Viên pin 28.000 năm không cần sạc

conloc229

Đã tốn tiền
https://zingnews.vn/tao-ra-vien-pin-dung-trong-28000-nam-post1123924.html

26/08/2020
Sử dụng chất thải hạt nhân, một công ty tuyên bố có thể tạo ra viên pin dùng được trong 28.000 năm mà không cần sạc.

Công ty sản xuất pin Nano Diamond Battery (NDB) có trụ sở tại Mỹ đã phát triển loại pin có thể hoạt động trong 28.000 năm chỉ với một lần sạc, gọi là pin nano kim cương.
Theo The Next Web, viên pin này hoạt động giống như máy phát điện, sử dụng chất phóng xạ còn sót lại từ lò phản ứng hạt nhân để tạo ra năng lượng.
vien pin lam tu chat thai hat nhan dung cho xe dien anh 1
Sử dụng chất thải hạt nhân, các nhà nghiên cứu có thể tạo ra viên pin hoạt động trong 28.000 năm mà không cần sạc. Ảnh: Futurism.
Đây được xem là giải pháp sử dụng hiệu quả bởi nếu không được xử lý đúng cách, các khối phóng xạ rất nguy hiểm, khó bảo quản an toàn.
NDB đã tinh chế các khối than chì phóng xạ để tạo ra lớp kim cương từ đồng vị carbon 14, được phủ trong lớp kim cương khác làm từ carbon 12 để bảo vệ vật liệu phóng xạ.
Theo NDB, cấu trúc này có thể được áp dụng cho các loại pin thông dụng như AA, AAA… Do pin nằm trong một lớp kim cương không phát xạ. Bức xạ sẽ được hấp thụ nên người dùng có thể yên tâm về độ an toàn.
Trong một số ngành công nghiệp như xe điện, pin là yếu tố quan trọng nhất bởi nó thường ảnh hưởng tuổi thọ của xe.
Đọc hết tin trong nguồn :byebye: mà tin này nghe có vẻ lừa :byebye:
 
Thì

ghi rõ rồi đó . Chất thải pxa nhưng vẫn chứa nhiều nguyên liệu đang phân rã toả năng lượng suốt đời . Nên lấy kim cương bọc nó lại tránh cách tia phóng xạ thoát ra và ta có cục pin vĩnh củu
Phóng xạ này là nhiệt. Phải có cả bộ chuyển hoá năng lượng từ dạng này sang dạng kia. Nếu viên pin có thật chắc cũng phải to cỡ cái xe tải
 

kimkhoa06

Member
Phóng xạ chuyển trực tiếp thành điện năng kiểu gì....... tua bin đâu , nhiệt, thủy, gió, đều phải thông qua tua pin
 

xchauchaux

Member
Phóng xạ này là nhiệt. Phải có cả bộ chuyển hoá năng lượng từ dạng này sang dạng kia. Nếu viên pin có thật chắc cũng phải to cỡ cái xe tải
Có thể dùng vật liệu pin quang điện để hấp thụ chỗ bức xạ toả ra rồi chuyển thành điện . Tuy nhiên nhiệt độ cục pin sẽ là bao nhiêu đây?? :doubt:
 

khongten0918

Đã tốn tiền
Năm éo nào chẳng nghe công nghệ pin thế lọ thế chai nhưng có cái nào thương mại hóa dc đâu :doubt:
 
Tưởng tượng 1 cái xe gắn pin này gặp trục trặc pin thế là đi cả thành phố, thôi được rồi bỏ qua
Nhưng mà xài cho tàu vũ trụ thì được
 
Top