lực lượng Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) tịch thu đã được kéo đi như một chiếc ô tô chạy trên đường.

Được biết, chiếc Mi-35 nói trên được kéo đi trên đường, đánh võng ngoằn ngoèo giống như một chiếc rơ-moóc sau khi nó bị lực lượng GNA tịch thu từ một căn cứ không quân do LNA kiểm soát trước đó.

Những ngày gần đây, lực lượng Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) được Liên hợp quốc (LHQ) công nhận tuyên bố đã giành được quyền kiểm soát hoàn toàn thủ đô Tripoli và các vùng ngoại ô sau hơn một năm giao tranh với Lực lượng Quân đội quốc gia (LNA) trung thành với Tướng Khalifa Haftar.


Trong khi đó, một nguồn tin quân sự có quan hệ với LNA, hoạt động chính ở thành phố miền Đông Benghazi, cho biết lực lượng đã bị đánh bật ra khỏi tất cả các vùng ngoại ô của thủ đô Tripoli.

Đây là diễn biến chiến sự mới nhất tại Libya trong bối cảnh các bên xung đột tại quốc gia Bắc Phi này đã nhất trí tái khởi động các cuộc đàm phán nhằm tìm kiếm một lệnh ngừng bắn. Phái bộ Liên hợp quốc tại Libya (UNSMIL) cũng đã kêu gọi các bên tham chiến tại nước này giảm leo thang căng thẳng và chấm dứt giao tranh để tạo điều kiện cho việc triển khai các hoạt động nhân đạo, xây dựng niềm tin cũng như mở đường cho các cuộc đàm phán ngừng bắn.

Libya rơi vào tình trạng chia rẽ chính trị và bạo lực leo thang kể từ sau cuộc chính biến năm 2011 lật đổ nhà lãnh đạo Moamer Gadhafi.

Hiện ở nước này tồn tại hai chính quyền với lực lượng vũ trang riêng. GNA hoạt động ở thủ đô Tripoli được LHQ công nhận và được các nhóm vũ trang hậu thuẫn, trong khi LNA trung thành với Tướng Haftar hậu thuẫn chính quyền ở miền Đông.

Bạo lực gia tăng kể từ tháng 4/2019 khi tướng Haftar bắt đầu chiến dịch quân sự nhằm giành quyền kiểm soát thủ đô Tripoli từ GNA.
https://www.baogiaothong.vn/video-t...-danh-vong-tren-duong-bo-o-libya-d467922.html

Bọn ăn hại Haftar tiếp tục bị GNA - Thổ đánh cho thảm bại vũ khí bị tịch thu cả đống
Dùng vũ khí Nga đánh đâu thua đó:p Vứt cả trực thăng Mi-35để chạy

CHAY13N.jpg


Ec0rzPQ.jpg


1siyEMs.png


AfiAth6.jpg

1WtLMoC.jpg

LNEtkoO.jpg

qdcjlHn.jpg

yVVvxuW.jpg
 
Top