'Việc nhỏ mà làm không xong thì không nên làm chủ tịch phường, quận'

Phó chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định sẽ kỷ luật chủ tịch phường, quận không kiên quyết xử lý các trường hợp gây ô nhiễm tiếng ồn.

Xử lý trách nhiệm người đứng đầu nếu để tồn tại vấn nạn ô nhiễm tiếng ồn tại địa phương là nội dung được Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan nhấn mạnh trong phát biểu chỉ đạo tại buổi họp báo cáo kết quả bước đầu triển khai tuyên truyền, xử lý hành vi vi phạm tiếng ồn tại TP.HCM diễn ra chiều 26/4.

Thông tin người phản ánh vi phạm tiếng ồn bị tiết lộ​

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết qua tổng đài 1022 của thành phố, các quận, huyện và TP Thủ Đức tiếp nhận, xử lý 1.061 tin báo của người dân. Gần đây, số lượng tin nhắn phản ánh tình trạng vi phạm tiếng ồn trên địa bàn có chiều hướng giảm dần.
"Các quận, huyện cần lưu ý bộ phận tiếp nhận về việc đảm bảo tính bảo mật thông tin. Thời gian qua, có tình trạng thông tin của người phản ánh tiếng ồn bị tiết lộ cho hàng xóm, người sinh sống gần đó", đại diện Sở Thông tin và Truyền thông nhận định thực trạng này có thể dẫn đến hệ lụy người phản ánh thông tin bị đe dọa.
HCM xu ly tieng on anh 1
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan chủ trì buổi làm việc về xử lý tiếng ồn. Ảnh: Quang Huy.
Theo thống kê, trong hơn 1 tháng qua, quận Bình Tân, Gò Vấp và TP Thủ Đức là những nơi có số lượng tin phản ánh nhiều nhất (lần lượt là 129, 100 và 109 tin phản ánh). Quận 1 là đơn vị có số lượng tin phản ánh ít nhất với 18 trường hợp.
"Hiện nay, một số quận còn chậm tiếp nhận, xử lý tin báo từ tổng đài 1022 là quận 8, Gò Vấp, Tân Bình, Bình Tân. UBND các quận cần xem xét, chỉ đạo tích cực hơn", đại diện Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị.
Để chuẩn bị cho giai đoạn xử phạt, Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM đã kiến nghị Bộ Tài nguyên Môi trường bổ sung quy định về thẩm quyền xử phạt của UBND cấp xã đối với các vi phạm quy định về tiếng ồn, sửa đổi quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn để xác định mức ồn vượt chuẩn, bổ sung quy định về trang bị, phương tiện đo độ ồn cho lực lượng thanh tra chuyên ngành về môi trường.
Từ 25/3 đến 30/6, TP.HCM sẽ tập trung tuyên truyền, vận động, nhắc nhở. Cao điểm kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các vi phạm về tiếng ồn sẽ bắt đầu từ ngày 30/6. Thời gian này, những khu vực thường xuyên bị phản ánh vi phạm tiếng ồn sẽ được kiểm tra thường xuyên. Người đứng đầu mỗi địa phương phải chịu trách nhiệm nếu các địa điểm đã kiểm tra, xử lý tái phạm.
https://zingnews.vn/viec-nho-ma-lam...nen-lam-chu-tich-phuong-quan-post1208432.html
 
Top