Việt - Mỹ ký 6 thỏa thuận hợp tác

demon0989

Senior Member
https://vnexpress.net/viet-my-ky-6-thoa-thuan-hop-tac-4183558.html

Các cơ quan chính phủ, tập đoàn Việt Nam và Mỹ đã ký 6 biên bản hợp tác trong các lĩnh vực như điện năng, nhiên liệu và thực phẩm.

Lễ ký 6 thỏa thuận giữa cơ quan chính phủ, tập đoàn Việt Nam và Mỹ nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh doanh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (IPBF) diễn ra tại Hà Nội sáng nay, theo thông cáo của đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

Về hỗ trợ công nghệ, Cơ quan Thương mại và Phát triển Mỹ (USTDA) đã đồng ý tài trợ dự án khoảng 935.060 USD hỗ trợ Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia Việt Nam (EVN NPT).

Dự án nhằm hỗ trợ EVN NPT hiện đại hóa hệ thống công nghệ thông tin, viễn thông và truyền tải điện, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình đầu tư công nghệ lưới điện thông minh trong tương lai. Dự án sẽ là tiền đề thúc đẩy hoạt động xuất khẩu của Mỹ trong lĩnh vực công nghệ nhằm hiện đại hóa hệ thống lưới điện.

Đối với lĩnh vực nhiên liệu, Hội đồng Ngũ cốc Mỹ (USGC) và Bộ Công Thương Việt Nam ký kết thỏa thuận tăng cường quan hệ đối tác giữa hai nước nhằm mở rộng việc sử dụng và cung cấp ethanol tại Việt Nam. Thỏa thuận này sẽ giúp Việt Nam đáp ứng nhu cầu nhiên liệu bền vững về kinh tế và môi trường.

Về điện khí hỏa lỏng, VinaCapital và chính quyền tỉnh Long An sẽ hợp tác với tập đoàn Mỹ General Electric (GE) để phát triển dự án điện khí từ khí hóa lỏng Long An với công suất 3.000 MW. VinaCapital sẽ hợp tác với GE về cung ứng các tua bin khí và các thiết bị, dịch vụ liên quan.

Dự án này là một trong những dự án điện lớn nhất tại miền nam Việt Nam và mang lại một giải pháp đầy hứa hẹn cho tình trạng thiếu điện của khu vực, đồng thời xử lý được các mối lo ngại về tác động đối với môi trường.

Dự án có tầm quan trọng chiến lược vì sẽ đáp ứng khoảng 8% nhu cầu năng lượng của quốc gia khi đi vào vận hành. Đây cũng là dự án chiến lược vì có thể tiếp cận trực tiếp khu công nghiệp lớn nhất cả nước và chỉ cách TP HCM khoảng 30 km.

Đối với thực phẩm, Công ty Liên minh Thương mại Việt Nam (VTA) và tập hợp những nhà cung cấp Mỹ đã ký thỏa thuận về mua thịt lợn ướp lạnh và đông lạnh của Mỹ. Thỏa thuận trị giá khoảng 100 triệu USD cho năm đầu tiên và tổng giá trị giao dịch trong 3 năm lên đến 500 triệu USD.

Tập đoàn Mỹ AES và Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas) cũng ký kết thỏa thuận liên doanh nhằm nhằm phát triển Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ với giá trị khoảng 1,4 tỷ USD.

................................................................
 

daltons

Senior Member
Mua hàng Mỹ giảm thâm hụt thương mại à
 

Maytinh0209

Senior Member
Quan trọng nhất là VŨ KHÍ thì méo thấy nói.

Đưa bọn tao ít tàu cũ và tên lửa + máy bay ko người lái đi BÉO, bọn tao bảo vệ ĐNA cho mày.
 

mr_nom

Senior Member
Qua có đầu tư thì tốt rồi. tưởng qua rủ thằng cu em chơi té nước thì mới nhức đầu
 
Top