Việt - Anh ký ý định thư xây dựng kho dữ liệu thương mại

demon0989

Senior Member
https://tuoitre.vn/viet-anh-ky-y-dinh-thu-xay-dung-kho-du-lieu-thuong-mai-20201112193700369.htm

Quốc vụ khanh Bộ Thương mại quốc tế Anh Greg Hands và Thứ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Trần Quốc Khánh ngày 12-11 ký kết ý định thư về việc phối hợp xây dựng kho dữ liệu thương mại quốc gia của Việt Nam.

Cuộc họp trực tuyến giữa ông Greg Hands và ông Trần Quốc Khánh diễn ra trong khuôn khổ các hoạt động bên lề của Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 37 và các hội nghị cấp cao liên quan.

Theo Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, kho dữ liệu của Việt Nam sẽ kết nối để trở thành một bộ phận của Kho dữ liệu thương mại ASEAN. Đây là dự án hỗ trợ kỹ thuật không hoàn lại mà Chính phủ Anh dành cho Việt Nam trong Chương trình thương mại toàn cầu của Quỹ Thịnh vượng Anh.

Minh bạch thông tin là một trong những yếu tố quan trọng của môi trường kinh doanh công bằng, đặc biệt là tại các quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Sau khi hoàn thiện, kho dữ liệu mới sẽ tạo thuận lợi cho thương mại tự do và thị trường mở tại Việt Nam thông qua việc tập hợp, cập nhật đầy đủ thông tin liên quan đến việc xuất nhập khẩu.

Kho dữ liệu thương mại được kỳ vọng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp quốc tế tiếp cận, tra cứu dễ dàng hơn các quy định và luật lệ liên quan đến kinh doanh tại Việt Nam. Ngoài ra, kho dữ liệu cũng giúp thúc đẩy đầu tư và tăng cường sự tương tác của Việt Nam với các chuỗi cung ứng toàn cầu, góp phần tăng trưởng kinh tế và cải thiện sinh kế của người dân.

.......................................................................................
 
Top