Việt Nam chuẩn bị 'phương án thời chiến' đề phòng dịch Covid-19 xấu đi

kalong72

Member
Việt Nam chuẩn bị 'phương án thời chiến' đề phòng dịch Covid-19 xấu đi

Bộ Y tế đang chuẩn bị “phương án thời chiến” để đẩy nhanh các bước trong trường hợp diễn biến dịch bệnh Covid-19 xấu đi.

Sáng 30/6, tại Bộ Y tế, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã nghe báo cáo về công tác nghiên cứu, sản xuất sinh phẩm xét nghiệm (kit thử) virus SARS-CoV-2; vaccine phòng, chống Covid-19.
Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết đến nay Việt Nam đã làm chủ hoàn toàn công nghệ sản xuất kit thử virus SARS-CoV-2 trên thế giới để xét nghiệm kháng thể (xét nghiệm nhanh); xét nghiệm kháng nguyên (xét nghiệm PCR) có độ chính xác cao.
Cụ thể, Việt Nam đã sản xuất được một loại kit xét nghiệm nhanh không cần dùng máy móc và một loại sử dụng hệ thống máy xét nghiệm ELISA đã được trang bị từ tuyến trung ương đến tận y tế tuyến huyện để chẩn đoán người nhiễm HIV, sốt xuất huyết và một số bệnh miễn dịch khác.
Nước ta cũng có 2 loại kit xét nghiệm kháng nguyên (PCR). Đây là nỗ lực rất lớn của đội ngũ các nhà khoa học ngành y tế.
phong dich Covid-19 xau di anh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nghe báo cáo về công tác nghiên cứu, sản xuất sinh phẩm xét nghiệm (kit thử) virus SARS-CoV-2; vaccine phòng, chống Covid-19, sáng 30/6. Ảnh: Đình Nam/VGP.
Trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ xây dựng kế hoạch điều chỉnh chiến lược xét nghiệm, phương án đặt mua các loại kit thử, hướng dẫn tập huấn, sử dụng các loại kit thử khi nào, ở đâu như trong các khu cách ly tập trung, tại cơ sở y tế, xét nghiệm cộng đồng…
Mục tiêu là vừa bảo đảm phát hiện nhanh, chính xác các ca nhiễm bệnh, vừa đảm bảo sàng lọc trong cộng đồng. Từ đó, giúp chúng ta kiểm soát dịch bệnh nhanh, giảm tải áp lực cơ sở y tế và tập trung nguồn lực vào điều trị những ca thực sự mắc SARS-CoV-2.
Đối với dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine, với sự nỗ lực của các đơn vị tham gia, đến nay Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật, làm cơ sở quan trọng để triển khai các bước tiếp theo để phát triển thành vaccine hoàn chỉnh.
Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.
Ngoài phương án nghiên cứu, sản xuất vaccine theo các quy chuẩn bình thường, Bộ Y tế cũng chuẩn bị “phương án thời chiến” để đẩy nhanh các bước trong trường hợp diễn biến dịch bệnh Covid-19 xấu đi.
https://zingnews.vn/viet-nam-chuan-...e-phong-dich-covid-19-xau-di-post1100861.html
chuẩn bị vòng tiếp theo nào các fen
 
Tình hình ở Mỹ , ở Châu Âu thì vẫn tồi tệ rồi

Châu Phi chắc là bét nhè rồi nhưng xa quá nên không quan tâm lắm

mong là không phải tin xấu từ thằng cha phía Bắc , hoặc 2 thằng em phíaTây
 

hpmdth

Junior Member
Ngoài cái ở Covid mới ở Bắc Kinh, thêm cái dịch cúm lơn H1N1 chủng mới nguy hiểm hơn, + với mưa lũ hoành hành ở tung của nên khả năng sẽ xuất hiện nhiều loại dịch bệnh mới trong khi khu vực mưa lũ lại ở Hồ Bắc (bao gồm Vũ Hán) thì không biết cái ổ virus đáy nó lây lan ra ngoài thì thế nào....
Không tưởng tượng được
 
Tốt nhất cứ thủ sẵn khẩu trang, nước xịt khuẩn, mỳ tôm các kiểu.

Kể cả có biến cũng vẫn cầm cự được.

À thủ sẵn tiền mặt nữa, có gì mua bán còn dễ, chuyển vào vàng vọt với đất đai nhiều quá đến lúc cần lại không rút ra được là toi
 

vikkate

Member
Đâu như VN, đa phần thế giới giờ bị covid nó phang cho bét nhè đủ tư thế rồi, nằm tận hưởng thôi, chứ chống cự gì nữa :sad:

Vụ covid này thì tình báo Đông Lào ghê thật chứ ko đùa.
CIA còn chả biết j mà Đông Lào đã chuẩn bị đầy đủ.
Giờ cả thế giới nín thở xem động thái của Đông Lào. Đông Lào làm gì thì mình làm theo là yên tâm :byebye:

Gửi từ Samsung SM-N960F bằng vozFApp
 

me8910..

Member
Ngoài cái ở Covid mới ở Bắc Kinh, thêm cái dịch cúm lơn H1N1 chủng mới nguy hiểm hơn, + với mưa lũ hoành hành ở tung của nên khả năng sẽ xuất hiện nhiều loại dịch bệnh mới trong khi khu vực mưa lũ lại ở Hồ Bắc (bao gồm Vũ Hán) thì không biết cái ổ virus đáy nó lây lan ra ngoài thì thế nào....
Không tưởng tượng được
cái phòng thí nghiệm ở Wuhan mà bị ngập rồi bao nhiêu con hàng virus mà chính phủ Khựa giấu bao lâu nay trôi ra theo dòng nước đi muôn nơi thì cả thế giới bốc sheet mất :too_sad:
 
Top