Viện nghiên cứu Nga phát minh phương pháp mới để chống lại Covid-19

xuantam

Member
https://m.infonet.vietnamnet.vn/the...ng-phap-moi-de-chong-lai-covid-19-254163.html


Một viện nghiên cứu trực thuộc thuộc tập đoàn nhà nước Rosatom đã tìm ra phương pháp mới để điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

RIA đưa tin, các chuyên gia của Viện Năng lượng vật lý mang tên Leypunsky là một viện nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực công nghệ hạt nhân đặt tại Obninsk, Nga thuộc tập đoàn nhà nước Rosatom, đã đưa ra một phương pháp tiếp cận khác để điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, bằng cách dùng tia cực tím để diệt khuẩn trong phổi.

Covid-19,Rosatom,đại dịch Covid-19,phương pháp mới chống lại Covid-19
Rosatom phát minh ra một phương pháp mới để chống lại Covid-19. (Ảnh: Reuters)

Phương pháp này được giám đốc Viện nghiên cứu, ông Andrei Goverdovsky cho biết trong một cuộc phỏng vấn với ấn phẩm chính thức của ngành công nghiệp hạt nhân Nga tờ Strana Rosatom.

“Các nhà vật lý và hóa học của Viện nghiên cứu đang phát triển một phương pháp mới để chống lại virus, bao gồm cả đối với Covid-19. Chúng tôi gọi dự án này là “khí phát sáng”. Cho đến nay, chưa ở đâu có thể dùng tia cực tím để khử trùng bên trong cơ thể người. Chúng tôi đã tìm ra cách để làm điều này”, ông Goverdovsky chia sẻ.

Theo ông Goverdovsky, các nhà khoa học đã chọn lựa ra các phân tử và thành phần khí mà khi con người hít vào sẽ được kích hoạt và phát ra tia cực tím trực tiếp ngay trong phổi.

“Chúng tôi hy vọng rằng, ngoài virus corona, phương pháp của chúng tôi cũng sẽ được dùng để điều trị bệnh lao, ung thư và các bệnh khác”, ông Goverdovsky nhấn mạnh.

Trước đó, Bộ Y tế Nga ngày 30/5 cho biết, đã phê chuẩn loại thuốc điều trị Covid-19 đầu tiên có tên Avifavir, do Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) và tập đoàn ChemRar sản xuất. Theo RDIF, thuốc Avifavir đã cho thấy hiệu quả trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng đầu tiên và đang được thử nghiệm giai đoạn cuối với sự tham gia của 330 bệnh nhân. Bộ trưởng Y tế Mikhail Murashko cũng cho biết các nhà khoa học nước này đang nghiên cứu khoảng 50 dự án phát triển vắc-xin ngừa Covid-19.

Cũng theo người đứng đầu RDIF, ông Kirill Dmitriev, các bệnh viện ở Nga sẽ bắt đầu phát thuốc Avifavir cho bệnh nhân Covid-19 từ ngày 11/6, với số lượng thuốc đủ để điều trị cho khoảng 60.000 người mỗi tháng.

Ông Dmitriev cho biết thêm, hiện tại chưa có vắc-xin nào được phê duyệt trong phòng ngừa và điều trị bệnh Covid-19 cũng như chưa có loại thuốc nào nhận được sự đồng thuận của cộng đồng khoa học thế giới về hiệu quả trong điều trị Covid-19, bao gồm cả thuốc Avifavir của Nga. Tuy nhiên, Avifavir là loại thuốc điều trị virus corona chủng mới tiềm năng đầu tiên mà Bộ Y tế Nga phê duyệt sau khi thử nghiệm lâm sàng.

“Chúng tôi tin thuốc sẽ giúp giảm gánh nặng cho hệ thống y tế, chúng tôi sẽ có ít bệnh nhân nguy kịch và ước tính khoảng 90% người bệnh sẽ khỏi trong 10 ngày”, ông Dmitriev nói.

Mới đây, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xác nhận danh sách 4 loại thuốc kháng virus tiềm năng điều trị Covid-19. Danh sách có tên gọi Solidarity bao gồm: thuốc điều trị Ebola Remdesivir, tổ hợp thuốc kháng HIV/AIDS lopinavir và ritonavir, tổ hợp thuốc khác giữa lopinavir và ritonavir cộng thêm interferon beta (thuốc chữa đa xơ cứng) và thuốc sốt rét Chloroquine. Song các nhà khoa học cũng cho rằng.......................
 

huanlee

Member
Nga có nhiều bệnh nhân hi vọng sẽ nghiên cứu được nhiều thứ, giúp ích cho nhân loại :)
 

msngoc01

Senior Member
Phác đồ 5.45x39mm, như kiểu T-50, tàng hình plasma, S500 bắn rụng mặt trời ấy
 
Top