Việt Nam chuẩn bị tiếp nhận xe tăng T-72MS 'Đại bàng trắng'

chiro

Senior Member

(Quốc phòng Việt Nam) - Các xe tăng T-72MS "Đại bàng trắng" phối hợp cùng T-90S/SK và T-54M sẽ tạo ra sức mạnh xuyên phá cực kỳ đáng nể...​

Hiện nay Binh chủng Tăng thiết giáp-Quân đội nhân dân Việt Nam đã tiếp nhận và khai thác các xe tăng chiến đấu chủ lực T-90S/SK tối tân nhập khẩu từ Nga, đi kèm với T-54M tự tiến hành nâng cấp theo công nghệ của Israel.
Dễ dàng nhận thấy đây là cách phối hợp tác chiến theo kiểu cao - thấp vẫn thường được nhiều quân đội sử dụng. Tuy nhiên cũng phải nhìn nhận rằng so với T-90S/SK thì chênh lệch sức mạnh với T-54M vẫn còn quá lớn, cho nên rất cần phải có "cầu nối".
Đã có một số ứng viên được nhắc tới thuộc dòng T-72, tiêu biểu là chiếc T-72B3 của Nga mà Việt Nam đã làm quen trong giải đấu Tank Biathlon, nhưng theo đánh giá thì phù hợp hơn cả vẫn là T-72MS "Đại bàng trắng" tương tự loại mà Quân đội nhân dân Lào đang sử dụng.
Mới đây trên Tạp chí Cộng Sản đã có bài biết với tiêu đề: "Cục Kỹ thuật, Binh chủng Tăng thiết giáp làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật mới, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu", trong đó cung cấp thông tin đáng chú ý:

"Tham mưu có hiệu quả cho Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Binh chủng về CTKT, tập trung vào nhiệm vụ mua sắm, cải tiến hiện đại hóa xe tăng thiết giáp; huấn luyện khai thác làm chủ VKTBKT mới (xe tăng T-90S/SK, T-72MS...)"

Như vậy có thể thấy rằng trong thời gian tới, khả năng cao Việt Nam sẽ nhập khẩu thêm xe tăng T-72MS "Đại bàng trắng" để nhanh chóng đưa lực lượng thiết giáp tiến lên hiện đại với chi phí tiết kiệm nhất.
Capture.JPG
Xe tăng chiến đấu chủ lực T-72MS "Đại bàng trắng" của Lào quá cảnh tại Việt Nam

Xe tăng T-72MS "Đại Bàng Trắng" được thiết kế trong khuôn khổ chương trình Proryv-2G của Nga, đây là một gói nâng cấp hỏa lực nhanh dành cho các xe T-72B của Quân đội Nga.
Xe tăng "Đại bàng trắng" lần đầu được giới thiệu tại Triển lãm Kỹ thuật công nghệ 2012, sở dĩ có tên gọi này là vì chiếc xe trưng bày được sơn toàn bộ bằng màu trắng.
Chiếc chiến xa này được trang bị hệ thống kính ngắm đa kênh quang ảnh nhiệt cho pháo thủ và trưởng xe Sosna-U do công ty Peleng của Belarus sản xuất, tương tự T-72B3 và T-90S/SK.

Ngoài ra xe còn được lắp đặt máy tính đường đạn và hệ thống theo dõi mục tiêu tự động, tích hợp tháp súng máy 12,7 mm điều khiển từ xa đi kèm camera hành trình.
Động cơ có tùy chọn cho khách hàng là loại V-84MS công suất tối đa 840 mã lực thế hệ cũ hoặc V-92 đời mới hơn công suất lên tới 950 mã lực, hoặc thậm chí là loại V-92S2F công suất cực đại 1.130 mã lực.
Vũ khí chính của T-72MS "Đại bàng trắng" vẫn là khẩu pháo 125 mm nòng trơn 2A46M và được bao phủ bên ngoài bởi lớp giáp phản ứng nổ Kontakt 1.

Tùng Dương
 

Tidustar

Senior Member
Ko biết bên bộ quốc phòng nghiên cứu uav tới đâu rồi. Chứ xe tăng có vẻ lỗi thời quá. Xưa còn súng chống tăng chứ giờ là tên lửa độ chính xác cao. Tiêu diệt gọn rồi

Sent from Samsung SM-N975F using vozFApp
 

itoka1

Senior Member
Trên chiến trường Armenia thì tăng đang hơi lép vế với UAV, đổi tăng thì lỗ qá
 

kenlove.1102

Senior Member
mua mấy con đời cổ này về bắt nạt bọn cam ah mn
Cam giờ nó cũng kinh phết đấy, nó ko dám đánh mình nhưng mình cũng éo ăn nổi nó đâu. Tốt nhất là sống hoà bình, giờ chiến tranh tổng sẽ k còn nữa trừ khi cả 2 muốn huỷ diệt.
QĐ thường trực tầm 300k người là quá đủ rồi

via theNEXTvoz for iPhone
 

miliket

Đã tốn tiền
Có vẻ từ sau chiến cuộc ar-az,tank ko còn đc háo hứng hóng nữa nhỉ
Vấn đề là tự động hoá và điều khiển từ xa. Uav cũng là 1 loại máy bay mới thôi. Mà Nga nếu là dc con tank đk từ xa bởi 1 -2 người, cùng mức tự động hoá như vậy. Sẽ dc hóng ko kém gì.

Seri Amatar đang ra, tuy có phát triển đấy, nhưng ko theo kịp meta hiện tại.
 

Hacker.Nobody

Đã tốn tiền
Ủa nói cho đã vô rồi tôi đọc cả bài có thấy dòng nào ghi là mua xe tăng T-72 đâu :doubt: chỉ là thằng lều nó ngồi tung hô con đại bàng trắng mà chẳng nói gì VN mua T-72 cả :doubt:
 

halihali

Đã tốn tiền
Vấn đề là tự động hoá và điều khiển từ xa. Uav cũng là 1 loại máy bay mới thôi. Mà Nga nếu là dc con tank đk từ xa bởi 1 -2 người, cùng mức tự động hoá như vậy. Sẽ dc hóng ko kém gì.

Seri Amatar đang ra, tuy có phát triển đấy, nhưng ko theo kịp meta hiện tại.
Không quân cam có độ 20 con mig 21 thì đánh đấm gì, Trên không thì su 27 nó quần 1 lúc thì dưới đất đánh đấm gì nữa
 
Top